© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 3/7/2020 | 21:40 GMT+7
Thứ ba, 1/10/2019 | 16:31 GMT+7

Bóng hồng nhà F khoe sắc trong trang phục kimono

Những nữ học viên lớp Trà đạo FPT hoá tiểu thư đài các trong bộ trang phục truyền thống của xứ hoa anh đào.

  Nàng thơ đất võ


Chiều 30/9, lớp Trà​ đạo đầu tiên của nhà F kết thúc sau 6 tháng. Các nữ học viên khoác lên mình bộ kimono, thực hiện các thao tác pha trà được học. Nữ CBNV FPT duyên dáng nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học trà đạo cấp cơ bản.

 


Buổi tổng kết khoá học cũng là cơ hội để những người đẹp nhà F khoe dáng trong trang phục truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Các cô gái FPT hoá tiểu thư Nhật Bản dịu dàng trong bộ kimono nền nã.

 


Trang phục kimono do chính các trà nhân thuộc CLB Trà đạo Urasenke chuẩn bị và giúp nữ CBNV FPT mặc. Các bộ kimono với màu sắc pastel, trơn hoặc có hoạ tiết nhi xinh xắn tôn lên vẻ dịu dàng, thuỳ mị của các nữ học viên FPT.

 


Kết hợp với mái tóc cột gọn gàng, chị Nguyễn Lê Phương Minh, bóng hồng nhà Phần mềm, tự tin khoe sắc trong bộ trang phục truyền thống của xứ sở hoa anh đào.

 


Chị Đinh Thị Thanh Mai, Ban Đối ngoại FPT, như một tiểu thư đài các trong bộ kimono màu xanh dương nền nã.

 


Chị Thanh Mai cho biết, khóa học trà đạo là ý tưởng của Chủ tịch Trương Gia Bình, với mong muốn giúp các CBNV rèn luyện được sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, đức tính kiên trì đồng thời đây cũng là một cách để chúng ta tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản.

 


Chị Nguyễn Lê Phương Minh cho biết, để mặc kimono đúng cách phải mất đến hơn 1 giờ đồng hồ. “Kimono có nhiều lớp, nhiều tầng. Khi mặc cần phải khoác lên theo đúng thứ tự, chưa kể đến việc quấn và tạo hình đai lưng. Vì vậy, chúng tôi cần nhờ đến sự giúp đỡ của các cô giáo người Nhật”.

 


Chị Chu Thị Bảo Yến, đơn vị Chăm sóc khách hàng thuộc FPT Software, dịu dàng trong bộ trang phục truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Chị Yến chia sẻ, khoá Trà đạo từng khiến chị “chật vật” vì nhiều quy tắc phức tạp. Nhưng sau khoá học, chị không chỉ có thêm kiến thức đối đãi với khách hàng Nhật, mà còn trở nên cẩn thận và tỉ mỉ hơn.

 


Sau nửa năm, khoá Trà đạo đầu tiên của nhà F kết thúc với toàn bộ 6 học viên được trao chứng nhận tốt nghiệp từ CLB Urasenke.

 

Như Anh - Hoàng Hương

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa