© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 23/1/2020 | 22:02 GMT+7

‘Phao’ cho mùa Review OKR quý 1

One-page OKR mang tên “Review Em đi” với 7 bước hoàn thành một buổi review 1:1 cụ thể, ngắn gọn và đầy đủ thông tin sẽ là tài liệu hữu ích cho người FPT trong giai đoạn cập nhật kết quả, thực hiện đánh giá OKR quý 1 và thiết lập OKR quý 2.

  Chất lượng OKR bộ phận nhà Phần mềm đứng đầu tập đoàn / FPT Online nâng cao tỷ lệ tin bài chất lượng trong quý II

Từ ngày 10/4 - 20/4 là thời gian để toàn bộ CBNV trong Tập đoàn hoàn thành tự đánh giá OKR quý 1 và thực hiện thiết lập OKR quý 2. Đối tượng thực hiện giai đoạn là toàn bộ CBNV, Quản lý bộ phận và Ban lãnh đạo.

Theo đó, để người F dễ dàng triển khai giai đoạn 2 này của OKR, Ban điều hành dự án đã thiết kế tài liệu hướng dẫn đầy đủ thông tin, cô đọng trong 1 trang A4 mang tên One-page “Review Em đi”.

13-7851-1555059663.jpg

One-page "Review Em đi" hướng dẫn đầy đủ một buổi Review. 

Nội dung chính của tài liệu là 7 bước hoàn thành một buổi Review OKR, bao gồm trước, trong và sau review. Cụ thể, trước buổi review, CBNV và Quản lý bộ phận cập nhật kết quả OKR lên tool.

Trong buổi review, Quản lý trực tiếp sẽ tiến hành chia sẻ mục tiêu Tập đoàn, Công ty và Bộ phận với CBNV; Đánh giá việc thực hiện OKR trong quý đồng thời tìm hiểu những khó khăn nhân viên chưa hoàn thành OKR. Từ đó, cả hai cùng nhau tìm ra phương án để cải thiện tình hình triển khai OKR và tiếp tục đặt ra mục tiêu thách thức, tạo cảm hứng trong quý mới. Kết thúc buổi review, Quản lý và nhân viên sẽ cập nhật kết quả đánh giá OKR quý 1 và OKR quý 2 lên tool.

Theo Ban điều hành dự án, buổi review OKR 1:1 là buổi trao đổi có tính chất hai chiều. Với bối cảnh đó, nhân viên hoàn toàn có thể đặt ra những câu hỏi hay đưa góp ý để lợi ích tổ chức được nâng cao, đồng thời cũng tăng giá trị bản thân.

Người nhà F cần lưu ý 4 mốc thời gian chính tương ứng với 4 quy trình cần làm từ ngày 10/4 đến 20/4: Cập nhật kết quả OKR quý I (hạn chót 10/4); Đăng ký và nhập OKR quý II (12/4); CFR - Trao đổi với cấp trên (từ 12/4 đến 20/4); Cập nhật OKR quý II lên tool (20/4).

Bên cạnh đó, để buổi trao đổi diễn ra hiệu quả hơn, one-page “Review Em đi” cũng đưa ra một số dạng câu hỏi để Quản lý và CBNV tham khảo.

Trước khi tiến hành review tại cấp nhân viên, Lãnh đạo các CTTV đã có buổi trao đổi 1:1 với Ban TGĐ Tập đoàn về tình hình triển khai OKR quý 1 tại đơn vị. Trong tuần tới, Ban Công nghệ và Ban Chuyển đổi số cũng sẽ có buổi gặp mặt để đánh giá và thiếp lập OKR mới.

OKR là một phương pháp thiết lập mục tiêu giúp tạo sự thống nhất giữa mục tiêu của từng cá nhân với mục tiêu của toàn công ty/đơn vị, tập trung động lực của cả tập thể để đạt được mục tiêu đề ra. OKR bắt đầu từ những vị trí đứng đầu và di chuyển xuống chuỗi các vị trí lãnh đạo cấp trung rồi đến nhân viên.

Theo Business Insider, OKR là hệ thống đơn giản giúp một công ty tổ chức và thi hành những mục tiêu được đề ra. Điểm khác biệt của OKR so với các phương pháp khác là: được thiết lập thường xuyên (thường theo quý); quá trình thực hiện OKR phải liên tục theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện được. OKR có diễn tiến nhanh (do thời gian thực hiện OKR ngắn) và khuyến khích sự tham gia của các nhân viên.

OKR dần phổ biến và con số doanh nghiệp thành công nhờ OKR liên tục tăng. FPT và các công ty thành viên cũng bắt đầu áp dụng OKR cho mùa làm chiến lược mới với kỳ vọng tạo ra những đột phá.

Năm 2019, các đơn vị nhà F đã và đang triển khai cho toàn dân đều làm OKR. Với phương pháp OKR, cụ thể là OKR cá nhân, mỗi người nhà F sẽ có cơ hội tự đánh giá và xác định vấn đề ưu tiên trong công việc.

Hà Trần

 

FPT Software ra mắt MV 'Ngày xuân sang'

MV 'Ngày xuân sang'  là món quà từ Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software kết hợp với CLB Dancer và Âm nhạc sản xuất để ...

Hai bóng hồng xinh đẹp giành giải ‘Tôi chạy bộ’

Hai chiếc Garmin do Chủ tịch Trương Gia Bình tài trợ được trao cho giải Tương tác và giải Chất lần lượt thuộc về Mai ...

'Hội làng FPT xóa ranh giới giữa lãnh đạo và nhân viên'

Tại Hội làng, lãnh đạo cùng chơi, cùng ăn, cùng mua hàng với nhân viên khiến cho khoảng cách được xóa mờ, chị Nguyễn ...

Học sinh THPT FPT tập gói bánh chưng  

Ngày 16/1, THPT FPT Hà Nội đã tổ chức chương trình 'Lạt mềm buộc chặt yêu thương' giúp học sinh tìm hiểu cách gói ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa