© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 25/5/2020 | 09:26 GMT+7
Thứ bảy, 18/1/2020 | 21:17 GMT+7

Làng FPT Edu miền Trung đón Tết xưa

Tết Nguyên đán cổ truyền phong cách xưa đã được FPT Edu tại miền Trung tái hiện vào sáng nay (18/1).

  'Tết xưa chưa mất' của làng FPT Edu miền Trung / Ngọc Hoàng báo cáo tại hội Xuân nhà Giáo dục Đà Nẵng


Hội làng 'Tết xưa chưa mất' do FPT Edu tại miền Trung tổ chức đã diễn ra tại campus quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Khoảng 300 cán bộ và giảng viên các đơn vị ĐH FPT, FPT Polytechnic, FPT School, ĐH Greenwich (Việt Nam), BTEC FPT, Trung tâm FPTU Global... tham gia trải nghiệm không gian Tết xưa.

 


Khu vực gian hàng, quầy lưu niệm, trò chơi dân gian đậm chất cổ truyền đã giúp cán bộ, giảng viên thỏa thích chụp hình lưu niệm và vui chơi. 

 


"Vui xuân mới không quên nhiệm vụ" là khẩu hiệu chung của hội làng nhà Giáo dục FPT miền Trung. Đội ngũ cán bộ FPT Polytechnic ghi lại khoảnh khắc đoàn tụ bên nhau. 

 


Khu vực viết thư pháp luôn nhộn nhịp và đông vui. Người Giáo dục FPT miền Trung thay phiên nhau xin chữ đầu năm với mong muốn hướng đến 2020 nhiều may mắn và thành công. 

 


Gian hàng tạt lon và ném phi tiêu cũng đông vui không kém. Mọi người thử tài để có cơ hội sở hữu những phần quà lưu niệm. 

 


Trong lúc vui chơi, mọi người không quên chụp hình lưu niệm khi quan sát thấy ống kính. 

 


Điểm thú vị của ném phi tiêu chính là việc sử dụng hình ảnh của các lãnh đạo làm đích ngắm. Mọi người thỏa thích chọn một nhân vật nào để ném. 

 


Điểm thú vị của hội làng chính là phần thi trang trí và thuyết trình mâm ngũ quả ngày Tết. Khi Tết đến xuân về, mỗi gia đình Việt đều không thể thiếu mâm ngũ quả, chứa đựng ước nguyện năm mới sung túc tới cho gia chủ. Với mỗi vùng miền, cách bài trí, chọn loại quả có phần khác biệt, thể hiện phong tục từng vùng...

 


Gian hàng nặn tò he đông khách không kém. Người làng FPT Edu có thể nặn bất cứ cái gì, sinh động đến từng chi tiết chỉ bằng mấy động tác vê bột, xoay ngón tay cái và ngón trỏ…

 


Mất hơn 10 phút, các đơn vị tham gia tranh tài đã hoàn thành phần trang trí của mình. Họ lần lượt có khoảng 5 phút để thuyết trình mâm ngũ quả ngày Tết. 

 


Đại diện Trung tâm FPTU Global thuyết trình. Mâm ngũ quả của đơn vị thể hiện 5 ước nguyện: Phú - Quý - Thọ - Khang - Ninh. Ngũ quả còn thể hiện công sức, thành quả của người nhà FPT Edu sau một năm dài làm việc và cống hiến, biểu trưng cho sự sung túc, đủ đầy.

 

 


GĐ Khối văn phòng FPT Edu tại miền Trung - anh Huỳnh Tấn Châu đại diện Ban giám khảo chấm điểm các phần thi. "Phần trang trí đẹp, thuyết trình sôi động nhưng rất khó để chọn ra đội chiến thắng", anh nói và nhờ sự bình chọn của tất cả người phía bên dưới. 

 


Chung cuộc, liên quân Tiểu học và THCS FPT giành giải Nhất; THPT FPT giành giải Nhì. Mâm ngũ quả của hai đơn vị được trang trí giản hơn, theo hình thức quả to, nặng đặt ở dưới làm đế, những quả có trọng lượng nhỏ chèn bên trên hoặc xen kẽ vào chỗ trống. Mâm ngũ quả của họ cũng khá đủ đầy, có thể có cả những loại hoa quả của hai miền Bắc và Nam.

 


BTEC FPT xuất sắc giành giải Ba chung cuộc. Điểm ấn tượng của đơn vị chính là hình ảnh chú chuột chào xuân Canh Tý 2020.

Chương trình hội làng với chủ đề "Tết xưa chưa mất" còn vinh danh các cá nhân xuất sắc cấp FPT Edu cũng như hoạt động phong trào. Mọi người còn đoàn tụ để thưởng thức ẩm thực. 

 

Việt Nguyễn

 

Chủ tịch FPT Telecom ấn tượng cách Quảng Ngãi thu hồi thiết bị

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến đánh giá việc thu hồi thiết bị của FPT Telecom Quảng Ngãi là một bài học ấn tượng khi tiết ...

FPT xoay chính sách nhân sự thu hút thế hệ trẻ  

Năm 2019, hàng loạt chính sách nhân sự được điều chỉnh với sự nỗ lực của Ban Nhân sự cùng các công ty thành viên, từ ...

FPT tiếp tục phòng dịch trong tình hình mới

Theo chỉ thị số 9, CBNV được yêu cầu luôn đề cao cảnh giác, tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu ...

Nhà Hệ thống phát động gom pin cũ

FPT IS 2 miền vận động CBNV đem pin đã qua sử dụng bỏ vào thùng thu gom để góp phần bảo vệ môi trường.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa