Chúng ta

Làm cơm cuộn hình bông hoa không khó

Thứ sáu, 6/2/2015 | 16:45 GMT+7

Nếu bạn thích món đồ vừa có thể ngắm nghía, vừa có thể ăn mà lại chế biến nhanh và tiện dụng thì cơm cuộn là một gợi ý hay.

<p class="Normal"> <strong>Nguyên liệu:</strong> Trứng gà: 2 quả, đậu cove hoặc đậu đũa luộc chín (để chiều dài gần bằng chiều miếng rong biển), rau dền để nhuộm màu, cơm dẻo, một ít dấm pha mặn ngọt (hoặc dùng dấm Nhật) và rong biển khô.</p>

Nguyên liệu: Trứng gà: 2 quả, đậu cove hoặc đậu đũa luộc chín (để chiều dài gần bằng chiều miếng rong biển), rau dền để nhuộm màu, cơm dẻo, một ít dấm pha mặn ngọt (hoặc dùng dấm Nhật) và rong biển khô.

<p> <strong>Bước 1:</strong> Rau dền sau khi nhặt và rửa sạch, bạn luộc rau dền với ít nước để rau dền ra nước màu.</p>

Bước 1: Rau dền sau khi nhặt và rửa sạch, bạn luộc rau dền với ít nước để rau dền ra nước màu.

<p> <strong>Bước 2:</strong> Trứng đánh đều, cho chảo lên bếp, chảo nóng xoa một ít dầu ăn lên bề mặt chảo rồi đổ trứng vào chảo lượng vừa phải. Dùng tay lắc tròn chảo để trứng láng đều một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Trứng chín, nhẹ nhàng lắc trứng ra đĩa.</p>

Bước 2: Trứng đánh đều, cho chảo lên bếp, chảo nóng xoa một ít dầu ăn lên bề mặt chảo rồi đổ trứng vào chảo lượng vừa phải. Dùng tay lắc tròn chảo để trứng láng đều một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Trứng chín, nhẹ nhàng lắc trứng ra đĩa.

<p> <strong>Bước 3:</strong> Cơm dẻo sau khi trộn với ít dấm chua ngọt để cơm có vị rồi chia làm 3 phần. Một phần bạn rưới nước rau dền luộc để cơm lên màu, phần còn lại để nguyên màu trắng.</p>

Bước 3: Cơm dẻo sau khi trộn với ít dấm chua ngọt để cơm có vị rồi chia làm 3 phần. Một phần bạn rưới nước rau dền luộc để cơm lên màu, phần còn lại để nguyên màu trắng.

<p> <strong>Bước 4:</strong> Trải miếng trứng tráng lên bề mặt, sau đó là một lớp cơm màu hồng dàn đều trên bề mặt trứng. Cuộn dần dần miếng trứng bọc cơm này lại.</p>

Bước 4: Trải miếng trứng tráng lên bề mặt, sau đó là một lớp cơm màu hồng dàn đều trên bề mặt trứng. Cuộn dần dần miếng trứng bọc cơm này lại.

<p> <strong>Bước 5:</strong> Trải miếng rong biển lên mành tre, tiếp đến là một lớp cơm trắng dàn mỏng, sau là đặt một vài quả đậu nằm ngang trên miếng rong biển và cuối cùng đặt cuộn trứng cuốn cơm ở giữa.</p>

Bước 5: Trải miếng rong biển lên mành tre, tiếp đến là một lớp cơm trắng dàn mỏng, sau là đặt một vài quả đậu nằm ngang trên miếng rong biển và cuối cùng đặt cuộn trứng cuốn cơm ở giữa.

<p> <strong>Bước 6:</strong> Cuốn nhẹ nhàng rong biển lại để lớp cơm trắng bọc tròn miếng trứng cuộn cơm hồng ở giữa. Dùng mành cuốn (hoặc màng thực phẩm) cuộn chặt để tạo độ kết dính. Cuộn xong dùng dao cắt miếng cơm cuộn thành từng miếng khổ khoảng 1,5 cm là được.</p>

Bước 6: Cuốn nhẹ nhàng rong biển lại để lớp cơm trắng bọc tròn miếng trứng cuộn cơm hồng ở giữa. Dùng mành cuốn (hoặc màng thực phẩm) cuộn chặt để tạo độ kết dính. Cuộn xong dùng dao cắt miếng cơm cuộn thành từng miếng khổ khoảng 1,5 cm là được.

<p> <strong>Bước 7:</strong> Sau khi cơm cuốn được cắt ra và bày trên đĩa, bạn sẽ thấy một bông hoa nhỏ xinh trong đĩa ăn của mình rồi đó.</p>

Bước 7: Sau khi cơm cuốn được cắt ra và bày trên đĩa, bạn sẽ thấy một bông hoa nhỏ xinh trong đĩa ăn của mình rồi đó.

Trịnh Thùy Linh

Ý kiến

()