© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 16/4/2021 | 00:52 GMT+7
Chủ nhật, 14/7/2019 | 14:36 GMT+7

Học viên 72h vượt thử thách xếp hình FPT

Thử thách bất ngờ "Xếp hình FPT" khiến 5 đội trưởng bối rối nhưng chữ FPT cuối cùng đã thành hình trên sân Vovinam (ĐH FPT).

  'Nhiều điều đầu tiên từ 72h trải nghiệm' / Anh Hoàng Nam Tiến mong tân binh nhà F có tinh thần OKR


6h30 ngày thứ 2 của Trải nghiệm 72h (ngày 12-13/6 tại ĐH FPT ở Hoà Lạc), các học viên tập trung tại sân vận động để khởi động buổi sáng tràn đầy năng lượng. Thức khuya và dậy sớm khiến tinh thần các học viên có mệt mỏi, tuy nhiên mọi chuyện nhanh chóng được đẩy lên cao khi các học viên phải hợp lực với nhau vượt qua thử thách xếp hình FPT tại sân Vovinam.

 


Đây là thử thách bất ngờ BTC dành cho các tân binh. Trò chơi này đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của các đội trưởng Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ. Sau 30 phút loay hoay, sắp xếp đội, chữ FPT cũng thành hình.
Nguyễn Tuấn Hoàng - đội trưởng đội Thổ, chia sẻ đây là lần thứ 2 tham gia xếp chữ FPT. Lần đầu là trong chương trình Hành trình ngày mới của FPT IS. Tuy nhiên, lần xếp chữ này là bất ngờ, không có vẽ trước chữ nên các thành viên khá luống cuống. "Mọi người đã cùng nhau cố gắng, chữ FPT cũng rất ra gì". 

Mặt trời bắt đầu lên cao, các tân binh bắt đầu với hành trình "Giải mật thư" - một trò chơi vừa cần thể lực vừa dùng trí não.

 


Có 5 địa điểm mà các thành viên phải trải qua: Nhà ăn màu sắc, Giảng đường, Sảnh Alpha; Đồi thông; Sân Vovinam. Tại đây, học viên cùng đội của mình vượt qua trò chơi về thể lực, tinh thần và sự khéo kéo. Vượt qua thử thách đó, các đội mới được nhận mật thư để giải đáp và di chuyển tới địa điểm tiếp theo.

 


Nguyễn Thái Thịnh (áo đen), thành viên đội Mộc cho biết: "Thời tiết nắng nóng là một động lực cho cả đội bắt buộc giải câu đố nhanh. Chúng tôi vừa phải khéo léo vừa đấu trí để tìm lời giải".

 


Tinh thần đoàn kết của các đội được đẩy mạnh qua từng mật thư. Có những lúc to tiếng, tranh luận nhưng mọi chuyện cũng nhanh chóng được giải quyết.

 


Các câu hỏi trong mật thư chủ yếu xoay quanh các sự kiện đang diễn ra tại FPT: OKR; Cầu hiền FPT... Đội Hoả có tốc độ xử lý câu hỏi và thử thách phụ nhanh nhất trong 5 đội. Vi Ngọc Hà - đội trưởng đội Hoả, cho hay cả đội tạo cho mỗi cá nhân những suy nghĩ tích cực, vận dụng vốn hiểu biết của 20 thành viên trong đội để tìm đáp án.

 


Gần 11h, toàn bộ 5 đội thi hoàn thành phần Giải mật thư. Học viên được tự do nghỉ ngơi, ăn trưa.

 


Buổi chiều, học viên bước vào hoạt động thi "72h Contest". Theo BTC, sau quá trình tìm hiểu, học tập văn hoá FPT, 72h contest như một bài kiểm tra để đánh giá mức độ hiểu biết của học viên.

 


Các câu hỏi tiếp tục xoay quanh về văn hoá, lịch sử và con người FPT. Theo đó, có 15 câu hỏi trắc nghiệm trong phần khởi động. Mỗi đội có 15 người tham gia, chia thành 5 lượt đấu.
Trong phần thi tăng tốc, các đội trả lời theo hình thức tự luận. Câu hỏi không còn ở dạng trắc nghiệm đòi hỏi các tân binh phải tìm hiểu, chọn lọc thông tin kỹ lưỡng.

 


Học viên được sử dụng điện thoại cá nhân để tìm hiểu trong tin nhưng chỉ có 15 giây để suy nghĩ và viết câu trả lời. Tất cả các trường hợp giơ bảng chậm đều không được tính điểm. 

 


Trò chơi giải trí "Ăn cả thế giới" được mọi người đón nhận niềm nở. BTC đưa ra 6 loại thức ăn, nhiệm vụ các đội là ăn hết số đồ ăn đó trong thời gian ngắn nhất. Mỗi loại quy định số người đươc phép ăn: Lương khô - 2 người; Mì tôm - 2 người; Bánh Oreo - 2 người; Chanh - 1 người; Nước coca - 1người. Với sự sắp xếp thứ tự ăn hợp lý, đội Thuỷ là nhà vô địch.

 


Cuối chương trình, các đội lần lượt nhận thưởng từ BTC. Các nhà vô địch: Giải mật thư, 72h contest, Stco, 72h Olympic lần lượt thuộc về đội Hoả; đội Thổ; đội Mộc và đội Thổ. Theo Trần Trung Kiên (đội Kim), dù không giành chiến thắng phần chơi nào nhưng cả đội đã có những kỷ niệm đẹp, những tình bạn mới. Vui là chính!

 


“72h trải nghiệm” là chương trình cho tân binh nhà F khám phá mọi điều thú vị về FPT. Học viên sẽ học cách vượt qua giới hạn của bản thân, tăng tính sáng tạo trong từng thử thách và nâng cao tinh thần đồng đội qua các game thi đấu. Ngoài ra, các thành viên sẽ hiểu rõ hơn về môi trường đang gắn bó, được khám phá bản thân, từ đó có trách nhiệm và hứng thú với công việc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giao lưu, mở rộng mối quan hệ và kết nối với đồng nghiệp đến từ các công ty trong FPT.

Theo Ban tổ chức, mỗi mùa 72h trải nghiệm là một điều thú vị, một ký ức khó quên. Đặc biệt, phần thi “72h Olympic”, sự gay cấn, tinh thần tập thể cùng âm thanh náo động sẽ khiến cho các học viên đứng ngồi không yên.

"72h trải nghiệm” do Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức, chính thức ra mắt năm 2015 với đối tượng chính là tân binh nhà F. Từ năm 2016, chương trình mở rộng cho toàn thể thành viên FPT. Đối tượng tham gia chỉ cần là CBNV có hợp đồng chính thức và chưa từng tham dự các số trước đó.

 

Hà Trần 

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa