© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 22/10/2020 | 04:32 GMT+7

'Thiện nguyện là một phần của cuộc sống'

"Không chỉ ở Việt Nam, tại Brunei, công tác thiện cũng luôn được chú trọng ở trường học và được sinh viên hưởng ứng tích cực", sinh viên Nurulasniza Binti Ayerman, chia sẻ.

ANH-1-JPG-6164-1428731264.jpg

Với chủ đề "Tiếp nối yêu thương", 7 sinh viên Brunei đã phối hợp với cán bộ, giảng viên Đại học FPT Đà Nẵng tặng quà cho trẻ em tại Làng hy vọng, 209 đường Dũng Sĩ Thanh Khê, vào ngày 10/4. Trước đó, nhóm sinh viên cũng đã tổ chức thành công triển lãm ảnh giới thiệu văn hóa, những món ăn truyền thống của đất nước Brunei và ra quân vệ sinh bãi biển Nguyễn Tất Thành.

ANH-2-JPG-9651-1428731264.jpg

Làng Hy vọng có hơn 120 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đến từ hai tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, trong đó có 65 em đến từ Quảng Nam, nhiều nhất là các huyện Đại Lộc, Thăng Bình. Nhiều em ở đây mồ côi cả cha lẫn mẹ, gia cảnh khó khăn và khiếm thính. Theo chị Nguyễn Thị Minh Trang, cán bộ Trao đổi Thông tin quốc tế - Đại học FPT tại Đà Nẵng, các em ở đây rất ngoan và khuôn mặt lúc nào cũng nở nụ cười thật tươi. "Việc chọn Làng hy vọng để cho đoàn tham gia thiện nguyện là thiết thực và ý nghĩa bởi nó giúp sinh viên Brunei có cái nhìn rộng hơn về nghĩa cử cao đẹp của người Việt cũng như văn hóa hướng về cộng đồng mà FPT đã đề ra".

ANH-3-JPG-2287-1428731264.jpg

Ngoài việc nhận những món quà ý nghĩa về mặt tinh thần như bánh, kẹo, trái cây... các em nhỏ còn được sinh viên Brunei và cán bộ Đại học FPT tại Đà Nẵng hướng dẫn cách vệ sinh bản thân như chăm sóc răng miệng, rửa tay trước khi ăn hay cung cấp những kiến thức cơ bản để phòng tránh bệnh vi khuẩn.  

ANH-4-JPG-4404-1428731264.jpg

Đại diện một lãnh đạo cho biết, từ khi thành lập đến nay, số lượng trẻ em quê Quảng Nam ở làng luôn nhiều hơn trẻ em Đà Nẵng, ngay cả khi đã chia tách tỉnh. Quảng Nam có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn nên mùa tuyển sinh nào, lãnh đạo làng cũng ưu tiên cho học sinh Quảng Nam. Tuy số phận kém may mắn, hoặc sinh ra trong gia đình nghèo khó, bị khuyết tật nhưng nhiều học sinh xứ Quảng ở Làng Hy vọng đã biết vượt qua mặc cảm và nghịch cảnh để nuôi dưỡng hy vọng và vươn lên.

ANH-5-JPG-3317-1428731264.jpg

Luôn tích cực hoạt động, sinh viên Nurulasniza Ayerma, xúc động, không ngờ khả năng tiếp thu kiến của các em lại nhanh đến vậy, nhìn từng nét chữ đã cho thấy được sự giáo dục bài bản và tận tình của thầy cô giáo. "Tham gia nhiều hoạt động từ khi học tại Đại học FPT Đà Nẵng nhưng đây là chuyến đi ý nghĩa nhất để giúp đoàn có được những trải nghiệm thực nhất".

ANH-6-JPG-7682-1428731264.jpg

"Sau khi tham quan, tôi thấy các em ở Làng Hy vọng sống với nhau như trong một gia đình. Mỗi phòng có khoảng 10 em, trong đó 1 em được bầu là gia đình trưởng. Gia đình trưởng quán xuyến việc học tập, sinh hoạt, phân công công việc phù hợp độ tuổi. Có em quét dọn, lau chùi, có em rửa chén, nhặt rác. Các em yêu thương nhau như anh em một nhà. Đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp cho thấy tinh thần tương thân tương ái giữa con người với nhau", chi Trang chia sẻ thêm.

ANH-7-JPG-6632-1428731264.jpg

Kết thúc buổi thiện nguyện, sinh viên Nurulasniza Binti Ayerman, cho biết, không chỉ ở Việt Nam, công tác thiện nguyện tại Brunei cũng luôn được chú trọng tại các trường học và được sinh viên tích cực tham gia hưởng ứng bởi đây là một phần của cuộc sống. Ở một góc độ nào đó, trẻ em luôn được quan tâm và chăm sóc đặc biệt để hướng tới một thế hệ trẻ tốt nhất phục vụ đất nước.

Trong những năm gần đây, Đại học FPT Đà Nẵng đã phối hợp với Đại học Brunei Darussalam đào tạo sinh viên theo chương trình trao đổi giữa hai trường. Đây cũng là đoàn sinh viên Brunei thứ hai tham gia học tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Việt Nguyễn

Ảnh: BTC

 

VnExpress triển khai giải chạy ảo hướng về miền Trung

Giải chạy ảo ‘Thương về miền Trung’ sẽ mở cổng đăng ký và chạy từ ngày 21/10, nhằm động viên người dân vượt qua khó ...

FPT Software giành giải Ba DIT Cup 2020

Giải bóng đá DIT Cup đã tìm ra chủ nhân của các danh hiệu, trong đó hai đại diện nhà Phần mềm là FPT Software Đà ...

FPT DPS ‘lỡ hẹn’ trận chung kết DIT Cup sau màn luân lưu cân não

Kết thúc với tỉ số hoà 2-2, FPT DPS và HTV buộc phải phân định tấm vé chung kết SeriB giải DIT Cup ở loạt penalty ...

Phái nữ Viễn thông Quốc tế FPT tranh giải nụ cười xinh

Từ nay đến ngày 20/10, các cô gái Viễn thông Quốc tế FPT sẽ có cơ hội nhận những phần thưởng hấp dẫn, khi tham gia ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa