© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 4/6/2020 | 02:23 GMT+7
Thứ bảy, 20/4/2019 | 23:00 GMT+7

FPT IS Bắc Nam sum vầy đón bình minh trên biển Cảnh Dương

“Nhiều người đã không tin vào hành trình này. Nhưng vài ngày đây, các đồng nghiệp bắt đầu cảm nhận đây là chuyến đi tuyệt vời. Và điều đó đã trở thành hiện thực”, anh Nguyễn Hoàng Minh, CEO FPT IS, chia sẻ sự xúc động vào thời khắc hơn 2.000 người Hệ thống ngắm bình minh trên biển Cảnh Dương hôm nay.

  Binh đoàn FPT IS phía Nam rầm rập tiến về biển Cảnh Dương / Người nhà Hệ thống quẩy xuyên đêm trên tàu


Sau đêm hành quân, truyền lửa, cùng những phút giây Bắc Nam sum họp cùng ăn uống, trò chuyện và thưởng thức đêm văn nghệ STCo, sáng sớm nay, hơn 2.000 người nhà Hệ thống đã cùng nhau đón mặt trời lên trên biển Cảnh Dương. Huế. Trước đó, tân TGĐ Nguyễn Hoàng Minh từng thể hiện quyết tâm toàn thể công ty sẽ cùng tạo ra những thay đổi cần thiết và bước ngoặt nhà Hệ thống và “Hành trình ngày mới” chính là bình minh cho một giai đoạn mới của FPT IS.

 


3h sáng, toàn thể "binh đoàn " FPT IS từ các lều trại tập trung cùng tĩnh tại ngồi thiền. Do chương trình đêm qua kết thúc muộn (hơn 1h sáng), các lãnh đạo từng lo lắng có gọi được mọi người dậy được không. Nhưng khi các anh đi đến các lều trại thì mọi người đã tỉnh sẵn. Chiều qua, nhiều CBNV tại các lều trại chia sẻ dự định thức trọn đêm cùng các đồng đội do thời gian hành trình có hạn và sẽ “ngủ bù” sau.

 


Anapanasati là phương pháp thiền cuối cùng mà Đức Phật Thích Ca để lại, trong tiếng Pali có nghĩa là đem toàn bộ sự tập trung và tỉnh thức vào hơi thở tự nhiên, nhẹ nhàng của chính mình. Khi trăng tròn chưa biến mất và mặt trời chưa xuất hiện, mọi người cùng đem toàn bộ sự tập trung tâm trí vào hơi thở. Tất cả chìm trong âm nhạc đặc trưng của thiền.

 


Những mảng mây hồng cuối chân trời xuất hiện báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Tất cả tập trung đón những ánh dương đầu tiên. Người dân địa phương cho biết 2 hôm trước đó, thời tiết Cảnh Dương khá xấu. Từ khi đoàn quân FPT IS đến, dường như thiên thời địa lợi nhân hoà, luôn gặp may mắn mọi điều.

 


Mọi người hoà vang a khúc “Những ngày tháng tuyệt vời” - ca khúc chủ đề của Hành trình Ngày mới được Ban nhạc Bức tường ưu ái dành tặng.

 


Cùng hướng về cờ Tổ quốc và cờ FPT và hát quốc ca. Nhiều người chia sẻ họ từng có mong muốn ngắm bình minh trên biển nhưng chưa thực hiện được và đây là lần đầu tiên được chứng kiến khoảnh khắc tuyệt đẹp này, càng đặc biệt hơn nữa khi bên cạnh có hơn 2.000 người áo cam khác.

 


TGĐ FPT IS cho biết anh đã chờ đợi ngày này từ vài tháng nay. Nhiều người đã không tin vào hành trình này, anh cũng từng không tin lắm vì gặp quá nhiều khó khăn. “Vài ngày đây, bắt đầu nhiều người tin đây là chuyến đi tuyệt vời. Khi tập thể có niềm tin mãnh liệt vào điều gì, điều đó sẽ thành hiện thực”, anh Minh xúc động. Từ đó, anh muốn tập thể nhà Hệ thống hiểu rằng khi mọi người trong tổ chức tin vào tương lai tổ chức thành công, từng người thành công và hạnh phúc, mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy. 

 


Chị Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT, bày tỏ sự hạnh phúc khi được tham gia “Hành trình Ngày mới”. Chị nhớ lại hành trình Vị Xuyên cách đây đúng một tháng, khi người FPT đứng trước anh linh các anh hùng liệt sĩ và hứa sẽ cố gắng vì sự phát triển của non sông đất nước. Hy vọng FPT IS cũng sẽ góp phần đưa FPT lớn mạnh và đóng góp vào một Việt Nam tốt đẹp hơn.

“Sau phần thiền định, mở mắt thấy trời đã sáng và nghe những chia sẻ của chị Thanh Thanh rất xúc động”, anh Nguyễn Duy Hiền (đơn vị GMC) chia sẻ.

 


Anh Nguyễn Duy Hiền (GMC) cho biết ban đầu khi nhận thông tin chương trình, anh cũng hơi e ngại và nghi ngờ, sự thành công của chương trình Ngày mới nhất là với những chị em sức khỏe không tốt lắm. Tuy nhiên thực tế mọi người khá ổn và anh cũng như anh Minh, tin rằng khi chúng ta tin vào sẽ làm được một điều gì đó , như câu “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”.

 


Hơn 2.000 người FPT IS cùng đón bình minh trên biển Cảnh Dương. Nhiều người dùng di động ghi lại vẻ đẹp thanh bình trong khoảnh khắc bóng tối bị xé tan, nhường chỗ cho những tia nắng đầu tiên của ngày mới. Ảnh: Nguyễn Thắng.

 


Khoảng 2.000 người cùng xếp chứ “FIS 25” trên bãi biển - mừng sinh nhật 25 tuổi của nhà Hệ thống. Anh Đinh Tiến Dũng, GĐ Sáng tạo Truyền hình FPT - MC chính của chương trình, cho rằng nếu so sánh nhà Hệ thống như một con người thì 25 là ở độ tuổi trưởng thành. Chàng trai FPT IS đang ở độ tuổi chín chắn và sẽ có những bước phát triển mới.

 


Sau màn chụp ảnh tập thể, các đại đội tham gia trò chơi “kéo mặt trời lên” để giành những phần quà của Ban tổ chức.

 


Trên tấm phông lớn dựng giữa bãi biển Cảnh Dương hiện ra “OKR” lớn của nhà Hệ thống: mỗi người Việt Nam dùng ít nhất 1 phần mềm của FPT IS. CEO Nguyễn Hoàng Minh hy vọng với niềm tin trong Hành trình Ngày mới này, nhà Hệ thống sẽ đạt đc những gì kỳ vọng, hiện thực hoá kế hoạch đặt ra cho 3 năm tiếp theo này.

 

Thành lập vào năm 1994, FPT IS được coi là thành viên lâu đời nhất của nhà F. Từ 16 nhân viên, sau 25 năm phát triển, nhà Hệ thống đã có gần 3.000 người, doanh thu gần 5.000 tỷ đồng. Trong 24 năm phát triển, FPT IS đã âm thầm đồng hành xây dựng những hệ thống CNTT lớn, xương sống của quốc gia như Thuế, Hải quan, Kho bạc, Điện lực, Ngân hàng…

Trong những năm gần đây, FPT IS còn mang trí tuệ Việt Nam vươn ra thế giới, với các hệ thống quản lý thuế triển khai tại Bangladesh; cổng thông tin tại Myanmar; hệ thống ERP cho doanh nghiệp tại Bangladesh, Lào. 2019-2021 sẽ là giai đoạn nhảy vọt, hứa hẹn một trang mới trong lịch sử phát triển của công ty, giúp định vị lại vị thế của công ty trên thị trường.

>> Người FPT IS đón bình minh đầu tiên của 'Hành trình ngày mới'

Hà An 

Ảnh: Trần Hùng 

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa