© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 14/10/2019 | 03:04 GMT+7
Chủ nhật, 6/10/2019 | 15:18 GMT+7

Cán bộ Văn hoá FPT khám phá cách uống rượu cần của người Ê Đê

Hóa thân trong trang phục của người Ê Đê, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa cùng cán bộ phong trào được thưởng rượu cần và các tiết mục văn nghệ đặc sắc trên vùng đất Tây Nguyên.

  CEO Nguyễn Văn Khoa: 'FUN làm cân bằng tuân thủ, kỷ luật FPT'


Chiều ngày 5/10, TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa đã có buổi chia sẻ với gần 50 cán bộ Văn hóa - Đoàn thể (FUN) toàn quốc thuộc các đơn vị trong tập đoàn. Hoạt động nằm trong chương trình teambuilding tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Trước đó, đoàn FPT cũng đã tham gia chương trình thiện nguyện tại trường Tiểu học Hà Huy Tập, xã Đrây Sap, tỉnh Đăk Lăk. Học sinh được tặng tủ sách học tập, khu vui chơi và hàng trăm phần quà bánh kẹo...

 


Tại buổi giao lưu với người điều hành FPT, cán bộ phong trào được lắng nghe những cơ hội và thách thức của công tác phát triển văn hóa, đặc biệt định hướng trong thời gian đến. Điểm nhấn của chương trình là phần ra mắt Ban lãnh đạo cán bộ Văn hóa - Đoàn thể FPT, gồm: chị Nông Hương Ly, Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT (FUN), và anh Nguyễn Anh Quân, Phó Ban FUN.

4 nhóm còn trải qua mini game thử thách làm kệ nước. Các nhóm được phát giấy và keo dán để làm một cái kệ sao cho chịu đựng chai nước đứng vững trong 10 giây. Phần tranh tài đã tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi khi có đến hai đội hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, đội Xanh lá đã giành chiến thắng chung cuộc sau màn khẩu chiến quyết liệt. 

 


Tối cùng ngày, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa cùng cán bộ phong trào tham gia chương trình Gala Dinner. Hoạt động nhằm giúp cán bộ nhà F trải nghiệm văn hóa đồng bào Ê Đê. Mở đầu là tiết mục vũ điệu cồng chiêng do người Ê Đê thể hiện.

Cồng chiêng là loại nhạc cụ bằng hợp kim đồng, có khi pha bạc hoặc đồng đen. Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

 


Sau vũ điệu cồng chiêng, già làng thực hiện nghi thức cúng ché của người Ê Đê. Hoạt động góp phần nâng cao ý thức gìn giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống của dân tộc Ê Đê nói riêng và các dân tộc ở Tây Nguyên nói chung.

 


Do theo chế độ mẫu hệ của người Ê Đê, trước khi uống rượu cần, người phụ nữ làm nhiệm vụ khai tiệc thông qua những vũ điệu truyền thống trên nền nhạc cồng chiêng. 

 


Trong quá trình uống rượu cần, già làng còn tặng vòng đồng may mắn cho chị Nông Hương Ly, Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT. 

 


CEO FPT Nguyễn Văn Khoa và Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Nông Hương Ly được mời lên thưởng thức rượu cần đầu tiên. 

 


Đoàn FPT lần lượt lên thưởng thức rượu cần và được người Ê Đê tặng vòng kim loại may mắn.

Một ché rượu cần ngon, đạt tiêu chuẩn có màu trắng đục khi uống sẽ có vị ngọt, thơm nồng, sảng khoái.

 


Các đội chụp hình lưu niệm sau khi được tặng vòng đồng may mắn.

 


CEO FPT Nguyễn Văn Khoa cùng các lãnh đạo tiến lên sân khấu uống rượu khai tiệc. Tham dự chương trình còn có anh Hoàng Minh Trực, GĐ FPT Telecom Đăk Lăk (ngoài cùng bên trái).

 


Những ca sĩ địa phương cũng tham gia giao lưu và mang đến những tiết mục sôi động của vùng đất Tây Nguyên như Ta yêu nhau từ Ban Mê Thuột, Ly cafe Buôn Mê, Cây đàn Chapi...

 


Người điều hành FPT cũng tiến lên sân khấu để thể hiện tài năng ca hát của mình. Anh lập tức nhận được sự đồng hành của nhiều giọng ca khác đến từ FPT. 

 


CEO FPT nhanh chóng nhường lại micro cho mọi người. Thay vào đó, anh tham gia cổ vũ bằng những điệu nhảy sôi động trên sân khấu.

 


Đêm Gala Dinner còn là dịp để những người làm công tác phong trào trên mọi miền gặp mặt và giao lưu. Họ cũng tranh thủ thời gian tâm sự và chia sẻ những mục tiêu chung cho chặng đường phát triển văn hóa sắp đến. 

Văn hóa FPT được hình thành ngay từ thuở phôi thai của tập đoàn và luôn phát triển trong suốt ba thập kỷ qua. FUN chính thức trở thành một ban chức năng trực thuộc tập đoàn từ năm 2012 với nhiệm vụ: Xây dựng và phát huy tinh thần FPT, bảo tồn và phát triển văn hóa FPT; Tổ chức các hoạt động truyền thống, các sự kiện mang tính cộng đồng ở cấp FPT trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, sinh hoạt cộng đồng và các hình thức hoạt động giao lưu của FPT...

 

Việt Nguyễn

 

Synnex FPT nhận bằng khen của Bộ Tài chính

Synnex FPT là một trong 25 đơn vị tại Hà Nội được nhận Bằng khen của Bộ Tài chính vì thực hiện tốt công tác kê khai, ...

FPT Under 35 mở bình chọn vào ngày 14/10

47 ứng viên lọt vòng 2 chương trình tìm kiếm 13 gương mặt trẻ nổi bật FPT Under 35 mùa thứ 4 sẽ ‘lên sóng’ sáng thứ ...

Gần 2 ngày đăng ký giải chạy dành cho cộng đồng CNTT

Hiện có hơn 600 VĐV đăng ký giải chạy Run for Green. Việc đăng ký trước sẽ giúp BTC chuẩn bị áo và lên kế hoạch phục ...

5 lý do tham gia giải chạy cho cộng đồng công nghệ

Ngày 18/10 tới tại F-Ville 2, Run for Green sẽ được tổ chức với hai hoạt động chính gồm lễ trồng cây xanh và giải ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa