© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 5/6/2020 | 04:04 GMT+7
Thứ ba, 2/7/2019 | 18:43 GMT+7

Cá mập Vùng 7 thể hiện bản lĩnh với thử thách tình đồng đội

Những trò chơi tập thể không chỉ gắn kết salesman Vùng 7 mà mang đến những bài học về đoàn kết để thành công trong công việc.

  Best salesman Tiền Giang quy tụ tại CLB lãnh đạo tương lai / Hợp đồng điện tử - Bước đột phá tăng năng suất sales nhà 'Cáo'


Chiều nay (2/7), khoảng 60 thành viên CLB Cá mập - quy tụ những best salesman của Vùng 7 hội ngộ ở Tiền Giang tại buổi sinh hoạt quý II năm 2019. Chương trình do Trung tâm Đào tạo FPT Telecom và Truyền hình FPT tổ chức. 

 


Toàn thể người tham gia chia làm 6 tổ (mỗi tổ gồm các thành viên từ các chi nhánh khác nhau). Nhiệm vụ đầu tiên là sáng tạo tên đội với chữ “Cá mập” và cờ đội với màu, cọ, băng keo. Với yêu cầu đặt ra là không để dính màu xuống sàn trong khi lá cờ khá mỏng, mỗi đội có một phương án riêng như chung tay giơ cờ lên cao hơn mặt sàn...

 


...hoặc để lên thùng nước giấy.

 


Cá là biểu tượng cho cá thể sống tại vùng sông nước, đặc thù của Vùng 7. Cá mập (Shark) - là biểu tượng cho sức mạnh, khả năng độc lập và có sức chiến đấu phi thường nhất trong các thể sinh vật sống trong môi trường nước. Với yêu cầu đặt tên đội với chữ "Cá mập", đội đỏ đặt tên mình là "Cá mập bự" để thể hiện sức mạnh.

 


Đội vàng tự gọi mình là "Cá mập tia chớp" - loài cá mập đặc biệt có khả năng "đớp" được những tia chớp tượng trưng cho những khó khăn, giông bão gặp phải để trở nên đặc biệt hơn.

 


Đội xanh đặt tên đội là "Cá mập đập đá" với slogan "Đập gì cũng nát" - với quyết tâm "đập nát" các đối thủ và thách thức gặp phải để thành công. Ảnh chị Tô Hoài Như, FPT Telecom Cà Mau trong phần thi.

 


Chị Phan Thị Thuý Hằng - FPT Telecom Đồng Tháp gia nhập CLB từ đầu - cách đây 2 năm. Chị cho biết mình luôn mong chờ buổi sinh hoạt offline của CLB Cá mập mỗi quý để được học hỏi những điều mới và gặp gỡ anh chị em salesman các chi nhánh khác của vùng. "Chỉ có một lần vì lí do khách quan tôi không thể tham dự, còn lại tôi đều có mặt đầy đủ tại các chương trình".

 


Ở trò chơi thứ 2, đội chia thành từng cặp thực hiện thử thách đi cặp dép dính liền trong thời gian ngắn nhất.

 


Tất cả hồi hộp theo dõi màn di chuyển khó khăn của đồng đội.

 


Trò chơi yêu cầu sự phối hợp ăn ý của người tham gia và gây ra không ít các pha té ngã khi người chơi phải chịu cả áp lực về thời gian.

 


Trò chơi thứ 3 là đi ô số. Đây là một thử thách tập thể, 2 đội nhập vào thành 1 và đi lần lượt từng người hết các ô từ 1-25. Số lượng thành viên đông gây ra không ít khó khăn cho các đội. 

Theo anh Đinh Tiến Thịnh - chuyên viên đào tạo FPT Telecom, các trò chơi được thiết kế đều có mục đích và ý nghĩa riêng, không chỉ gắn kết người chơi mà còn đưa ra những bài học về sự đồng lòng, kiên nhẫn, vai trò người dẫn dắt... 

 


Khi có sự ngắt quãng, đội thi cần phải thực hiện lại từ đầu. Một số thành viên nản chí hoặc hiểu nhầm luật chơi hoặc quyết định phạt của Ban tổ chức đã bỏ cuộc.

Đây là phần thử thách mà anh Võ Chí Linh - FPT Telecom Cà Mau ấn tượng nhất, bởi ý nghĩa giúp anh em đồng lòng vượt qua khó khăn trong cuộc sống và công việc. "Sinh hoạt CLB Cá mập luôn mang tới những trải nghiệm bổ ích và nhiều kiến thức có thể áp dụng trong công việc. Tôi thấy rất vui khi tham gia chương trình này".

 

Câu lạc bộ Cá mập Vùng 7 ra mắt tháng 10/2017 tại FPT Telecom Cần Thơ. Ban đầu, Câu lạc bộ có 42 thành viên là nhân viên kinh doanh xuất sắc của các chi nhánh.

Các thành viên Cá mập được trang bị các công cụ chuyên dụng để phục vụ công tác bán hàng tốt nhất; được tham gia góp ý tại các cuộc họp định kỳ với Ban giám đốc Vùng trong hoạch định chiến lược; được tạo điều kiện tối đa trong học tập và nâng cao chuyên môn cá nhân và đặc biệt là được Ban giám đốc chi nhánh hỗ trợ tốt nhất trong công việc. Điều kiện để duy trì thành viên là hoàn thành năng suất lao động. Cá nhân không đáp ứng tiêu chí này sẽ bị loại sau 3 tháng. Câu lạc bộ cũng sẽ tiếp nhận thành viên mới theo lộ trình.

Vùng 7 gồm 13 chi nhánh các tỉnh miền Tây Nam bộ: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Hà An

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa