© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 28/10/2020 | 06:29 GMT+7

Sư phụ Bùi Quang Ngọc bàn luận chuyên đề 20/11 cùng nhóm đệ tử

29 đệ tử của sư phụ Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch FPT, đã tề tựu tại biệt thự Sen Flamingo (Đại Lải, Vĩnh Phúc) để cùng bàn luận về chuyên đề 'Nhà giáo Việt Nam 20/11'.

  3 lãnh đạo cấp cao FPT tham gia chương trình 'Sư phụ - Đệ tử' tại FSB / Anh Bùi Quang Ngọc: 'Tôi sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ FPT Japan'

Sự kiện diễn ra chiều ngày 15/11. Đây là lần đầu tiên 6 nhóm đệ tử của anh Ngọc cùng sum họp. Trong đó, 2 nhóm đã kết thúc sinh hoạt, 4 nhóm đang tiếp tục hoạt động ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Nhật Bản.

Đặc biệt, 7 đệ tử ở FPT Japan của anh Ngọc cũng trở về Việt Nam sinh hoạt offline cùng đội gồm: chị Quách Liễu Hoàn - PGĐ FPT Japan; anh Nguyễn Hải Dương - Trưởng nhóm Phát triển Phần mềm; anh Bùi Vĩnh Thắng - Giám đốc VI Digital Logistics (DLG); chị Phạm Thị Thanh Hoa - PGĐ FPT Japan; chị Phạm Thị Quỳnh Như - Trưởng phòng Nhân sự; chị Nguyễn Thanh Hoa -Trưởng phòng Tài chính; anh Nguyễn Việt Vương - CEO FPT Japan. 

SPDT-anh-Ngoc-620.jpg

Chị Quách Liễu Hoàn (bìa trái) và chị Phạm Thị Thanh Hoa (bìa phải) từ Nhật Bản đã về tham gia sinh hoạt offline tại tư gia của sư phụ Bùi Quang Ngọc cùng đồng đội. Ảnh: NVCC.

Anh Ngọc cho biết, 4 nhóm đệ tử sinh hoạt đều đặn hàng tuần, phân bổ cho từng nhóm, ít nhất đảm bảo chỉ tiêu 8 buổi sinh hoạt với mỗi đội. Việc sinh hoạt cùng lúc nhiều nhóm đệ tử như vậy để cung cấp nguồn cán bộ trẻ cho FPT. “Nếu mỗi nhóm 6 người, sinh hoạt 2 năm chỉ đào tạo được 3 đệ tử. Do vậy, đào tào nhiều sẽ tăng năng suất đào tạo”, anh Ngọc nhìn nhận.

Trong tiếng vĩ cầm, nhấp chén rượu nếp cái, ngắm trăng, ngắm hoa vàng trên phản đá trong khuôn viên biệt thự Sen, anh Ngọc còn ký tặng từng đệ tử một cuốn sách hay và một đĩa nhạc FPT trước khi ra về.

Anh Nguyễn Hải Dương, Trưởng bộ phận Dịch vụ Tài chính (FGA.FS.FJP), xúc động trước tấm chân tình của người thầy Quang Ngọc nên trên đường trở về Nhật Bản, anh đã sáng tác nên bài thơ mang tên "Sen của Ngọc". Trong thơ có đoạn “Thầy tôi đêm muộn vẫn ân cần/ Dù bọn đệ tử cũng tứ tuần/ Lo cho từng đứa, ăn và ngủ/ Đến nơi đến chốn thật tận tâm”. 

Anh Dương cho rằng, không chỉ riêng anh mà các đệ tử đều có chung cảm giác “anh Ngọc giống như người cha vừa khéo lo, khéo chia sẻ, tâm sự đủ chuyện, dạy dỗ ân cần”. Suốt bữa tiệc, mọi người cùng lắng nghe những câu chuyện về tình yêu, cuộc sống, công việc, sở thích, tương lai và về sư phụ Bùi Quang Ngọc.

su-phu-9645-1574664007.jpg

Nhóm đệ tử tại Nhật Bản. Ảnh: NVCC.

Sư phụ - đệ tử là chương trình do Trường Đào tạo Cán bộ FPT (FCU) và Ban Nhân sự FPT phối hợp tổ chức, được thiết kế dựa trên mô hình YPO Forum - hoạt động thường niên của tổ chức Lãnh đạo trẻ thế giới. Đây là hình thức huấn luyện nhằm kết nối các nhà lãnh đạo trẻ với những lãnh đạo giàu trải nghiệm thông qua các buổi offline, trong đó các thành viên chia sẻ những vấn đề của mình và lắng nghe sự tư vấn từ các sư phụ. Mô hình này được áp dụng và thành công với nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia. Tại Việt Nam, FPT đã triển khai áp dụng mô hình cho đội ngũ lãnh đạo các cấp từ năm 2012 và mô hình đã góp phần đào tạo được nhiều nhà quản trị có năng lực.

Tham gia chương trình, các đệ tử được sư phụ chia sẻ kinh nghiệm đúc rút từ nhiều năm làm lãnh đạo, trong đó có nhiều bí kíp chỉ dành riêng cho đệ tử; được tham vấn các sư phụ về những vướng mắc trong công việc, cuộc sống để có giải pháp nhanh chóng; được kết nối với các đệ tử khác trong nhóm, là những người có cùng đam mê và chí hướng, để học hỏi lẫn nhau; có cơ hội tiếp cận với phương pháp tư duy kiến tạo của người Do Thái (Constructivism).

su-phu-2-3015-1574664007.jpg

29 đệ tử dùng tiệc tối tại Biệt thự Sen, tư gia của sư phụ Bùi Quang Ngọc. Ảnh: NVCC.

Ngoài mục đích chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến cuộc sống, các vấn đề chuyên môn và bí kíp nghề nghiệp dựa trên việc thảo luận, phân tích tình huống thực tế các hoạt động, sư phụ - đệ tử có cơ hội giao tiếp gần gũi giữa thế hệ cán bộ quản lý các cấp, giúp FPT duy trì được bản sắc của riêng mình.

Từ năm 2017, Ban tổ chức cũng mở rộng đối tượng tham gia làm sư phụ. Ngoài cán bộ level 6 và 7, các công ty thành viên được tiếp tục duy trì các sư phụ level 5 trong năm 2016 tại đơn vị. Đây là những lãnh đạo đang nắm giữ vai trò quan trọng trong FPT, có kiến thức chuyên sâu, uy tín, giàu trải nghiệm và tâm huyết trong việc truyền đạt và lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm của bản thân cho các thế hệ tiếp theo.

Ban tổ chức cũng khuyến khích cán bộ cốt cán tham gia chương trình để chia sẻ lại kiến thức được học từ khóa đào tạo của Crestcom cũng như các khóa học khác của công ty. Tuy nhiên, nhóm này không được tính vào số lượng sư phụ theo quy định tại đơn vị.

Với chủ đề sinh hoạt mỗi buổi, các sư phụ lựa chọn một trong những hướng sau: Chiến lược kinh doanh, các vấn đề “nóng” tại đơn vị, phát triển đệ tử theo định hướng “13 tiêu chí lãnh đạo FPT”. Mỗi nhóm sinh hoạt tối thiểu 6 buổi mỗi năm và 3 giờ mỗi buổi (tương đương tổng thời lượng tối thiểu 18 giờ một năm).

Chương trình sư phụ - đệ tử mới sẽ bám sát dự án "Phát triển năng lực lãnh đạo FPT" (Radar Chart). Radar Chart là chương trình đánh giá năng lực cán bộ quản lý cấp cao theo 13 tiêu chí lãnh đạo FPT, từ đó, mỗi lãnh đạo sẽ lập kế hoạch phát triển năng lực hằng năm, chủ động triển khai và được đánh giá vào cuối năm.

Hà Trần

 

Runners FPT nỗ lực rèn chân cho giải chạy khắc nghiệt nhất 2020

Chỉ còn một tháng để các chân chạy kỳ cựu của nhà F chuẩn bị cho Vietnam Mountain Marathon (VMM) 2020, giải chạy ...

Hai runner FPT lọt top VĐV chạy marathon nhanh nhất Việt Nam 2020

Anh Nguyễn Hà Vũ và anh Nguyễn Hoàng Cương là 2 runners FPT lọt Bảng xếp hạng vận động viên chạy cự ly 42km dưới 4h ...

Gần 50 vận động viên đăng ký giải chạy FPT Japan 15 năm

Chào mừng sinh nhật 15 tuổi của FPT Japan, FJP Running Club phối hợp với tổng hội đơn vị tổ chức giải chạy.

Thua luân lưu, FPT Telecom đánh rơi ngôi vương miền Tây  

Ngày 17/10, giải bóng đá FPT miền Tây 2020 đã gọi tên tân vương, khi Synnex FPT đánh bại đương kim vô địch FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa