© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:48 GMT+7
Thứ năm, 6/6/2019 | 14:26 GMT+7

FPT Telecom Bình Định triển khai Internet phục vụ VnExpress Marathon

Khu vực chính của giải chạy đang trong giai đoạn chuẩn bị. Hai đường dây Internet được thiết kế theo 2 chiều và nối với 2 tập điểm khác nhau, đề phòng rủi ro.

  Hơn 100 chân chạy nhà F sẵn sàng chinh phục VnExpress Marathon / 4 VĐV FPT Telecom lỡ hẹn VnExpress Marathon phút cuối


Sáng nay (6/6), kỹ thuật viên FPT Telecom Bình Định đã tiến hành kéo đường truyền Internet phục vụ giải chạy VnExpress Marathon 2019.

 


Vị trí kéo dây là dọc đường ven biển Xuân Diệu, gần quảng trường Nguyễn Tất Thành - khu vực chính của sự kiện. Do hạ tầng quanh đây không có sẵn nên đơn vị phải xin phép Công ty Chiếu sáng đô thị để kéo dây tạm lên các cột đèn trong thời gian diễn ra sự kiện. Tổng cộng, các kỹ thuật viên FPT Telecom phải leo lên 15 cột xung quanh khu vực để triển khai.

 


Nhiệm vụ được giao cho tổ 3 - PNC Bình Định, gồm các anh Nguyễn Thương và Nguyễn Tuấn Anh. Theo anh Huỳnh Tiến Thạnh - kỹ thuật viên điều hành, số thành viên các tổ ban đầu là 3 nhưng mới được chia lại theo thử nghiệm tăng năng suất lao động.

 


Kỹ thuật viên điều hành Huỳnh Tiến Thạnh theo dõi và hỗ trợ việc triển khai. Hai đường dây (băng thông 80MB/line) được đi theo 2 chiều, nối với 2 hộp tập điểm khác nhau để đề phòng rủi ro.

 


Theo anh Nguyễn Thương, kỹ thuật viên FPT Telecom Bình Định, việc kéo dây cho sự kiện khác với kéo cho khách hàng bình thường do số người dùng nhiều (120-140 người dùng), cần các thiết bị chuyên dụng. Trước giải chạy VnExpress Marathon, FPT Telecom từng trợ giúp hạ tầng mạng cho sự kiện Tiger Remix của Truyền hình FPT.

 


Sáng nay, trời đột ngột đổ mưa sau chuỗi ngày nắng nóng. Sau ít phút nghỉ ngơi, các anh tiếp tục làm việc và cố gắng hoàn thiện vào đầu giờ chiều. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ di dây vào các vị trí tác nghiệp cần thiết, cài đặt Wi-Fi và mật khẩu theo yêu cầu Ban tổ chức, test thử đường truyền...

 


Cách đó 200m, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, Ban tổ chức bắt đầu set-up các khu vực sự kiện.

 


Sân khấu chính với dàn đèn led đang được lắp đặt, dự kiến hoàn thành chiều nay.

 


Đây là quảng trường lớn nhất Quy Nhơn, nơi tổ chức các sự kiện lớn, với tầm nhìn đẹp mắt, một bên là biển - một bên là núi.

 


Trong suốt sự kiện, FPT Telecom Bình Định sẽ tiếp tục đồng hành Ban tổ chức và xử lý nếu có các sự cố phát sinh.

 

VnExpress Marathon là giải chạy thường niên. Giải năm nay - VM Quy Nhơn 2019 - do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức tại Quy Nhơn vào ngày 9/6, có bốn cự ly: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km)Sự kiện thu hút 5.000 người tham gia, trong đó có 100 vận động viên người nước ngoài đến từ 25 quốc gia, 104 người khuyết tật, tổng trị giá giải thưởng lên đến 786 triệu đồng.

VnExpress Marathon 2019 không chỉ là hoạt động thể thao đơn thuần, đó còn là dịp các vận động viên đóng góp cho Quỹ Hy vọng của báo VnExpress, nhằm cải thiện điều kiện học tập của những trẻ em nghèo tỉnh Bình Định.

>> Hơn 100 chân chạy nhà F sẵn sàng chinh phục VnExpress Marathon

Hà An

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa