© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 23/1/2021 | 20:10 GMT+7
Thứ tư, 22/7/2020 | 17:04 GMT+7

VnExpress Marathon Quy Nhơn gấp rút hoàn tất khâu chuẩn bị

Ngày 22/7, các công đoạn chuẩn bị quan trọng cho giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 đang được BTC và các đối tác gấp rút hoàn thiện.

  Chạy thử đường đua VnExpress Marathon Quy Nhơn, runner tự tin có kỷ lục / Người FPT nhận ưu đãi 30% giá vé VnExpress Marathon / Vô địch nữ VnExpress Quy Nhơn mách cách chạy marathon an toàn


Hơn 300 thùng nước bù khoáng và khoảng 400 thùng nước suối đã được tập kết về quảng trường Nguyễn Tất Thành, trước khi đưa đến các điểm phát nước.

 


BTC cũng công bố đội ngũ 12 pacer cự ly 21km và 15 pacer cự ly 42km.

Là những người làm nhiệm vụ dẫn tốc cho vận động viên trên đường đua, mỗi pacer sẽ chạy ở một tốc độ nhất định. Vận động viên nào đặt mục tiêu về đích với vận tốc này được khuyến khích chạy theo để được pacer đồng hành, hỗ trợ cũng như động viên. Để làm được điều này, pacer là những người đủ thể lực và thành tích để vừa chạy đúng tốc độ, vừa đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác trên đường.

 


Hơn 100 thùng xốp được dán nhãn chuẩn bị đưa đến các điểm tiếp nước cho runner, trong quá trình tham gia giải.

 


Khu vực phát racekit và gửi đồ được chia thành 4 khu theo các cự ly 5km, 10km, 21km, 42km và Kun Kids (dành cho các bé từ 7 đến 13 tuổi).

 


BTC chuẩn bị sơ đồ và lịch trình sự kiện. Năm nay, VnExpress Marathon Quy Nhơn vẫn giữ nguyên bốn cự ly 5km, 10km, 21km và 42km với thời gian mở quầy sớm từ 3h nhằm đảm bảo cho các vận động viên bắt đầu thi đấu trong thời tiết mát mẻ nhất. Địa điểm xuất phát là quảng trường Nguyễn Tất Thành.

 


Theo anh Lê Thành Đô - thành viên BTC, các gian hàng và trang thiết bị phục vụ giải chạy sẽ được gấp rút hoàn thành trong ngày mai, trước khi sự kiện chính thức khởi động vào ngày 24/7.

 


Ngoài sự kiện chính là cuộc chạy sẽ diễn ra vào sáng ngày 26/7, BTC và chính quyền địa phương còn tổ chức các hoạt động văn hóa, như: Đêm hội võ đài Bình Định, Hội Bài chòi và Đêm nhạc khai mạc giải vào tối ngày 25/7.

 


Cùng với sự thay đổi hạ tầng tại Quy Nhơn, giải năm nay cũng có những thay đổi đáng kể trong cung đường chạy. Cụ thể, đường chạy sẽ xuất phát từ tượng đài Nguyễn Tất Thành, rộng thoáng hơn điểm xuất phát năm ngoái ở cung đường ven biển Xuân Diệu. Riêng ở cự ly 42km, các vận động viên sẽ đi ngang cánh đồng điện gió Phương Mai, trước khi quay đầu hoàn thành nửa quãng đường còn lại.

 


Các miếng mút xốp được cắt nhỏ và phân chia thành từng cụm để các runner thấm nước, làm mát cơ thể trong quá trình chạy.

 


Hiện tại, thời tiết ở Quy Nhơn khá nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời từ 32-34 độ C. Vì vậy, BTC đã chuẩn bị nhiều lều bạt phía trước khu vực xuất phát.

 


Quảng trường Nguyễn Tất Thành sẽ là điểm xuất phát của giải chạy năm nay. Hiện tại, sân khấu, các gian hàng và vật dụng hỗ trợ đã được tập kết đầy đủ.

 


Anh Võ Hùng Phi - Trưởng phòng Kỹ thuật chi nhánh FPT Telecom Bình Định trực tiếp khảo sát địa điểm và đánh dấu vị trí lắp đặt các modem Wifi miễn phí để phục vụ giải chạy. Anh cho biết 7 địa điểm lắp Wifi và FPT Camera để truyền hình trực tiếp giải đấu sẽ được hoàn thiện trong ngày mai (23/7).

 


Theo BTC giải, hai tuyến đường Nguyễn Tất Thanh, Xuân Diệu sẽ được cơ quan chức năng Bình Định cấm đậu, đỗ xe từ 22h đêm 25/7 đến trưa 26/7 để runner tham gia giải cảm thấy an toàn nhất. Quy Nhơn đang mùa du lịch, chính quyền địa phương sẽ tuyên truyền đến các khách sạn, nhà nghỉ trên hai tuyến đường này có phương án đậu đỗ xe cho các đoàn khách tham quan.

 

>> VnExpress Marathon Quy Nhơn công bố lịch trình chính thức

Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn sẽ chính thức khởi động vào ngày 24/7, thời gian thi đấu từ sáng sớm ngày 26/7.

Năm nay ban tổ chức vẫn giữ nguyên bốn cự ly 5km, 10km, bán marathon (21km) và marathon (42km) với thời gian mở quầy sớm từ 3h00 nhằm đảm bảo cho các vận động viên bắt đầu thi đấu trong thời tiết mát mẻ nhất. Địa điểm xuất phát là quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, Bình Định.

Sơn Thạnh

 

Kỷ luật bản thân giúp kỹ sư FPT Software giành 4 chứng chỉ danh giá

Lê Gia Cường (FAP, FPT Software) đã giành liên tiếp 4 chứng chỉ PMI-ACP, PMI-PBA và Azure chỉ trong vòng 4 tháng để ...

Tổ chức Giáo dục FPT trao học bổng ở Trà Leng

Ngày 21/1, Tổ chức Giáo dục FPT đã có chuyến đến vùng sạt lở Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, trao tặng ...

Sinh viên ĐH FPT gây sốt với đồ án tốt nghiệp bằng phim 3D

Sinh viên ngành thiết kế mỹ thuật số của ĐH FPT TP HCM đã gây ấn tượng với cộng đồng bằng những sản phẩm đồ án chất ...

FPT Software trao học bổng trí tuệ nhân tạo 5,4 tỷ đồng

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI (QAI - FPT Software Quy Nhơn) trao tặng 200 suất học bổng để phát triển nhân lực ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa