© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 3/6/2020 | 03:39 GMT+7
Thứ tư, 3/4/2019 | 13:21 GMT+7

48 giờ luyện quân của Tổng hội FPT Software Đà Nẵng

Gần 40 cán bộ phong trào FPT Software Đà Nẵng đã trải qua khóa đào tạo hai ngày hai đêm tại khu sinh thái Măng Đen, tỉnh Kon Tum.

  Men’s Day 'phủ sóng' FPT Software Đà Nẵng / Diễn giả nhà F chia sẻ ứng dụng AI xây dựng TP thông minh / FPT Software thống trị giải 'Vợt lưới Champions' / Cán bộ nhân sự thâm niên hơn 7 năm được HRT Contest vinh danh


Khóa "luyện quân" của cán bộ Văn hóa - Đoàn thể FPT Software Đà Nẵng diễn ra từ ngày 29 đến 31/3 tại khu sinh thái Măng Đen, tỉnh Kon Tum. Chương trình mang đến những trải nghiệm thú vị cho khoảng 40 thành viên tham gia.

 


Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, huyện KonPlông, tỉnh Kon Tum từ lâu được du khách ví là thiên đường nghỉ dưỡng. Từ trung tâm TP Kon Tum, các thủ lĩnh phong trào nhà F di chuyển bằng ôtô hướng về phía đông bắc 54 km. Anh Ông Ích Duy, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software Đà Nẵng, tập trung đoàn và phổ biến sơ qua về hành trình của khóa tập huấn.

 


Trước khi lên đường tập huấn, Ban tổ chức đã đưa ra hàng loạt mật thư để thử tài nhanh trí của đội ngũ phong trào FPT Software Đà Nẵng. Dù mật thư rất khó nhưng các thành viên vẫn tham gia nhiệt tình. 36 thành viên được chia thành bốn đội gồm Cú lừa (team 1), COCC – Chơi không cần chấp (team 2), Người anh em (team 3), Not found (team 4), lần lượt trải qua những thử thách của chương trình.

 


Mục đích của khóa đào tạo không chỉ bồi dưỡng, trang bị kỹ năng tổ chức cho cán bộ phong trào đơn vị mà còn là dịp để lãnh đạo ghi nhận, động viên và giải đáp những thắc mắc liên quan đến chuyên môn.

 


Chuyến đi giúp đội ngũ tổng hội thỏa sức sáng tạo và trình bày các ý tưởng. Mỗi nhóm còn thực hiện một video hướng đến chủ đề cụ thể "Leng Keng nhà làm".

Điển hình nhóm 4 nổi bật với video vui về các chính sách tại FPT Software Đà Nẵng. Những thông điệp về hính sách tưởng chừng rất khô khan, qua cách nghĩ của các chàng trai cô gái trở nên gần gũi, vui nhộn hơn. Nhóm 3 cũng thể hiện ý tưởng độc đáo với bài hát STCo "Ôi Leng Keng"...

 


Tại điểm dừng chân Măng Đen, 4 đội chơi lần lượt được tham gia thử thách đồng đội như mê cung số, qua cầu rút ván… Mỗi thử thách được đưa ra đều tạo sự gắn kết giữa các thành viên. 

 


Game Mê cung số thử thách tinh thần đoàn kết, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên. Trong khi đó, trò chơi Qua cầu rút ván mang lại niềm vui, khám phá sự mạo hiểm...

 


Chương trình đào tạo còn có sự tham gia của anh Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software. Anh đã có những chia sẻ thẳng thắn và giải đáp các thắc mắc, khó khăn mà đội ngũ cán bộ phong trào gặp phải. 4 đội còn đề ra nhiều phương án hay để tổ chức hoạt động phong trào nhằm gắn kết nhân viên và lãnh đạo lại với nhau.

 


Bối tối các thành viên tham gia đốt lửa trại, hát STCo và tiếp tục giao lưu cùng nhau. Đây là nội dung không thể trong những khóa đào tạo cán bộ phong trào. Ngọn lửa thể hiện tinh thần nhiệt huyết và tuổi trẻ để cùng nhau hướng đến những mục cao hơn.

 


Anh Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software (FUN), nhận định, đội ngũ cán bộ phong trào luôn duy trì và thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc văn hoá tinh thần cho đồng nghiệp. "Được sự cổ vũ, động viên về vật chất lẫn tinh thần của nhiều lãnh đạo, FUN mạnh dạn tổ chức chương trình tập huấn và nâng cao năng lực cho đội ngũ tổng hội. Hoạt động nhằm hiện thực hoá các kiến thức được chia sẻ và ứng dụng ngay vào chuyến đi trải nghiệm ở Măng Đen. Hy vọng sau hơn 48 giờ sinh hoạt cùng nhau, mọi người phần nào hiểu thêm về đồng đội của mình, thêm tình yêu, tinh thần tích cực để cùng nhau xây dựng gia đình FPT Software giàu văn hoá và bản sắc”, anh chia sẻ.

Từ năm 2017, FPT Software Union and Culture (FUN) chính thức ra mắt. Anh Nguyễn Thái Sơn là người đảm nhận vai trò Trưởng ban. Việc thành lập FUN nhằm chuyên môn hóa công việc của bộ phận và phù hợp với tổ chức ngành dọc của tập đoàn. Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software sẽ đảm nhận các nhiệm vụ, gồm: Lên kế hoạch và triển khai hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao trong công ty; Duy trì và phát triển bản sắc văn hóa FPT Software; Tham gia các hoạt động chung của tập đoàn, tổ chức giao lưu văn hóa với các doanh nghiệp là đối tác của FPT Software. Đồng thời, tổ chức và triển khai các hoạt động Công đoàn, các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ triển khai các chương trình Công đoàn chung (CSR) do FPT tổ chức.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: ĐVCC

 

Top 100 FPT 'lên đời' TV để xem vinh danh trực tuyến

Anh Trần Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng phòng Giải pháp và Công nghệ FPT Software, đặt mua ngay trong ngày chiếc TV 65 ...

Top 100 FPT 2019 khắp vùng miền đón khách quý thăm nhà  

Tại mỗi đơn vị, mỗi vùng miền, ban lãnh đạo đã chia nhau tới thăm và chia vui với từng cá nhân xuất sắc và gia đình, ...

Hai ảnh chụp CNXS FPT Polytechnic cùng lọt Top 3 bức hình yêu thích nhất

Hai hình ảnh hot nhất sự kiện vinh danh Top 100 FPT 2019 thuộc về các tác giả chụp anh Vũ Chí Thành và Lê Nam (đều ở ...

Lễ tôn vinh Top 100 FPT lan toả cảm xúc đến muôn nhà  

“Thật xúc động vì Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ hay các địa điểm nước ngoài đều có thể dõi theo chương trình tôn ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa