© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 28/2/2020 | 02:40 GMT+7
Thứ ba, 4/6/2019 | 08:26 GMT+7

Lập trình viên FPT gặt lúa giữa 'làng công nghệ'

Nam thanh nữ tú nhà Phần mềm vừa có trải nghiệm gặt lúa do chính đơn vị trồng tại khu đất gần tượng Cuder ở làng Phần mềm F-Ville 1 (Hòa Lạc).


Sáng ngày 3/6, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cùng CBNV tề tựu tại F-Ville tham gia ngày hội gặt lúa trong không khí rộn ràng, tươi vui. Thời tiết mát mẻ là điều kiện thuận lợi để các lập trình viên xuống đồng thu hoạch lúa. Từ cuối tháng 2, khu đất rộng khoảng một sào (360 m2) được cày trồng lúa cạn để tạo cảnh quan làng quê.

 


"Hầu hết nhân viên đều xuất thân từ làng quê, trưởng thành từ nông thôn. Tôi rất vui khi thấy các bạn cùng xuống ruộng, cùng nhớ lại những kỷ niệm đẹp về quê hương, gia đình, về miền quê yêu dấu", Chủ tịch nhà Phần mềm cho hay. "Tôi sẽ cổ vũ nhiệt tình những kỹ sư phần mềm ngày ngày cầm máy tính, chuột, hôm nay sẽ cầm liềm, bó lúa”. Anh Tiến bật mí, sau khi gặt xong, theo mùa vụ sẽ trồng ngô, khoai sắn, vụ đông của Bắc bộ.

 


Ngay từ sớm, nhóm cán bộ Ban Văn hóa đoàn thể FPT Software đã phân chia những thửa ruộng thành những ô nhỏ để các 'tay gặt' thi tài xem ai nhanh hơn.

 


Nhằm tạo không khí buổi gặt, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến quyết định tổ chức cuộc thi với điều kiện ai gặt nhanh, bó đẹp và gọn gàng nhất sẽ được thưởng.

 


10 tay gặt tranh tài thi cắt lúa. Mỗi 'thợ gặt' được phân một khoảnh lúa nhỏ. Các thí sinh có nhiệm vụ cắt lúa, bó gọn gàng và chuyển lên bờ để tuốt lúa. Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi. Những ca khúc về quê hương, mùa màng như: Hạt gạo làng ta, Nắng ấm quê hương, Đưa cơm cho mẹ đi cày, Hát về cây lúa hôm nay… cũng được bật lên để cổ vũ tinh thần các lập trình viên gặt lúa. Những "cuder" trên cánh đồng công nghệ ra sức cắt lúa trong không khí hồ hởi, phấn chấn.

 


Chị Lê Thị Huyền (FPT Software FWI) cho biết: "Cuộc thi khiến tôi nhớ lại cảm giác trước đây phụ bố mẹ cấy gặt trên mảnh đất quê hương Thái Bình. Hôm nay, đặc biệt hơn khi được cùng anh chị em trong công ty thu hoạch lúa ngay trên làng công nghệ với sự hào hứng".

 


FPT Small cũng theo mẹ xuống ruộng để phụ giúp mang lúa lên tuốt thóc. Bé Nguyễn Việt Anh (con bố Nguyễn Ngọc Sơn - FHO.FST) rất hào hứng vì lần đầu được xuống ruộng, được giúp bố mẹ gặt lúa. Đây là trải nghiệm rất đáng nhớ trong kỳ học hè tại F-Ville.

 


Chưa đầy 30 phút, lập trình viên nhà Phần mềm đã hoàn thành nhiệm vụ. Kết quả thu hoạch là những bó lúa chín được xếp ngăn nắp, gọn gàng. Ai nấy náo nức tuốt lúa để cho ra những sản vật đầu mùa thơm mùi lúa mới. Thóc thu hoạch về sẽ dùng để đấu giá và số tiền thu được sẽ đưa vào quỹ hỗ trợ trẻ em FPT Software.

 


Chủ tịch FPT Software thưởng cho 2 thành viên về nhất là anh Trần Văn Quá (FHN.DPS) và chị Hoàng Thị Kim Tuyến (SSC.HL) mỗi người 1 triệu đồng. Những cuder còn lại trong cuộc thi cắt lúa được thưởng mỗi người 500.000 đồng.

 


Chủ tịch nhà Phần mềm cũng trải nghiệm tuốt lúa để nhớ lại một thời tuổi thơ.

 


Sau khi hoàn tất công việc, các 'thợ gặt' thấm mệt. Mọi người nghỉ ngơi, quây quần bên mâm cơm nắm, muối vừng và uống nước vối. Anh Trần Văn Quá (FHN.DPS), người gặt lúa nhanh nhất bồi hồi nhớ về ba mẹ ở quê. “Đây không phải lần đầu tiên tôi cầm liềm, hồi nhỏ tôi từng gặt lúa. Trải nghiệm gặt lúa khiến tôi nhớ bố mẹ. Giờ này ở quê cũng đang vào mùa gặt", anh Quá trải lòng và cho hay, tuy số tiền thưởng không nhiều nhưng anh sẽ dùng để thuê người gặt giúp bố mẹ hoặc tranh thủ cuối tuần này về chung tay gặt cho gia đình.

 


Trưởng Ban Văn hóa Đoàn thể FPT Software - anh Nguyễn Thái Sơn cho hay, ngày hội gặt lúa đã giúp lập trình viên trở về tuổi thơ với đầy ắp kỷ niệm, nhớ về cha mẹ, hình ảnh những người nông dân chân lấm, tay bùn tạo ra “ngọc thực” để nuôi chúng ta khôn lớn, trưởng thành, được làm việc trong công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam. Anh hy vọng đây sẽ là kỷ niệm đẹp của các lập trình viên. Kết thúc vụ lúa này, SSC (Trung tâm chia sẻ dịch vụ Hòa Lạc), FUN và FID (Phòng phát triển hạ tầng FPT Software) sẽ phối hợp trồng thêm vụ ngô, khoai sắn.

 

Quốc Phú

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa