© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 20/10/2020 | 20:50 GMT+7

PTGĐ FPT Telecom mách cách làm việc hiệu quả theo tư duy người quản trị

Các bước cơ bản để triển khai một dự án thành công, những kỹ năng quan trọng nhất của một người quản trị... được chị Vũ Thị Mai Hương chia sẻ trong buổi đào tạo 27/6.

  Ngọn lửa sáng tạo của 'anh cả' ban đào tạo FPT Polytechnic / SKU đào tạo công nghệ giúp giảm chi phí, tăng năng suất

“Quản trị dự án gồm những quy trình nào? Làm thế nào để trở thành một người quản trị tốt?”, đó là những thắc mắc của thành viên nhà 'Cáo' khi đến với lớp học “Làm việc hiệu quả theo tư duy của người quản trị dự án”. Trong thời điểm giữa năm, với hàng loạt mục tiêu OKR, người F đang tích cực triển khai các dự án khác nhau. Và để giải đáp cũng như hỗ trợ cho các CBNV nhà Viễn thông đang góp sức làm dự án, Phó TGĐ FPT Telecom Vũ Thị Mai Hương đã trở thành người giảng viên đứng lớp trong buổi đào tạo vào ngày 27/6.

Dù thời gian lớp học kéo dài cả ngày, các thành viên tham dự lớp đều không hề tỏ ra mệt mỏi. Trái lại, hàng loạt câu hỏi liên tiếp được đưa ra và họ cùng nhau tháo gỡ vấn đề, đưa ra giải pháp hữu hiệu với sự hỗ trợ của nữ PTGĐ. Vẫn theo phong cách đứng lớp đặc trưng của mình, chị Vũ Thị Mai Hương đã đem lại những kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình và mang cả tiếng cười tới cho những thành viên lớp học.

DSC17413-7093-1561693096.jpg

Phó TGĐ FPT Telecom Vũ Thị Mai Hương đứng lớp trong buổi đào tạo vào ngày 27/6

Những câu chuyện gần gũi do chị chia sẻ luôn mang sự sâu sắc ẩn sau những nét hài hước. Đặc biệt, PTGĐ Vũ Thị Mai Hương đã khiến người nhà Viễn thông cười nghiêng ngả khi kể lại câu chuyện đi công tác tại Mỹ của Chủ tịch Trương Gia Bình. Trong những năm 2000, khi mạng Internet chưa có những bước phát triển đột phá như hiện nay, anh Trương Gia Bình thường xuyên phải có tờ giấy ghi lại toàn bộ timeline (lịch) làm việc do chính tay thư ký viết ra. Lịch trình ấy phải rất cụ thể, chi tiết, bởi anh Trương Gia Bình vô cùng bận rộn. Từ câu chuyện này, chị Mai Hương nhấn mạnh rằng: việc lập kế hoạch trước khi triển khai dự án là vô cùng quan trọng và là yếu tố “sống còn” của bất cứ công việc nào.

DSC17392-8180-1561693096.jpg

Dù lớp học kéo dài cả ngày, các thành viên tham dự lớp đều không hề tỏ ra mệt mỏi. 

Ngoài ra, chị Mai Hương đã dành 30 phút cho các nhóm làm bài tập theo yêu cầu để họ có cái nhìn cụ thể và trải nghiệm thực tế về việc quản trị dự án. Các tình huống được đặt ra rất thực tế và gần gũi, các nhóm có thể đưa ra suy nghĩ riêng và góp ý cho nhóm bạn. Theo chị Hương: “Việc các nhóm chia sẻ thông tin với nhau sẽ cung cấp cái nhìn đa dạng về một vấn đề”.

Tham gia buổi học, các thành viên nhà Cáo nắm được 4 bước cơ bản để triển khai một dự án của công ty: (1) Lập kế hoạch - (2) Triển khai dự án - (3) Kiểm soát dự án - (4) Kết thúc dự án. Cạnh đó, chị Mai Hương cũng nhấn mạnh, để trở thành một người quản trị dự án thành công, cần có 2 yếu tố quan trọng nhất bao gồm: kỹ năng chuyên nghiệp và kỹ năng giao tiếp.

Kỹ năng chuyên nghiệp chính là “đứng đắn lịch sự - tác phong đĩnh đạc”, bất cứ người nhà Cáo nào cũng phải ghi nhớ điều này. Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp cũng rất thiết yếu, không chỉ với người quản trị dự án, mà với một giao dịch viên, một nhân viên phòng ban nào cũng cần nâng cao.

Buổi đào tạo cũng là dịp hiếm có để các thành viên có thể chia sẻ câu chuyện công việc của mình với chị Vũ Thị Mai Hương. Các học viên đều thoải mái kể lại câu chuyện thực tế, từ những khúc mắc trong việc triển khai dự án, tới yếu tố con người… tất cả đều được bộc bạch và nhận được sự hỗ trợ của PTGĐ. Sau buổi học, các thành viên đã “bỏ túi” được những kinh nghiệm thực tế để có thể áp dụng trong công việc.

>> Chủ tịch Trương Gia Bình lần đầu bật mí 'Cương lĩnh chiến lược FPT'

Theo Foxnews

 

VnExpress triển khai giải chạy ảo hướng về miền Trung

Giải chạy ảo ‘Thương về miền Trung’ sẽ mở cổng đăng ký và chạy từ ngày 21/10, nhằm động viên người dân vượt qua khó ...

FPT Software giành giải Ba DIT Cup 2020

Giải bóng đá DIT Cup đã tìm ra chủ nhân của các danh hiệu, trong đó hai đại diện nhà Phần mềm là FPT Software Đà ...

FPT DPS ‘lỡ hẹn’ trận chung kết DIT Cup sau màn luân lưu cân não

Kết thúc với tỉ số hoà 2-2, FPT DPS và HTV buộc phải phân định tấm vé chung kết SeriB giải DIT Cup ở loạt penalty ...

Phái nữ Viễn thông Quốc tế FPT tranh giải nụ cười xinh

Từ nay đến ngày 20/10, các cô gái Viễn thông Quốc tế FPT sẽ có cơ hội nhận những phần thưởng hấp dẫn, khi tham gia ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa