© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 10/12/2019 | 23:56 GMT+7

Synnex FPT liên tiếp dẫn đầu về tỷ lệ sử dụng Workplace

Sau 3 tuần từ thông báo sử dụng Workplace toàn FPT, Synnex FPT liên tục đạt tỷ lệ sử dụng Workplace cao nhất so với các đơn vị, hiện tại đạt trên 84%.

  Người Synnex FPT đồng loạt sử dụng Workplace / CEO Synnex FPT: ‘Tôi chỉ trao đổi trên Workplace’ / Hơn 50% người FPT dùng Workplace

Tính đến ngày 21/6, theo báo cáo cập nhật tuần, Synnex FPT có 955 người tương đương 84,1% tổng số CBNV công ty đã active trên Workplace/Workchat. Nhà Phân phối chỉ còn 183 người inactive, tương đương 14%, trong đó có 3 'Ong chúa'. So với các đơn vị khác, việc sử dụng Workplace của nhà Phân phối đạt tỷ lệ cao nhất. FPT IS và FPT Telecom đạt tỷ lệ thấp hơn, lần lượt là 81,7% và 80,2%.

Synnex-FPT-lien-tiep-dan-dau-v-5662-3772

Synnex FPT lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu về tỷ lệ sử dụng Workplace trong tuần, tính đến ngày 21/6. 

Trước đó, hơn 1.200 CBNV Synnex FPT đã chính thức chuyển mọi hoạt động trao đổi công việc sang Workplace từ ngày 29/5. Sau 1 tuần phát động thông báo cùng sự quyết liệt của ‘Ong chúa’ Bùi Ngọc Khánh, TGĐ Synnex FPT, số lượng người dùng tăng lên gấp đôi, từ 32% lên 65,3% (tính từ 3-6/6), đạt tỷ lệ cao nhất tập đoàn. Các đơn vị đứng ở vị trí thứ 2 và 3 là FPT Telecom và FPT IS với tỷ lệ active lần lượt đạt 64% và 63,4%.

Như vậy, Synnex FPT là đơn vị có tốc độ chuyển đổi nhanh nhất Tập đoàn trong chiến dịch thúc đẩy người F sử dụng Workplace, ngay sau khi TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa gửi mail phát động toàn dân chuyển hoạt động trên nền tảng dành cho công việc vào cuối tháng 5/2019.

Theo đó, anh Bùi Ngọc Khánh - TGĐ Synnex FPT đã triển khai quyết liệt: "Không trả lời tin nhắn, trừ khi nhắn tin qua Workplace" và đề nghị 100% CBNV Synnex FPT cài đặt 2 ứng dụng Workchat và Workplace, cụ thể: chuyển các nhóm chat trên Viber, WhatsApp, Massenger… lên Workchat và khởi tạo các nhóm làm việc trên Workplace để trao đổi công việc với đồng nghiệp.

Trong báo cáo tuần 2 (từ ngày 10/6 - 14/6), Synnex FPT tiếp tục xác lập vị trí đứng đầu về tỷ lệ sử dụng Workplace, đạt 80.8% (tăng 15,5% so với tuần 1). Tiếp đến là FPT IS (tỷ lệ đạt 77%) và FPT Telecom (đạt 66,3%). 

"Sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo là yếu tố chính tạo nên sự thay đổi", chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (SMC Synnex FPT HN) nhận định. "Hầu hết người Phân phối lên Workplace để cập nhật tin tức, thông báo và trao đổi công việc hàng ngày thay thế cho công cụ khác", chị Mai nhấn mạnh.

Chị Lê Thị Minh Thái (SMC Synnex FPT HCM), chia sẻ, đơn vị đã lập các nhóm công việc trên Workplace từ năm 2016 nhưng lâu nay không trao đổi hay thảo luận. "Với quy định mới của tập đoàn, người người nhà nhà đều lên Workplace nên lãnh đạo và CBNV Synnnex FPT cũng chuyển sang nền tảng dành cho công việc. Các nhóm rất xôm", chị Thái cho biết.

“Trong gần 1 tháng qua, kể từ khi TGĐ Synnex FPT Bùi Ngọc Khánh quy định về việc sử dụng Workplace đối CBNV nhà Phân phối, sự thay đổi chuyển dịch từ các phần mềm, ứng dụng hiện hữu Viber, WhatsApp, Massenger,… sang sử dụng Workplace là rõ rệt và phủ khắp Synnex FPT. Mọi người đã dần tạo thành thói quen muốn hỏi gì, trao đổi thế nào thì vào Workplace”, chị Ngô Thị Ngọc Loan (FDC SPM Synnex FPT HN) chia sẻ.

Tháng 6/2016, FPT sử dụng Workplace - mạng xã hội dành cho doanh nghiệp, nhằm tăng cường truyền thông, tạo môi trường làm việc kết nối, chia sẻ và gần gũi trong tập đoàn. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5, toàn tập đoàn có khoảng 50% CBNV sử dụng Workplace trong tháng.

Workplace là nên tảng truyền thông chuyên biệt giúp người dùng trong một công ty kết nối, giao tiếp nội bộ và hợp tác với nhau trong công việc. Bắt đầu được thử nghiệm từ năm 2015 với tên gọi Facebook at work, Workplace chính thức ra mắt vào tháng 10/2016 với hơn 1.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng. Sau 6 tháng, số lượng tổ chức, doanh nghiệp sử dụng nền tảng này lên tới 14.000 với hơn 400.000 nhóm được tạo ra.

Để tham gia Workplace, nhân viên phải đăng nhập bằng email nội bộ do đó tách biệt được tài khoản công việc và cá nhân, đảm bảo tính riêng tư mà không cần công cụ khác như SMS, email…

>>FIM hỗ trợ giải đáp các vấn đề về Workplace

Tiến Rinh

 

500 áo Runners cho người F tại VnExpress Marathon Hanoi Midnight

Ban Văn hóa - Đoàn thể Tập đoàn sẽ tài trợ áo FPT Runners cho 500 CBNV đăng ký thành công sớm nhất giải chạy ...

Người TIN thi ảnh ‘Cháy cùng đội tuyển Việt Nam’

Mỗi CBNV Công ty Hạ tầng Viễn thông miền Bắc (thuộc FPT Telecom) có cơ hội nhận ngay phần thưởng 300.000 đồng khi ...

Nhuộm đỏ sắc cờ Việt Nam, 'Cáo' Huế tiếp lửa chung kết Sea Games 30

Tiếp lửa cho đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu trận chung kết Sea Games 30, văn phòng chi nhánh Huế được trang trí với ...

Tháng 12 ngập tràn ưu đãi cho người F với FPT Play

Người FPT có cơ hội nhận ưu đãi sử dụng gói dịch vụ VIP 5in1 của FPT Play với giá 1.000.000 đồng trong 12 tháng thay ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa