© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 26/7/2021 | 10:57 GMT+7

Quỹ Hy vọng nhận Sao Chiến công FPT hạng Nhất và ra mắt tân Giám đốc

Chiều 13/4, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình quyết định tuyên dương và trao tặng Sao Chiến công FPT hạng Nhất cho Quỹ Hy vọng, cùng phần thưởng 40 triệu đồng. Đồng thời, chị Nguyễn Xuân Tú được bổ nhiệm làm Giám đốc Quỹ.

Kể từ ngày thành lập 13/4/2017, Quỹ Hy vọng đã huy động được 57 tỷ đồng để thực hiện dự án Ánh sáng học đường - khởi công xây 8 điểm trường (hoàn thành 5 điểm); dự án Nâng bước em đến trường - khởi công 129 cây cầu Hy Vọng (hoàn thành 118 cầu); Mặt trời hy vọng - hỗ trợ 18 bệnh nhi ung thư và Chương trình Nhân ái - tặng hơn 10.000 phần quà cho trẻ em, người già và lực lượng tuyến đầu chống Covid-19.

fpt-quy-hy-vong-1-1681-1618307965.jpg

Anh Nguyễn Thế Phương trao quyết định cho chị Nguyễn Xuân Tú. Gần 20 năm gắn bó với ngành du lịch ở nhiều vị trí đã giúp cho chị Nguyễn Xuân Tú có kinh nghiệm và những góc nhìn rất khác nhau: từ vĩ mô đến vi mô, từ marketing đến sản phẩm, từ quản lý nhà nước đến doanh nghiệp…Ảnh: Ngô Tuấn

Theo Chủ tịch Quỹ Hy vọng Trương Thanh Thanh, bốn năm qua như là quãng thời gian “khởi nghiệp” của Quỹ. “Gọi là như khởi nghiệp (startup) bởi chúng ta cần một cái cách làm mới để xứng đáng là quỹ của Tập đoàn FPT và báo VnExpress. Chúng ta sẽ song song hai chức năng là thực hiện các hoạt động trách nhiệm cộng đồng của FPT, đồng thời thực hiện vai trò là cầu nối để để kết nối, nhân rộng bàn tay đặng làm nhiều việc hơn xưa. Đích cuối cùng là Quỹ Hy vọng khuyến khích được tiềm năng của xã hội”, chị nói và dẫn chứng về dự án cầu Hy Vọng, quỹ chỉ chung tay 17 tỷ đồng nhưng huy động nguồn lực lên đến 57 tỷ đồng. “Cầu Hy Vọng tác động to lớn đến xã hội và đúng hướng phát triển bền vững”.

Sau hơn một tháng thông báo tuyển nhân sự, chiều ngày 13/4, PTGĐ FPT Nguyễn Thế Phương thay mặt Hội đồng Quỹ đã trao quyết định bổ nhiệm chị Nguyễn Xuân Tú làm Giám đốc Quỹ Hy vọng.

Chia sẻ về nhân sự mới, Chủ tịch Trương Thanh Thanh cho hay chị Nguyễn Xuân Tú là người phù hợp nhiều tiêu chí mà Quỹ Hy vọng đang tìm kiếm, như: dày dạn kinh nghiệm quản lý; giàu khát vọng, đam mê và có tâm với hoạt động xã hội; tham gia quỹ từ những ngày đầu và kết nối FPT với VnExpress trong công tác truyền thông. “Nguyễn Xuân Tú chính là mảnh ghép cuối cùng trong hành trình đưa Quỹ Hy vọng trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả”, chị Thanh khẳng định.

Bày tỏ cảm xúc trong ngày nhận quyết định quan trọng cho hành trình mới, chị Tú cảm thấy rất hạnh phúc khi khoác trên mình màu áo xanh hy vọng, tiếp bước các đồng nghiệp nhà F trên con đường thực hiện các chương trình nhân đạo; hỗ trợ hạ tầng tại vùng khó khăn; thúc đẩy các ý tưởng ứng dụng công nghệ, hoạt động khởi nghiệp và nâng cao nhận thức cộng đồng.

“Cùng với niềm vui, tôi cũng nhận thức đang khoác lên mình nhiệm vụ to lớn, mang mong muốn của các anh chị, thúc đẩy ý tưởng sáng tạo để góp phần tạo nên một xã hội bình đẳng và tiến bộ. Với sức, với lửa và với niềm tin của người FPT, tôi tin chúng ta sẽ làm được. Nên tôi mạnh dạn nhận nhiệm vụ hôm nay và tâm nguyện hết mình để Quỹ phát triển và lan toả”, chị Tú chia sẻ.

Tân Giám đốc Quỹ Hy vọng trước khi đảm nhiệm vị trí mới đã gắn bó với ngành du lịch từ năm 2000. Chị đã công tác tại Sở Du lịch hơn 10 năm và từng giữ các vị trí Trưởng Phòng Quản lý Lữ hành, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Nội.

Chị bén duyên với VnExpress đầu năm 2013 với nhiệm vụ xây dựng trang Du lịch. Đến nay Trang Du lịch của Báo VnExpress luôn đứng đầu thị trường cả về số người đọc và doanh thu quảng cáo.

Quỹ Hy vọng là một quỹ xã hội phi lợi nhuận hoạt động vì cộng đồng, được vận hành bởi FPT và Báo điện tử VnExpress. Quỹ Hy vọng theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển.

Hơn 4 năm qua, với sự đồng hành từ những mạnh thường quân, Quỹ Hy vọng đã đến các vùng sâu vùng xa, từ biên giới Sơn La, Hà Giang đến miền Tây Nam của Tổ Quốc như Đồng Tháp, An Giang. Tại mỗi điểm đến, quỹ giúp đỡ những người yếu thế thông qua các chương trình Ánh sáng học đường; Nâng bước em đến trường; Tết Hy vọng và các hoạt động thiện nguyện khác...

Tới nay, chương trình Ánh sáng học đường hoàn thành 5 công trình ở Quảng Nam, Hà Giang, Sơn La và Lào Cai để trẻ em địa phương có điều kiện học tập tốt hơn. Chương trình Nâng bước em tới trường khởi công 129 cây cầu và hoàn thành 118 cây cầu tại Đồng Tháp, An Giang và Cần Thơ, nhằm nâng cao đời sống, phát triển hạ tầng giao thông, kinh tế địa phương.

hy-vong-8008-1618307965.jpg

Cùng với đó, 4 mùa Tết Hy vọng trao gần 5.000 phần quà tới trẻ em, người già neo đơn, người khuyết tật đón năm mới ấm áp hơn. Đặc biệt trong năm 2020, năm đặc biệt khó khăn bởi đại dịch Covid-19 và thiên tai, Quỹ Hy vọng đã hỗ trợ hàng nghìn cán bộ y bác sỹ, chiến sỹ tại 33 đơn vị tuyến đầu chống dịch; chia sẻ mất mát cùng 4.793 hộ dân bị mất nhà, người thân... trong thiên tai.

Từ 1/3/2021, dự án Mặt trời hy vọng được khởi động đã hỗ trợ chi phí điều trị cho 18 em nhỏ mắc bệnh ung thư.

Để góp sức cùng các hoạt động của Quỹ Hy Vọng, xem thông tin tại đây.

>> Quỹ do FPT vận hành san sẻ gánh nặng chi phí với bệnh nhi ung thư

Hoàng Linh

 

FPT Đà Nẵng dành 38.000 gold khởi động cuộc thi mừng sinh nhật tuổi 17

FPT IQ là cuộc thi dành riêng cho người F tại Đà Nẵng gồm 10 câu hỏi được cập nhật mỗi ngày trên ứng dụng myFPT. ...

Người F thay avatar sẻ chia cùng đồng nghiệp tại tâm dịch

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 tại TP HCM, người FPT đã cùng gửi những lời động viên ý nghĩa đến các đồng ...

Lộ diện giọng đọc 'vàng' nhà F

Chị Lê Như Anh giành giải cao nhất cuộc thi tìm kiếm phát thanh viên nhà F. Trong khi đó, 28 gương mặt của giải sẽ ...

VnExpress Marathon Huế ấn định tổ chức vào tháng 4/2022

Giải chạy VnExpress Marathon Huế mùa thứ 2 sẽ chính thức mở cổng đăng kí vào 6/7, ấn định ngày tổ chức vào 10/4/2022.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa