Chúng ta

Quỹ Hy vọng phát động cuộc thi 'Vì một Việt Nam tất thắng'

Thứ hai, 16/8/2021 | 05:44 GMT+7

1.000 bài thi của chiến binh ung thư và bệnh hiểm nghèo sẽ tiếp lửa cho chiến binh áo trắng đang trong trận đấu cam go, vì một ngày mai sạch bóng Covid-19.

"Vì một Việt Nam tất thắng" là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các bệnh nhi từng mắc hoặc đang điều trị ung thư, bệnh hiểm nghèo, từ 4 đến 16 tuổi. Cuộc thi do chương trình Mặt trời Hy vọng (tiền thân là Ông Mặt trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, Trang tin tức giới trẻ iOne.net đồng tổ chức và phát động; được bảo trợ truyền thông bởi VTV Digital và báo VnExpress.

Các em được tự do thể hiện khả năng qua vẽ tranh, làm thơ, sáng tác truyện, hài kịch, viết thư hay tản văn..., không giới hạn tác phẩm và hình thức tham dự. Một em có thể gửi nhiều tác phẩm (tranh, văn học). 

vmvntt-keyvisual-1629015491.jpg

Chương trình Mặt trời Hy vọng của Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, Trang tin tức giới trẻ iOne.net đồng tổ chức và phát động cuộc thi "Vì một Việt Nam tất thắng". Đây là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các em từng mắc hoặc đang điều trị ung thư và bệnh hiểm nghèo từ 4 đến 16 tuổi trên toàn quốc.

Tác phẩm có thể phản ánh góc nhìn trong sáng, chân thực về sự vật, cuộc sống xung quanh hoặc những mong muốn, hy vọng về một tương lai tươi sáng. Sự lạc quan, yêu đời, trong các tác phẩm của các em sẽ là món quà ý nghĩa dành cho cộng đồng, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cổ vũ người dân Việt Nam đồng lòng, chung sức chống dịch với niềm tin về "Một Việt Nam tất thắng" trước Covid-19.

Đồng hành cùng các em trong cuộc thi này là ca sĩ Hà Anh Tuấn - đại sứ và cũng là thành viên trong BGK của cuộc thi. Hà Anh Tuấn là một trong những nghệ sĩ đã và đang có những việc làm thiện nguyện, những đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội.

Nam nghệ sĩ chia sẻ cơ hội được trở thành đại sứ của chương trình “Vì một Việt Nam tất thắng” là vinh hạnh cho chính mình - để được sống trọn vẹn ngày hôm qua và cả ngày mai. 

“Trong những ngày này khi toàn thể người dân Việt Nam đang đứng trước thử thách của đại dịch, chúng ta cần có những “tế bào gốc” để tái sinh. Đối với Hà Anh Tuấn, trẻ em là ‘tế bào gốc’ của xã hội. Đặc biệt, với những đứa trẻ mang trong mình căn bệnh K và nan y, chúng ta cảm nhận được ngọn lửa khao khát sống mãnh liệt bừng cháy hơn bao giờ hết”, Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Ngoài ca sĩ Hà Anh Tuấn, Ban giám khảo cuộc thi còn có sự tham gia của họa sĩ Thái Mỹ Phương, nhà thơ Cao Xuân Sơn - Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng chi nhánh Phía Nam… và các thành viên trong BTC.

BTC bắt đầu nhận bài dự thi từ 8/8 tới 10/9. Thời gian bình chọn cho các bài thi sẽ diễn ra từ 16 - 19/9. Tất cả bài thi sẽ được đăng tải trên website ione.net/viet-nam-tat-thang. Điểm của bài thi được tính là 30% điểm bình chọn và 70% điểm từ ban giám khảo. Các tác phẩm được giải dự kiến sẽ công bố vào ngày 25/9. 

Cuộc thi dự kiến thu hút 1.000 bài thi (cả tranh vẽ và bài viết). BTC sẽ chọn ra  2 giải đặc biệt, tổng giá trị mỗi giải 40.000.000 đồng; 2 giải Nhất; 4 giải Nhì; 6 giải Ba và nhiều giải thưởng phụ khác.  

Đại dịch có thể ngăn cản chúng ta di chuyển nhưng không thể nào ngăn được dòng chảy sáng tạo và sức mạnh tinh thần. Hãy lắng nghe, đồng hành và đồng cảm cùng các em. Đây là tinh thần và sứ mệnh mà Ban tổ chức muốn gửi gắm qua cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học "Vì một Việt Nam tất thắng".

Địa chỉ nhận bài dự thi:

Email: VietNamtatthang@ftu.edu.vn

Hotline: 0972 776 776

>> Quỹ Hy vọng 'tiếp sức tâm dịch' 8.000 đồ bảo hộ cấp 4

H.A

Ý kiến

()