© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 23/2/2020 | 08:30 GMT+7
Chủ nhật, 26/3/2017 | 17:47 GMT+7

Nối gót Oscar, giải bơi nhà F phía Nam cũng trao nhầm giải

Ngoài việc trao nhầm ngôi Vô địch môn bơi nữ, giải bơi FPT HCM lần đầu tổ chức cũng thiết lập nhiều kỷ lục về giải thưởng, tỷ lệ tham gia và giành giải của các đơn vị.


Sáng Chủ nhật (ngày 26/3), giải Bơi lội lần đầu tiên của FPT HCM diễn ra tại hồ bơi Hải quân, số 12 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh. Giải thu hút hơn 100 CBNV các đơn vị tham gia. Các hình thức thi gồm: Bơi sải cá nhân nam, bơi ếch cá nhân nam, bơi tự do nữ, bơi tự do đồng đội 3 người và bơi tự do đồng đội 10 người.

Ảnh nhóm nhân viên FPT Software làm thủ tục sớm nhất. Mỗi người sẽ check-in và bốc thăm làn bơi dự thi.

 


Các vận động viên tranh thủ thực hiện các động tác nhằm khởi động cơ bắp và các khớp trước khi bước vào thi đấu.

Theo các nghiên cứu, hiện tượng chuột rút, co cơ, tim đập mạnh đột ngột khi đang bơi xuất phát từ việc người bơi không khởi động trước khi bơi. Theo các chuyên gia, trước khi xuống bơi, người bơi nên khởi động trong khoảng 10-15 phút. Việc khởi động trước khi bơi còn giúp làm “nóng” cơ thể, phòng ngừa tình trạng mệt mỏi khi bơi.

 


Anh Nguyễn Văn Khoa, TGĐ FPT Telecom kiêm GĐ FPT HCM, tuyên bố khai mạc giải bơi đầu tiên của FPT HCM. Anh Khoa kỳ vọng, mùa giải năm sau, Ban tổ chức sẽ bổ sung các giải mang tính tập thể, như đua thuyền chuối, để tăng tính tương tác và tinh thần tập thể của người nhà F.

 


Thu hút lượng vận động viên đăng ký đông nhất là môn bơi sải nam - 22 người. Ban tổ chức phải bố trí 3 lượt bơi, lấy 8 người có thành tích tốt nhất vào tranh giải chung cuộc.

 


Anh Lê Minh Đức (mũ xanh), FPT Software, thi đấu ở lane số 1, về nhất ở đợt đua đầu tiên với thành tích 36'38 ở đường bơi 50m. Khi về đích, anh còn có thời gian quan sát các đối thủ về ngay sau mình.

 


Kết quả ở giải bơi sải nam, bằng cú nước rút hoàn hảo, Nguyễn Đăng Khoa của Sendo.vn đã giành HCV với thành tích 36'37. Hai vận động viên của FPT Software là anh Hà Phong Phú (37'53) và anh Lê Minh Đức (38'55) lần lượt về Nhì và Ba.

 


Trong môn bơi ếch nam, bằng kỹ thuật tốt và sức mạnh của đôi chân, kình ngư Nguyễn Thanh Tùng, FPT Trading, hoàn thành 50m hồ với thời gian 50'63. Về thứ Hai là Nguyễn Trung Thành, FPT Software (50'79) và Ba là anh Nguyễn Quốc Tường, FPT Telecom (54'26).

 

 


Ở giải đơn nữ tự do, ban đầu có 16 người đăng ký. Tuy nhiên, khi vào thi, chỉ có 8 nữ dũng cảm nhảy xuống nước thi đấu. Đặc biệt, giải này có hai 'lão tướng' là chị Nguyễn Thị Hồng Hà, phòng Chiến lược HĐQT và chị Chu Hòa Thanh, FPT IS.

 


Sau đó là giải đồng đội 3 người: 2 nam và 1 nữ. Với sự xuất sắc đồng đều của của bộ ba Nguyễn Đăng Khoa - Nguyễn Thị Thùy Trăm và Nguyễn Văn Tính, team Sendo.vn đã xuất sắc giành giải Nhất. Hai giải còn lại thuộc về FPT IS - đội quân đông đảo nhất giải.

 


Môn thi được chờ đợi nhất là giải tập thể 10 người. Ban đầu, có hai đội đăng ký là FPT IS và FPHO. Tổng giải thưởng của môn này là 5 triệu đồng từ tài trợ của Giám đốc Trách nhiệm Xã hội Trương Thanh Thanh. Tuy nhiên, với sự dẫn dắt khéo léo của MC Nguyễn Văn Khoa, giải được được đội lên gấp 3 lần: 15 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng khuyến khích các đội hợp lực để thi đấu. Kết quả, hai nhân sự từ FPT Trading là chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy và chị Lê Thị Ngọc Châu từ FPT Retail đã đầu quân về đội FPT Telecom để giải có ba đội thi.

Ban đầu, điều lệ giải yêu cầu 5 nam đứng một bên và bên kia sẽ là 5 nữ xuất phát. Sau đó, Ban tổ chức cho phép các đội tự sắp xếp đội hình để phù hợp với chiến thuật thi đấu. Ảnh chị em FPT IS đang thảo luận phương án và thứ tự bơi với từng người.

 


Ba đội lần lượt thi ở lane 6-7-8 để gần khu vực Ban tổ chức và khán giả. Với việc đa phần vận động viên đã dồn sức cho môn thi cá nhân trước đó trong khi giải tập thể lại có cú doping tiền thưởng nên đội nào cũng nỗ lực tối đa, kể cả vận động viên và khán giả. Hồ bơi Hải quân dậy sóng trong thời gian tranh tài của ba đội.

 


Đuối sức, một nam vận động viên của FHO phải lần theo dây phao ở hơn 10m cuối để chạm tay đồng nghiệp mới được tính là kết thúc vòng bơi. Ở lane bên cạnh, chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy của FPT Trading (thi trong màu áo đội FPT Telecom) cũng phải dùng quyền trợ giúp là nhờ thảy phao bơi để về đích.

 


Phần thi kịch tính nhưng các trọng tài cũng căng thẳng không kém để xác định chính xác thời gian chạm đích của các vận động viên nhà F.

 


FPT IS với đội quân đông đảo nhất giải bơi cùng thư giãn trước khi Ban tổ chức công bố kết quả và trao giải.

 


Kết quả đầu tiên là giải Mr&Miss giải bơi lần lượt thuộc về anh Trần Trường Sơn, FPT Telecom và chị Nguyễn Trần Hòa Nhã, FPT IS. Mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Ảnh anh Nguyễn Văn Khoa và chị Trương Thanh Thanh cùng trao hai giải người đẹp cho các vận động viên.

 


Ở giải bơi sải nam, ngôi Vô địch thuộc về anh Nguyễn Đăng Khoa (thứ hai từ trái qua), Sendo.vn, trị giá 2 triệu đồng. 

Hai vận động viên của FPT Software là anh Hà Phong Phú và anh Lê Minh Đức lần lượt nhận giải Nhì (1,5 triệu đồng) và Ba (1 triệu đồng). Anh Nguyễn Thanh Tùng, FPT Trading, giải Khuyến khích trị giá 500.000 đồng.

 


Chưa phát hiện sai sót, Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên nữ. Ban đầu, ngôi Vô địch bơi tự do nữ được trao cho chị Thi Kính Trung, Tổ chức Giáo dục FPT. Ba vận động viên FPT IS lần lượt nhận giải Nhì - Ba và Khuyến khích là Chu Hòa Thanh, Nguyễn Trần Hòa Nhã và Nguyễn Thu Thủy.

 


Chị Nguyễn Thị Hồng Hà, phòng Chiến lược HĐQT, trao giải đơn nam bơi ếch. Anh Nguyễn Thanh Tùng, FPT Trading, giành Huy chương Vàng. Huy chương Bạc và Đồng lần lượt thuộc về anh Nguyễn Trung Thành, FPT Software và anh Nguyễn Quốc Tường, FPT Telecom. Anh Huỳnh Đăng Khoa, FPT Trading, nhận giải Khuyến khích.

 


Ban tổ chức trao giải đồng đội ba người. Sendo.vn ẵm giải Nhất trị giá 4 triệu đồng. Hai giải Nhì - Ba về tay FPT IS với tổng giải thưởng là 5,5 triệu đồng.

 


Và cuối cùng, giải thưởng được chờ đợi nhất là đồng đội 10 người với ngôi Vô địch thuộc về đội quân đông đảo và mạnh mẽ FPT IS: 10 triệu đồng. Giải Nhì thuộc về FPT Telecom (3 triệu đồng) và FHO nhận 2 triệu đồng cho giải Ba. 

"Khi học tân binh, được giới thiệu về các môn thể thao, tôi thấy chỉ nói đến bóng đá. Hồi ấy tôi có mạnh dạn hỏi tại sao FPT không tổ chức các giải khác để thu hút nhiều người tham gia hơn nữa, như bơi chẳng hạn. Và nay FPT tổ chức giải bơi như mong ước. Hơn thế, tôi cũng có giải để làm kỷ niệm", anh Nguyễn Quốc Tường, FPT Telecom, chia sẻ.

 


Tuy nhiên, khi hoàn tất phần trao thưởng của giải, với sự thắc mắc của vận động viên, Ban tổ chức rà soát lại thành tích thì phát hiện bị nhầm. Người có thành tích tốt nhất của giải bơi tự do nữ là chị Nguyễn Thị Thùy Trăm, Sendo.vn. "Đến giải Oscar còn nhầm nữa là giải bơi của chúng ta", một thành viên Ban tổ chức ví von.

Ảnh anh Nguyễn Văn Khoa trao ngôi Huy chương Vàng cho chị Thùy Trăm. Các đồng nghiệp giành giải trong môn bơi tự do sẽ bị tụt lần lượt một bậc. Cụ thể: chị Thi Kính Trung, Tổ chức Giáo dục FPT, giải Nhì; chị Chu Hòa Thanh, FPT IS, giải Ba. Hai vận động viên là Nguyễn Trần Hòa Nhã và Nguyễn Thu Thủy cùng giành giải Khuyến khích.

 


Giải bơi đầu tiên FPT HCM thiết lập nhiều kỷ lục thú vị: team Sendo.vn (ảnh) chỉ có 3 người nhưng ai cũng giành giải thưởng (hai ngôi Vô địch đơn nam - nữ, Huy chương Vàng giải đồng đội 3 người); FPT HO là đơn vị có tỷ lệ tham gia đông nhất: 13/18 tổng nhân sự; FPT IS không phải là đơn vị đông quân nhất nhưng lượng người tham gia áp đảo (chiếm gần 1/2 giải); và cuối cùng là giải thưởng khủng nhất: 35 triệu đồng. 

"Ai tham gia cũng hào hứng, từ người thi đến người cổ vũ. Các mùa giải sau chúng tôi sẽ bổ sung nhiều môn thi mang tính đồng đội và vui hơn nữa để thu hút thật đông CBNV tham gia", chị Vũ Thị Vân Hải, Phó ban Văn hóa - Đoàn thể FPT, nhấn mạnh.

 

 

Nguyên Văn

 

Kỹ năng bán hàng mùa Corona của người nhà ‘Cáo’

Chăm sóc khách hàng cũ; Tương tác tích cực hình thức online; Đẩy mạnh kênh đại lý, treo, dán bạt là 3 cách nữ best ...

Người nhà 'Cáo' miệt mài ra quân mùa Corona  

Bỏ qua nhiều khó khăn trong mùa dịch, nhân viên kinh doanh của FPT Telecom vẫn tích cực ra quân, mang nhiều trải ...

'36 kế' dạy học online mùa dịch của giảng viên FPT Edu

Nhiều phương pháp dạy học mới như sử dụng Facebook, Zalo hoặc quay video... đều được các giảng viên nhà F sử dụng, ...

FPT Software Award 2019 tôn vinh 'Những trái tim cháy bỏng'

Nhà Phần mềm sẽ vinh danh những nhân viên xuất sắc, tận lực, tận hiến và không ngừng sáng tạo trong suốt năm 2019 ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa