© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 1/6/2020 | 20:23 GMT+7
Thứ ba, 23/4/2019 | 19:28 GMT+7

Hơn 4.000 ánh mắt người Hệ thống cùng đón bình minh

Bình minh ở biển là một khoảnh khắc tuyệt diệu của tự nhiên. Với nhiều người FPT IS, Hành trình Ngày mới cho họ cơ hội đầu tiên trải qua khoảnh khắc đặc biệt này.

  Những khoảng khắc 'đứng hình' trong 'Hành trình Ngày mới' / Người FPT IS cùng dọn sạch bãi biển sau tiệc 'khao quân'


5h sáng là thời điểm hầu hết mọi người đang say giấc nồng, nên rất nhiều người bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp này khi đi du lịch miền biển. Với Hành trình Ngày mới, yên tâm là các bạn được Ban tổ chức gọi dậy sớm nếu có chợp mắt trong khi đồng nghiệp vui chơi xuyên đêm. Ảnh: Hà An.

 


Khi những đốm đen của đêm tối qua đi, vầng dương đỏ ngoi lên từ đáy biển. Cảnh Dương hiện ra huyền ảo trong những tia nắng buổi ban mai. 

 


Chị Đoàn Thị Thương (FPT IS GMC) cùng đồng nghiệp dắt nhau ra xa khỏi "chốn toàn người" để nhìn rõ hơn cảnh mặt trời mọc ánh xuống biển, lưu lại kỷ niệm. Thương kể cũng từng nhiều lần bình minh với gia đình, với "anh bạn thân", với lũ bạn hay có khi một mình. "Nay là với 1 2 3... quá trời mình luôn", mỗi lần là mỗi cảm xúc. Thương tham gia "Hành trình Ngày mới với tâm thế của một nhân viên mới vào FPT IS, cùng với những người anh, người chị.. "Nên mọi điều với tôi đều đẹp, từ ngoại cảnh, từ con người... đến những giá trị vô hình mà Hành trình ngày mới muốn truyền tải".

 


Thời điểm bình minh luôn đẹp, được săn đón và kỳ công chờ đợi chỉ để ngắm nhìn và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt diệu của tự nhiên. 

 


Đây là khoảnh khắc mọi người đợi chờ cuối cùng sau chuyến tàu dài, sau chặng đường hành quân, đêm văn nghệ - ăn uống - countdown và ngắm pháo hoa...

 


Bãi cát trắng trải dài cùng với vùng biển bao la hoà quyện những ánh nắng vàng đầu tiên của một ngày bắt đầu ló rạng, tất cả tạo nên một bức tranh lãng mạn.

 


Một bức tranh tự nhiên, sống động giúp cho thành viên người FPT IS thêm căng tràn sức sống, nạp đầy nguồn năng lượng chào đón một ngày mới. 

 


Phần đông ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thanh bình trong khoảnh khắc bóng tối vỡ òa, nhường bước cho những tia nắng đầu tiên của ngày mới. Theo Trần Tuấn Anh, FPT IS ERP, cảnh mặt trời lên trên biển mang lại cảm giác chuyến đi đã thật sự thành công, dù lúc này cơ thể đã mỏi mệt.

 


Sáng sớm, mặt trời như quả cầu lửa nhô lên từ biển Ðông. Anh Nguyễn Duy Hiền (phải) - FPT IS GMC - cho biết đây là lần đầu tiên anh chứng kiến cảnh mặt trời mọc sau rặng núi. "Không ngờ mặt trời mọc khá nhanh. Tôi đã quay lại hết cảnh từ lúc mặt trời ló và ra khỏi rặng núi". Anh thú nhận trước đây đi biển nhiều và "lúc nào cũng xác định dậy sớm xem bình minh nhưng chưa bao giờ xem được", nhất là lại cùng một 2.000 người FPT IS mặc áo cam

 


Những tia nắng ửng hồng mỗi sớm bình minh luôn khiến tâm hồn ta xao động. Bình minh ngày mới là điều mọi người đợi chờ cuối cùng sau chuyến tàu dài, sau chặng đường hành quân, đêm văn nghệ - ăn uống - countdown và ngắm pháo hoa...

 


Những tia nắng đỏ vàng tươi chiếu xuống mặt biển tạo nên một thứ ánh sáng lấp lánh, trong trẻo.

 


Những ánh dương đầu tiên xua tan đi màn đêm quanh khu lều trại của "Quân đoàn FIS", nơi hầu hết mọi người không dùng để ngủ mà để quây quần vui chơi bên nhau "vì thời gian có hạn".

 

"Hành trình Ngày mới" là chương trình đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành lập FPT IS. Trong ba ngày 18-20/4, hơn 2.000 CBNV và lãnh đạo FPT IS đã cùng đến biển Cảnh Dương (Huế) hành quân đêm, ngắm bình minh chào ngày mới và tham gia nhiều hoạt động tập thể cùng nhau. Phương tiện đưa hơn 2.000 CBNV nhà Hệ thống đến tụ hội ở Cảnh Dương là 2 đoàn tầu hỏa xuất phát từ Hà Nội cùng một đoàn tầu từ TP HCM đi Huế.

Chuyến đi nhằm giúp FPT IS xốc lại tinh thần đội ngũ, tạo giá trị niềm tin và khơi dậy lòng tự hào, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Đó cũng là cơ hội để "thần dân FPT IS" đến gần nhau hơn và có những trải nghiệm vô cùng khó quên.

Hà An

Ảnh: Trần Hùng

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa