© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 1/10/2020 | 00:59 GMT+7
Thứ bảy, 20/4/2019 | 17:34 GMT+7

Hơn 100 kỳ thủ miền Trung đấu hội cờ FPT Chess Open

Sáng nay (20/4), FPT miền Trung đã tổ chức hội cờ lần thứ 11 tại tòa nhà Massda, khu công nghiệp An Đồn, TP Đà Nẵng.

  Người hùng cờ vua của ĐH FPT / 50 kỳ thủ tranh tài tại Hội cờ xuân 2016


Hội cờ do Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT tại miền Trung phối hợp với các đơn vị tổ chức. Với chủ đề FPT Chess Open, sân chơi dành cho cán bộ, nhân viên cũng như học sinh, sinh viên nhà F tham gia.

 


Ngay từ sáng sớm, hàng trăm cờ thủ đã có mặt tại tòa nhà FPT Massda để làm thủ tục trước khi thi đấu. Phần lớn các kỳ thủ đến từ đơn vị FPT Edu, FPT Software và FPT IS.

 


Giải đấu nhằm tạo sân chơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và phát triển văn hóa nhà F. Năm nay,  FPT Chess Open nhận được sự quan tâm ở hầu hết các nội dung thi đấu với số lượng đăng ký tăng đột biến.

 


Cờ ca rô là nội dung thu hút nhiều kỳ thủ nữ tham gia nhất. Chị Lê Thị Quỳnh Ngân, FPT Software, tranh tài cùng anh Đặng Hùng Tuấn, FPT DPS. 

 


Cờ ca rô được xem là trò chơi trí tuệ khá đơn giản so với cờ tướng hay cờ vua nhưng cũng đòi hỏi người chơi những kỹ thuật cần thiết thì mới mong giành được chiến thắng. Những dấu X và dấu O được dùng để phân biệt và quyết định người chiến thắng. 

 


Chị Thái Thị Ly Sa, FPT Software, nghiên cứu cho từng nước đi. Theo chị, mỗi người thi đấu có một cách tiếp cận và chơi hoàn toàn khác nhau. Người ưa phòng thủ, người thích tấn công...

 


Bên trong sảnh tòa nhà là nội dung cờ vua, cờ tướng sáng và cờ tướng mù. Đây là ba nội dung nhận được sự quan tâm của những kỳ thù xuất sắc của nhà F miền Trung. Theo đó, Ban tổ chức áp dụng luật thi đấu đối kháng ở từng nội dung theo hình hình thức tính giờ.

 


Kỳ thủ được sắp cặp với nhau để cùng thi đấu. Mỗi kỳ thủ đều phải hoàn thành 5 ván đấu với 5 kỳ thủ khác nhau, thời gian tối đa cho 1 ván cờ là 30 phút. Nội dung cờ vua thu hút nhiều học sinh và sinh viên FPT tham gia tranh tài.

Cờ vua là một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới. Nó được nói đến không chỉ như là một trò chơi mà còn là nghệ thuật, khoa học và thể thao.

 


Như thường lệ, nội dung cờ tướng sáng chứng kiến sự áp đảo của các kỳ thủ đến từ FPT Software. 

 


Trưởng Ban tổ chức - anh Lữ Quốc Đạt cho biết, sân chơi có nhiều kỳ thủ trẻ đến từ FPT School và ĐH FPT đã mang đến luồng sinh khí mới cho giải. Nhiều cờ thủ cân tài đã tạo ra những nước cờ xuất sắc và bất phân thắng bại.

 


Cờ tướng mù là nội dung biến thể của cờ tướng. Các quân cờ ban đầu bị úp chỉ trừ quân Tướng và xáo trộn ngẫu nhiên sau đó sắp theo thế trận cờ tướng thông thường. Nước đi đầu tiên của cờ úp phải tuân theo luật đi của cờ tướng tại vị trí mà nó đang chiếm giữ... Nội dung chứng kiến cờ thủ Tạ Minh Tuấn, FPT Software, nắm thể chủ động xuyên suốt cuộc chơi.

 


Kỳ thủ và khán giả còn được tham gia một số nội dung bên lề như cờ cá ngựa, domino... Ma sói là trò chơi thu hút khá đông các bạn trẻ tham gia. Tính tương tác cực kỳ cao là điểm mạnh nhất của Ma Sói. Chơi Ma Sói càng lâu, bản thân có thể cảm thấy mình ngày càng hoàn thiện kỹ năng mềm trong giao tiếp nhiều hơn.

 


12h, hội cờ FPT Chess Open kết thúc. Ban tổ chức tiến hành tổng kết và trao giải cho các kỳ thủ xuất sắc. Chung cuộc, giải Nhất cờ vua, cờ tướng sáng, cờ tướng mù và cờ cà rô lần lượt thuộc về Trương Kỳ Nam (FPT Software), Huỳnh Kim Toàn (FPT Software), Tạ Minh Tuấn (FPT Software) và Võ Thị Hà Linh (FPT Software). Bên cạnh đó, FPT Chess Open còn trao thêm một số giải phụ cho các kỳ thủ...

 

Việt Nguyễn

 

Quỹ Hy vọng khánh thành trường học cho trẻ vùng cao

Ngôi trường gồm ba phòng học kiên cố giúp 26 học sinh tiểu học và 44 trẻ mầm non dân tộc Mông của xã Thanh Bình có ...

FPT Telecom Khánh Hoà tạm dẫn đầu chiến dịch MMM toàn quốc

Sau 1 tuần đua tranh khốc liệt, nhiều chi nhánh đã hoàn thành mục tiêu trước thời hạn. Vùng 7 vươn lên tạm dẫn đầu, ...

'Tình yêu ở lại'

Buổi tri ân ba nhân vật đặc biệt của FPT HO là tổng hòa của đầy đủ cung bậc cảm xúc: nốt thăng, nốt trầm, dấu lặng, ...

30/9 là hạn chót người nhà F thiết lập OKR quý IV

Chỉ còn một ngày để CBNV nhà F lập và điền OKR quý cuối cùng của năm 2020 lên công cụ

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa