© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 9/5/2021 | 05:37 GMT+7
Thứ bảy, 19/10/2019 | 21:34 GMT+7

Học sinh FPT School gửi thông điệp yêu thương đến mẹ

Nằm trong hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, học sinh THPT FPT cơ sở Đà Nẵng đã tổ chức chương trình triển lãm cuộc thi "Gửi mẹ màu nắng nơi tim con".

  Học sinh FPT School được tuyển thẳng vào ĐH Greenwich (Việt Nam)


Chương trình triển lãm "Gửi mẹ màu nắng nơi con tim" do FPT School cơ sở Đà Nẵng tổ chức diễn ra vào ngày 19/10 tại Campus ĐH FPT, quận Ngũ Hành Sơn. Hoạt động nhằm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) với những tác phẩm thay lời cảm ơn gửi tặng đến người mẹ. 

 


Bên cạnh học sinh, cán bộ và giáo viên FPT School, buổi triển lãm còn có sự hiện diện của hàng trăm phụ huynh, giáo viên THPT  và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo. Trải qua gần một tháng lên ý tưởng, thực hiện và bảo vệ, những tác phẩm xuất sắc nhất đã được trưng bày tại chương trình.

 


Cuộc thi "Gửi mẹ màu nắng nơi con tim" có sự tham gia của học sinh ba khối 10, 11 và 12. Học sinh được tự do chọn hình thức thể hiện như hội hoạ, bài viết, video hay photobook... Sân chơi thu hút tổng cộng hơn 600 tác phẩm. Trước đó, học sinh đã lần lượt tham gia thuyết trình về sản phẩm của mình trước hội đồng giám khảo.

 


Hiệu trưởng FPT School cơ sở Đà Nẵng - anh Lê Văn Duẫn khẳng định sân chơi đã mang đến những trải nghiệm thú vị dành cho học sinh. Các tác phẩm ngoài thể hiện được kiến thức, kỹ năng, tính thẩm mỹ... còn chứa đựng tình cảm và thông điệp ý nghĩa. Việc tổ chức chương trình cũng chính là một cách thức triển khai phương pháp dạy học dự án của nhà trường.

 


Tại chương trình, phụ huynh còn được chứng kiến những tiết mục văn nghệ và thước phim ngắn do chính học sinh thể hiện nhằm gửi lời biết ơn sâu sắc đến đấng sinh thành nhân dịp 20/10. 

 


Khi xem những thước phim ngắn do chính học sinh thực hiện không ít phụ huynh đã rơi nước mắt vì xúc động. Những giọt nước mắt lăn xuống và cả nụ cười hiện hữu cùng rất nhiều tiếng vỗ tay trong khán phòng đã xuất hiện. Đấng sinh thành vui vì nhận thấy con mình thật sự đã trưởng thành.

 


Ban tổ chức còn trao khoảng 80 giải cho học sinh khối 10, 11 và 12. Ở khối lớp 10, giải Nhất hạng mục bài viết thuộc về tác phẩm "Giá mà..." của học sinh Phạm Đình Ngọc Trân; giải Nhất hạng mục hội họa thuộc về tác phẩm "Tình mẹ dưới bầu trời đầy sao" của nhóm học sinh Đỗ Thành Duy, Hoàng Xuân Sơn, Trần Quốc Thịnh và Trà Nhật Vy; giải Nhất hạng mục khác (photo boook, sáng tác nhạc, video) thuộc về tác phẩm "Mãi yêu mẹ" của nhóm học sinh Đỗ Nguyên Khôi, Nguyễn Hữu Triết, Đỗ Thị Thu Ngân và Nguyễn Đăng Khôi. Khối lớp 11, giải Nhất hạng mục bài viết thuộc về tác phẩm "Hoa vẫn nở giữa sỏi đá khô cằn" của học sinh Nguyễn Tống Thanh Tâm; giải Nhất hạng mục khác (photo boook, sáng tác nhạc, video) thuộc về tác phẩm "Đúng lúc gặp người" của nhóm học sinh Đào Như Mai Lê, Thanh Tùng và Đỗ Đức Mạnh. Khối 12, Nhất hạng mục bài viết và hạng mục khác lần lượt thuộc về "Mẹ ơi! Có một cô gái đang trưởng thành" của học sinh Nguyễn Thị Hoài Thương, và "Tâm tư tuổi 18" của nhóm học sinh Trần Viết Đạt, Phạm Bội Trân, Hà Đức Huy, Nguyễn Như Hoàng và Lê Văn Trung Kiên.

 


"Nay con “lớn” rồi, con có quyền được đến những nơi con muốn, được đi những nơi con thích nhưng mẹ biết không? Nơi con muốn đến và thích đến nhất vẫn là nhà của chúng ta. Con biết thời gian không chờ bất kỳ ai, mỗi giây trôi qua là một thay đổi. Nhưng mẹ ơi có thế nào đi chăng nữa thì đó vẫn là nhà của con, là gia đình của con và con yêu nó, yêu hơn nữa ở tuổi 18 này mẹ ạ... Con có thể gục ngã và thất vọng, nhưng rồi sẽ có ánh sáng từ niềm tin của gia đình soi rọi kéo con lên", đoạn ngắn của tác phẩm “Mẹ ơi! Có một cô gái đang trưởng thành” do học sinh Hoài Thương, thể hiện. 

 

Việt Nguyễn

Ảnh: ĐVCC

 

FPT áp dụng chế độ làm việc từ xa để phòng dịch

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid trở lại; TGĐ FPT vừa ban hành chỉ thị 07 về việc phòng dịch, trong đó ...

myFPT kích hoạt tính năng Payslip giúp nhân viên theo dõi thu nhập cá nhân

CBNV FPT HO và 5 đơn vị thành viên có thể theo dõi thu nhập của mình qua tính năng mới được tích hợp trên “ứng dụng ...

Chàng trai của sáng tạo, ‘nói ít làm nhiều’

Một dáng hình bé nhỏ, một nụ cười dè dặt, một đức tính khiêm tốn, một nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ, đó là những ...

Đấu trường An ninh mạng đầu tiên tại FPT sắp khởi tranh

CBNV FPT có đam mê với lĩnh vực bảo mật có thể đăng ký tham gia cuộc thi Capture the Flag, do FPT Software tổ chức, ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa