© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 26/11/2020 | 08:40 GMT+7

Trường nhà F đồng loạt nói 'không' với bóng bay

Đáp lại bức thư ý nghĩa của em Nguyệt Linh (học sinh lớp 5) gửi đến 40 trường học trên địa bàn thành phố với mong muốn lễ khai giảng không thả bóng bay để bảo vệ môi trường, Fschools Cầu Giấy và THPT FPT đồng loạt thông báo sẽ không sử dụng bóng bay trong ngày tựu trường.

  FPT Schools tiên phong áp dụng hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu / Học sinh THPT FPT giành HCV Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới

Gần đây, câu chuyện cô bé Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 5M2 trường Marie Curie mạnh dạn gửi thư tới hơn 40 trường học ở Hà Nội để kêu gọi các trường đừng thả bóng bay trong lễ khai giảng khiến nhiều người lớn không khỏi suy nghĩ. Em gửi thông điệp "Thả bóng bay lên trời: Bay cao ước mơ của các học sinh - giết ước mơ của bao chú chim và rùa biển".

ss-4966-1564647664.jpg

Thông báo ngắn gọn của trường THPT FPT được đăng tải trên mạng xã hội cách lễ khai giảng vài ngày. 

Đáp lại bức thư của em, trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy (FPT Schools) cùng trường THPT FPT Hà Nội (FSchool) đồng loạt thông báo sẽ bỏ hoàn toàn phần thả bóng bay trong lễ khai giảng. Theo đại diện trường THPT FPT, bỏ nghi lễ thả bóng bay đồng nghĩa với việc phải nghĩ ra một nghi lễ khác thay vào đó. Tuy nhiên, điều này không quan trọng bằng việc "hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn" sẽ được thực hiện để bảo vệ môi trường. Lễ khai giảng trường THPT FPT sẽ diễn ra ngày 4/8 tại khuôn viên ĐH FPT Hòa Lạc. 

Giám đốc khối Tiểu học và THCS FPT - chị Phạm Thị Khánh Ly khẳng định: "FPT Schools sẽ nói 'không' với bóng bay". Chị Ly cũng chia sẻ thêm, trước khi có bức thư của Nguyệt Linh, FPT Schools đã thông báo khuyến khích không sử dụng bọc vở bằng nilon bắt đầu từ năm học này.

Thông điệp "No Plastic" được lan tỏa mạnh mẽ trong toàn trường. Học sinh được yêu cầu không dùng ống hút nhựa. Tích cực mang bình nước cá nhân trong những dịp học sinh đi dã ngoại để giảm thiểu uống nước đóng chai nhựa. Cạnh đó, ngay từ khi bước chân vào trường, các em còn được giáo dục về việc tái chế đồ dùng nhựa để làm đồ trang trí, đồ chơi hoặc các vật dụng hữu ích khác. 

fptschools-3953-1564647664.jpg

Từ trước đến nay, FPT Schools Cầu Giấy luôn có nhiều hoạt động thiết thực để giáo dục học sinh bảo vệ môi trường. 

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đáng quan ngại ở Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về thải rác thải nhựa ra biển (theo thống kê của báo Wall Street Journal công bố năm 2018) chưa kể mức độ ô nhiễm không khí ở một số thành phố lớn cũng đáng được quan tâm. Những hậu quả từ ô nhiễm môi trường ngày một xuất hiện rõ rệt với tần suất dày đặc hơn. Bởi vậy, dù chỉ là những hành động nhỏ để giảm thiểu tác hại nhưng mỗi người cùng thực hiện sẽ thành một câu chuyện lớn. 

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết Bộ GD-ĐT hoan nghênh và biểu dương, khen ngợi ý tưởng xuất sắc, thiết thực của em Nguyệt Linh. Đồng thời, bộ kêu gọi hưởng ứng ý tưởng này: "Tôi được biết, rất nhiều trường học ở Hà Nội và một số địa phương nhận được bức thư của em Nguyệt Linh đã ủng hộ ý tưởng không thả bóng bay vào ngày khai giảng. Đây là việc nên nhân rộng và khuyến khích. Bộ GD-ĐT mong muốn có nhiều hơn nữa những ý tưởng tốt về bảo vệ môi trường của các em học sinh".

Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, là trường học hoạt động theo mô hình bán trú. FPT Schools luôn hướng tới sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước” dựa trên hệ giá trị cốt lõi gồm 5 yếu tố: tri thức, nhân cách, kỹ năng, tự lập và bản lĩnh.

Ra đời năm 2013, THPT FPT là hệ phổ thông nằm trong ĐH FPT. FPT School tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa. Trên hết là một tinh thần tự lập cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất.

Trâm Nguyễn

 

Nhiếp ảnh gia FPT gửi kỳ vọng trước ngày ra mắt Hiệp hội

Các thành viên Ban Chấp hành lâm thời của Hội Nhiếp ảnh bày tỏ niềm háo hức và nhiều hy vọng vào tương lai của nghệ ...

Phim ‘Bí mật của gió’ ưu đãi đặc biệt cho người F

Dự án phim của Truyền hình FPT sẽ dành tặng giá vé ưu đãi đặc biệt 45.000 đồng/vé cho khán giả nhà F đến xem, ...

Hé lộ 3 nhân tố bí ẩn xuất hiện cùng Binz trong Music Home

Music Home chính thức công bố khách mời sẽ đồng hành cùng Binz trong Music Home ngày 27/11 tới là Gonzo, Yuno Bigboi ...

FPT Cup miền Trung kịch tính ngay trong ngày mở màn  

Chiều 21/11, giải bóng đá kết nối các đơn vị nhà F miền Trung FPT Cup ĐN 2020 đã chính thức khai mạc tại sân vận ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa