© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 23/4/2021 | 02:51 GMT+7
Chủ nhật, 3/11/2019 | 10:32 GMT+7

Tân binh '72h trải nghiệm' hành quân trong mưa

Những cơn mưa trong tiết trời vào đông không cản bước chân của hơn 70 tân binh nhà F "nhập ngũ" trong chương trình "72h trải nghiệm" số tháng 11 tại Công viên Nông nghiệp Long Việt, Sóc Sơn, Hà Nội.

  '72h trải nghiệm' chiêu sinh trên mọi mặt trận


Chiều 1/11, tại Công viên Nông nghiệp Long Việt, Sóc Sơn, Hà Nội, hơn 70 học viên "72h trải nghiệm" có kỷ niệm đầu tiên của chương trình gắn với những cơn mưa lạnh đầu mùa. Các tân binh đã hành quân trên quãng đường vào từ bến đỗ xe đến nơi tập trung, khoảng 200m.

Trước đó, vào buổi sáng, các học viên đã cùng nhau ôn lại những câu chuyện về lịch sử, văn hóa và con người FPT qua dẫn dắt của Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà - khách mời của chương trình.

 


Số lượng ô hạn chế nên các học viên đã chia theo lượt, quay vòng cầm ô đón nhau. Một ô chụm 2 chụp 3 đi cùng nhau đã tiếp thêm tinh thần đồng đội, gắn kết, sẻ chia, tạo bước khởi đầu chuỗi hành trình "72h trải nghiệm" giàu kỷ niệm trong 2 ngày làm tân binh.

 


Sau khoảng 30 phút "hành quân" dưới mưa, các học viên đã nhanh chóng ổn định, xếp hàng ngay ngắn theo đúng tinh thần "tuân thủ kỷ luật". Không gian của nhà mái lá dài với chiều ngang chỉ khoảng 10m và dài tầm 60m cũng vừa đủ để có mặt bằng cho các tân binh trải nghiệm các thử thách của chương trình.

 


Phần thử thách đầu tiên là giới thiệu thành viên theo cách riêng của từng đội. 15 thành viên của đội Thủy có màn giới thiệu rất ngắn gọn, cho rằng "Thủy là trung tâm của 4 đội còn lại" khi xung phong lên giới thiệu trước và nhấn mạnh khẩu hiệu: "Chở thuyền là nước và lật thuyền cũng là nước".

 


Màn giới thiệu nhẹ nhàng, súc tích của đội Thổ với 15 thành viên cùng thông điệp: FPT - We are one (FPT - Chúng ta là 1 gia đình). Tinh thần gắn kết của cả đội đã tạo nên nhiều cảm xúc trong chương trình. Đội này còn gây ấn tượng qua khẩu hiệu hành động: "Buồn ngủ vì không có đối thủ".

 


Màn giới thiệu với đội hình "xe chỉ luồn kim" và dàn quân "phô trương thanh thế" của đội Kim. Với 15 thành viên, phần thể hiện và hô vang khẩu hiệu của đội "Có công mài sắt, có ngày nên kim" tạo nhiều tiếng cười nghiêng ngả cho các học viên "72h trải nghiệm".

 


Với 14 thành viên, đội Mộc đã lấy luôn hình tượng bó rau cần làm trung tâm cùng thông điệp truyền tải qua khẩu hiệu: "FPT - Chúng ta cần có nhau". Khẩu hiệu cùng bức tranh xé dán đã gây nhiều tranh luận, thắc mắc rôm rả của các đội còn lại. 

 


Màn giới thiệu cuối cùng là của đội Hỏa với 14 thành viên. Đây là đội đã khai thác triệt để nguồn "tài nguyên" giấy dán mà BTC cung cấp để tạo nên bức tranh của đội. Chữ FPT cùng những ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê của tất cả học viên của các đội sẽ cùng nhau làm nên một mùa "72h trải nghiệm" bổ ích, giàu kỷ niệm. Khẩu hiệu hành động của cả đội là: "Hỏa diệm sơn, bùng cháy hơn".

 


Không khí "72h trải nghiệm" được "đốt nóng" bằng phần thử thách phi tiêu trúng đích làm nên thành tích cả đội. Những trái bóng bay được các thành viên trong đội thổ rồi dán vào từng ô điểm trên tấm bìa dày. Mỗi đội có 1 thành viên làm nhiệm vụ giữ bảng bóng làm tiêu "chịu trận" loạt phi mũi tiêu của cả đội. 

Chia sẻ sau phần thử thách, cả 5 thành viên "hứng tiêu" đều căng như dây đàn, run cầm cập vì sợ "tên bay, đạn lạc" dù đã có "tấm khiên" chắc nịch che chắn. Đó là trải nghiệm khó quên khi đặt niềm tin vào đồng đội và quyết tâm chiến thắng, không ngại khó, sợ khổ.

 


Không khí "vui như trẩy hội" của lực lượng khán giả cổ vũ mỗi đội. Sau mỗi phần thử thách sẽ tìm ra đội chiến thắng trên mỗi phần. Niềm vui của đội này sẽ là động lực để các đội còn lại quyết tâm hơn để giành chiến thắng.

 


Người F dường hóa thân thành những chú gà chọi với cựa là những trái bóng bay căng phồng. Lên sàn "chọi gà", các đội phải nhảy lò cò rồi và vỡ bóng của đội bạn nhưng không được dùng tay. Đội nào còn nhiều bóng trên chân nhất là đội giành chiến thắng.
Toàn cảnh trận đấu khiến không khí Tết tràn về, liên tưởng đến các trận chọi gà đậm đà nét truyền thống, đề cao tinh thần thượng võ, khuyến khích phát triển chăn nuôi trong văn hóa Việt. Từ đây, thông điệp gửi gắm đến nhà F là hãy rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực mỗi ngày.

 


Phần thử thách "ném bóng vào rổ, trổ tài kheo sức" theo chất "72h trải nghiệm". Các đội trả lời câu hỏi đúng rồi vo tròn phiếu trả lời và chuyền tay nhau đến đội nhảy lò cò để ném trái bóng vào sọt.
Đội Hỏa đã khéo léo giành được điểm tuyệt đối 20/20 của phần thi khi hứng được một trái bóng của đội bạn. "Cả đội đã quyết tâm, đoàn kết và khéo léo để cùng nhau giành chiến thắng. Chương trình '72h trải nghiệm' đã tạo được sự gắn kết của mọi người và nêu cao tinh thần đồng đội", Đội trưởng đội Hỏa - anh Lê Xuân Cường, FPT Software, cho biết.

 


Màn kéo co tay đầy dũng mãnh nhưng không kém phần khôn khéo trong việc "bài binh bố trận", tung chiến lược qua mỗi vòng đấu. Màn đấu "tay bo" ở "72h trải nghiệm" đã tạo nhiều bất ngờ khi đội có nhiều thành viên to cao, lực lượng lại không thể giành chiến thắng trước đội được đánh giá "yếu thế" hơn.
Màn kéo co "cân não" lúc trời đã xế chiều cũng là hoạt động sung sức  cuối cùng trước khi các đội "thư giãn" chuẩn bị cho Hội diễn STCo Night vào buổi tối.

 

Trong hai ngày, 1-2/11, ngoài buổi nói chuyện Open Talk tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, chuỗi hoạt động “72h trải nghiệm” số tháng 11 sẽ diễn ra tại Công viên Nông nghiệp Long Việt, Sóc Sơn, Hà Nội, gồm: 72h Olympic, Hội diễn STCo Night, Giải mật thư, 72h Contest,...

Qua chương trình, học viên sẽ học cách vượt qua giới hạn của bản thân, tăng tính sáng tạo trong từng thử thách và nâng cao tinh thần đồng đội qua các game thi đấu. Ngoài ra, các thành viên sẽ hiểu rõ hơn về môi trường đang gắn bó, được khám phá bản thân, từ đó có trách nhiệm và hứng thú với công việc. Đồng thời giao lưu, mở rộng mối quan hệ và kết nối với nhân viên đến từ các công ty trong FPT.

"72h trải nghiệm” do Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức, chính thức ra mắt năm 2015 với đối tượng chính là tân binh nhà F. Từ năm 2016, chương trình mở rộng cho toàn thể thành viên FPT. Đối tượng tham gia chỉ cần là CBNV có hợp đồng chính thức và chưa từng tham dự các số trước đó.

Tiến Rinh

 

2 đơn vị FPT chiếm 'sóng' Top 10 nhà tuyển dụng yêu thích nhất năm 2020

FPT Software và FPT Telecom đã xuất sắc đứng trong Top 10 của danh sách “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm ...

THPT FPT Đà Nẵng dành 9 tỷ đồng học bổng tuyển sinh lớp 10

Năm 2021, THPT FPT Đà Nẵng dự cấp hàng trăm suất học bổng với các mức từ 30% đến 100% học phí cho học sinh thi tuyển ...

Sếp FPT Japan đi khắp nước Nhật nghe đồng nghiệp tâm sự

Đến thăm nhà, gặp mặt và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của CBNV đang làm việc tại Nhật là mục tiêu của chương trình ...

Chuyên trang Top 100 FPT cá nhân hóa từng nhân vật xuất sắc

Trang dành riêng cho cá nhân xuất sắc FPT năm 2020 được làm mới với thiết kế chỉn chu, mang tính cá nhân hóa. Ngay ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa