Chúng ta

Quỹ FPT đồng hành CBNV chi nhánh Huế vượt qua cơn lũ

Thứ ba, 20/10/2020 | 10:45 GMT+7

Chiều 19/10, hàng chục suất quà từ Quỹ FPT Vì cộng đồng đã được trao tận tay đến những CBNV nhà Viễn thông Huế bị thiệt hại do mưa lũ thời gian vừa qua.

Theo đó, anh Nguyễn Thế Quang, Giám đốc FPT Telecom Vùng 4, đã đại diện Quỹ FPT Vì cộng đồng trao tổng cộng 38 suất quà có giá trị khoảng 178 triệu đồng đến CBNV chi nhánh. Đây đều là những đồng nghiệp bị ảnh hưởng của mưa lũ. Thiệt hại chủ yếu do nước lũ dâng cao, nhiều tài sản bị ngập, hư hỏng, nhiều khu vực vùng trũng bị cô lập, ảnh hưởng hoa màu, gia súc, gia cầm bị nước cuốn trôi...

Nhận sự đồng hành, hỗ trợ từ công ty, các CBNV cảm thấy rất xúc động. Anh Bùi Ngọc Tính, nhân viên phòng Kinh doanh, cho biết gia đình gặp nhiều ảnh hưởng, nước lũ dâng bất ngờ khiến toàn bộ tài sản trôi hư hỏng. Đặc biệt, thiết bị điện tử trong nhà hầu như đều bị ngâm nước nhiều ngày, rất khó để sửa chữa. Không chỉ riêng anh Tính, chi nhánh Huế còn rất nhiều trường hợp tương tự. Nhiều CBNV chỉ có bố mẹ già ở nhà, nước lũ dâng không kịp trở tay. Ngoài ra, dòng nước lũ cũng gây khó khăn trong những lần onsite của khối Kỹ thuật. Để kịp thời ứng cứu đài/trạm, nhiều điện thoại, xe máy của các anh em bị ngâm nước, hư hỏng.

IMG-0796-4549-1603164141.jpg

Giám đốc FPT Telecom Vùng 4 thăm hỏi, động viên các CBNV chi nhánh Huế.

Trước những khó khăn trên, Giám đốc FPT Telecom Vùng 4 thay mặt công ty gửi lời thăm hỏi đến gia đình, mong muốn những phần quà hỗ trợ sẽ là sự động viên, sẻ chia kịp thời trong lúc thiên tai không lường trước được. Anh Quang cũng dành thời gian lắng nghe những câu chuyện trong mùa lũ của CBNV, nhắn gửi đến tất cả mọi người luôn phải chú ý an toàn, linh động trong xử lí công việc. Đảm bảo hạ tầng, kinh doanh nhưng phải đặt an toàn cho bản thân và gia đình lên trên hết.

Trong sáng cùng ngày, Quỹ FPT Vì cộng đồng cũng hỗ trợ đến 3 trường hợp CBNV chi nhánh Đà Nẵng. Đây là những trường hợp gia đình tại Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam, hiện nay nước vẫn đang còn ngập sâu, có trường hợp ngập nặng đã 10 ngày nay, chưa thể dọn dẹp để ổn định cuộc sống. 

IMG-0814-8354-1603164141.jpg

Đây là sự sẻ chia, chung tay kịp thời của người FPT gửi đến CBNV đang gặp khó khăn.

Quỹ Người FPT Vì cộng đồng ra đời từ năm 2014, đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo CBNV FPT. Từ số tiền quyên góp, CBNV đã trao tặng nụ cười cho các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch; giúp đỡ người FPT gặp những căn bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho các vùng thiên tai, các trường học khó khăn; chắp cánh ước mơ cho trẻ tới trường, tặng sách, máy tính, dụng cụ học tập; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn.

Quỹ do người FPT tự nguyện đóng góp mỗi năm và quyên góp toàn tập đoàn vào một đợt dịp Ngày Vì cộng đồng 13/3 hằng năm. Quỹ sẽ được sử dụng trong năm và được công bố công khai với CBNV FPT.

Trước đó, FPT cũng đã ủy thác cho Quỹ Hy vọng 500 triệu đồng, trong đó 230 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ thiên tai trong Quỹ Người FPT Vì cộng đồng chưa sử dụng hết trong năm 2019 và 270 triệu đồng từ ngân sách công ty. Song song đó, CBNV nhà F có thể gửi một phần tấm lòng hướng về bà con miền Trung qua Quỹ Hy vọng. Quỹ cam kết trực tiếp điều phối, minh bạch mọi thông tin đóng góp.

Tham khảo thông tin về việc tiếp nhận ủng hộ qua Quỹ Hy vọng tại đây.

CBNV FPT mong muốn chung tay có thể trực tiếp gửi đóng góp vào Quỹ bằng cách chuyển khoản tới Ngân hàng TPBank:

STK: 73007300602

Chi nhánh Hoàn Kiếm

Chủ tài khoản: Quỹ Hy vọng

Nội dung (Chuyển khoản theo cú pháp, viết không dấu):

FPT-Email-ung ho mien Trung

(Ví dụ: FPT-MinhNT12 - ung ho mien trung)

>>FPT Telecom Quảng Bình giúp người dân vùng lũ sạc điện miễn phí

Nguyễn Huy

Ý kiến

()