© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 13/6/2021 | 15:44 GMT+7
Thứ tư, 10/2/2021 | 07:00 GMT+7

FPT Software Đà Nẵng gói bánh chưng 'tìm lại' dư vị Tết xưa

Người Phần mềm tại Đà Nẵng vừa có một đêm thức trắng, 'tìm lại' dư vị Tết xưa qua việc cùng nhau gói bánh chưng, canh lửa nồi hấp và mang tặng số bánh trên đến các cụ già neo đơn.

  Những trải nghiệm mới lạ cho Tết mùa Covid


Theo đó, “Bánh chưng xanh” là một hoạt động thường niên của FPT Software được tổ chức tại toà nhà Massda, khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà mỗi dịp xuân về. Chương trình hướng người FPT tìm hiểu về cội nguồn văn hoá dân tộc, giữ gìn bản sắc, hoà chung không khí đón Tết cổ truyền.

 


Anh Đặng Hùng Tuấn, Chủ tịch Công đoàn FPT DPS (thuộc FPT Software), cho biết năm nay chương trình "Bánh chưng xanh" còn hướng đến hoạt động thiện nguyện, kết hợp cùng "Xuân Yêu thương" do FPT phát động, để vừa mang quà, vừa mang "vị Tết" tặng cho các cụ già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng.

 


Nhằm giữ trọn vẹn truyền thống, người FPT sẽ tham gia ở tất cả công đoạn để cho ra một chiếc bánh chưng hoàn chỉnh. Được hướng dẫn cụ thể để tự tay gói 1 chiếc bánh hoàn chỉnh. Đặc biệt, người F sẽ có 1 đêm “thức trắng” để canh lửa nấu bánh chưng.

 


Từ sáng sớm, người F đã tất bật để chuẩn bị nguyên liệu: Lá dong, nếp, thịt heo, nhân đậu xanh... đều được các chị em cẩn thận sơ chế. "Nam nhân" nhà F phụ trách việc mua củi khô, sợi lạt để buộc và nồi hấp.

 


Hoạt động cũng thu hút những FSmall háo hức tham dự. Dưới sự hướng dẫn của bố mẹ, các bé được học về những phong tục ngày Tết, các bước để gói hoàn thiện một chiếc bánh chưng. "Rất tuyệt khi hai bố con có dịp cùng nhau gói bánh, cảm nhận hương vị của ngày Tết", anh Võ Huy Quang, nhân viên FPT Software, cho hay. 

 


Chị Nguyễn Bích Ngọc (áo trắng) cho biết, năm trước chị còn khá vụng về, chỉ dám ngồi lau lá dong thì năm nay đã hoàn toàn khác. Chị Ngọc tự tin gói một chiếc bánh hoàn chỉnh, đẹp, vuông vức.

 


Dư vị của Tết khiến người FPT có thêm nhiều động lực. Chị Bùi Hải Yến, nhân viên FPT Software, cảm thấy rất nhớ gia đình, nhớ cái Tết ngày nhỏ ở quê. "Hạt nếp trắng, thơm phức. Còn được gói bánh cùng đồng nghiệp khiến mình như đang quây quần với gia đình đón Tết", chị nói.

 


Với dự kiến gói khoảng 200 chiếc bánh chưng, mọi người đều tất bật để kịp nấu bánh vào trời tối. Hoạt động hấp bánh cũng được rất nhiều CBNV chờ đợi, họ có một đêm vui chơi, cắm trại ngay tại công ty. 

 


Những chiếc bánh "Xuân yêu thương" của FPT sau khi hấp chín, được mọi người kiểm tra, đóng gói cẩn thận.

 


Trong dịp này, chương trình "Xuân yêu thương" đã tặng máy giặt, ti vi, loa... và hàng trăm suất quà đến các cụ già, các em nhỏ neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng. Mỗi suất quà cũng kèm theo chiếc "Bánh chưng xanh" do chính người FPT làm nên. Trước đó, chuyến xe "Xuân yêu thương" cũng đến với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai - đây là chương trình do người FPT trên khắp cả nước chung tay, đóng góp. 

 

Nguyễn Huy

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa