© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 18/4/2021 | 20:55 GMT+7
Thứ sáu, 2/8/2019 | 11:33 GMT+7

2.000 học sinh và sinh viên miền Trung sẽ nhập học ở Campus ĐH FPT

Tháng 9, FPT School và ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng sẽ tổ chức khai giảng năm học mới tại Campus nằm trong Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn.

  Bí thư Đà Nẵng 'mục sở thị' Khu đô thị công nghệ FPT


Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng được xây dựng trên lô đất 5,1 ha tại Khu đô thị FPT, quận Ngũ Hành Sơn, nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển của Tổ chức Giáo dục tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Công trình nhìn về hướng tòa nhà FPT Complex, nơi có hơn 3.000 kỹ sư CNTT đang làm việc.

 


Tòa nhà Beta và khu vực ký túc xá của Campus đã hoàn thiện và trong quá trình trang trí, sắp xếp một số hạng mục cần thiết. Cổng đi vào được lắp chữ FPT University.

 


Hiện ĐH FPT và FPT School tại Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị những công tác cuối cùng để hơn 2.000 học sinh, sinh viên nhập học. 

 


Hệ thống mái che được áp dụng các thiết kế xanh vào công trình sẽ tận dụng được ánh nắng, gió để đem lại bầu không khí dễ chịu và trong lành.

 


Thiết kế còn tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng.

 


Tòa nhà Beta - Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng đã hoàn thiện. Hệ thống phòng bắt được bố trí các thiết bị phục vụ học tập và sinh hoạt. 

 


Đội ngũ cán bộ và giáo viên FPT School cơ sở Đà Nẵng thực hiện chuyến trải nghiệm tại Campus nhằm hiểu hơn về môi trường mới. Dự kiến, học sinh FPT School sẽ nhập học ở môi trường mới vào ngày 12/8 và khai giảng 3/9. "Môi trường mới là điều kiện lý tưởng để học sinh rèn luyện và phát triển toàn diện", anh Lê Văn Duẫn, Hiệu trưởng FPT School cơ sở Đà Nẵng, chia sẻ.

 


ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng cũng bắt đầu học tập ở môi trường mới vào ngày 9/9. Nhà trường cũng đã gửi thông báo đến toàn thể cán bộ và giảng viên về kế hoạch chuyển văn phòng mới. 

 


Anh Nguyễn Hữu Hiệp, Phó Trưởng Ban xây dựng FPT Edu, cho biết thời gian qua công trình đã làm việc hết công suất. Để hoàn thành đúng tiến độ, toàn bộ đội ngũ kỹ sư và công nhân đã làm việc ngày đêm và cả ngày nghỉ cuối tuần. Đây là công trình có kiến trúc hiện đại, kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Nơi đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên để đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

 


Campus là biểu tượng giáo dục của thành phố, thúc đẩy phát triển giáo dục và nguồn nhân lực chất lượng cao. Với việc phát triển hệ thống giáo dục từ Tiểu học, THCS, THPT, Đại học và sau Đại học, FPT hướng đến một mô hình đào tạo chất lượng xuyên suốt, gắn liền với doanh nghiệp...

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo thành phố đã đích thân thị sát công trình Campus ĐH FPT. Ông hài lòng với định hướng cũng như những hành động cụ thể của FPT trong việc hiện thực hóa khu đô thị công nghệ và giáo dục. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa còn yêu cầu lãnh đạo các sở ban ngành tập trung chỉ đạo và phối hợp để quá trình thi công được thuận lợi. Ở lĩnh vực giáo dục, FPT tại Đà Nẵng đã có đầy đủ các hệ thống cấp học với hơn 3.600 học sinh, sinh viên. Đà Nẵng cũng là nơi đầu tiên FPT dần hiện thực hóa giấc mơ xây dựng khu đô thị công nghệ, vừa là nơi sinh sống và làm việc của các chuyên gia, vừa kết hợp nghiên cứu, đào tạo, học tập.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: THPT FPT

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa