Chúng ta

Phần mềm FPT luân chuyển và bổ nhiệm hai lãnh đạo ở thị trường chiến lược quốc tế

Thứ hai, 8/12/2025 | 15:37 GMT+7

Quyết định luân chuyển và bổ nhiệm anh Nguyễn Khải Hoàn - Phó Tổng giám đốc Phần mềm FPT kiêm nhiệm Tổng giám đốc FPT Mỹ, anh Đặng Trần Phương - Phó Tổng giám đốc nhà Phần mềm tập trung phát triển thị trường châu Âu và Trung Đông, phát triển liên minh chiến lược với các đối tác công nghệ hàng đầu trên thế giới và đảm bảo triển khai thành công các “super large global deals” (các hợp đồng toàn cầu có quy mô siêu lớn).

Nằm trong chương trình luân chuyển cán bộ cấp cao của Tập đoàn FPT và được sự đồng thuận của lãnh đạo Tập đoàn, Phần mềm FPT quyết định luân chuyển và bổ nhiệm lãnh đạo ở thị trường chiến lược: châu Mỹ và châu Âu - Trung Đông. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/01/2026.

-9997-1765186438.png

Anh Nguyễn Khải Hoàn - Phó Tổng giám đốc Phần mềm FPT kiêm Tổng giám đốc FPT Mỹ.

Tham dự lễ bổ nhiệm, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhắn nhủ các lãnh đạo nhà Phần mềm về mục tiêu “Mâm Trên” (Top Tier) của FPT: “Chúng ta đang tiến lên đỉnh cao công nghệ của thế giới. FPT đang cùng các Trung tâm dữ liệu siêu quy mô, công ty công nghệ lớn thay đổi thế giới bằng công nghệ. Các bạn hãy mạnh mẽ, đoàn kết, bền bỉ hơn để vượt qua mọi khó khăn phía trước, vươn tới tầm cao mới cho chính các bạn, cho FPT và có thể là cho cả Việt Nam”.

Tiếp lời anh Bình, Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa gửi lời chúc hai Phó Tổng giám đốc nhà Phần mềm sẽ kiến tạo nhiều dấu ấn trên hành trình mới, cùng "6 Rõ" (Rõ bối cảnh - Rõ nhiệm vụ - Rõ thời hạn - Rõ đầu ra - Phân công rõ - Rõ hiệu quả chi phí) để tiếp tục đưa Phần mềm FPT tăng trưởng gấp đôi sau mỗi 3 năm.

Phó Tổng giám đốc FPT kiêm Tổng giám đốc Phần mềm FPT Phạm Minh Tuấn chia sẻ, nhà Phần mềm đang bước vào một chương phát triển mới để trở thành “Công ty đẳng cấp thế giới”. Một trong những tiêu chí để đạt đẳng cấp này là có được các hợp đồng lớn/siêu lớn, khách hàng lớn/siêu lớn... “Phần mềm FPT cần có những lãnh đạo cấp cao đóng vai trò trực tiếp, chuyên trách cho nhiệm vụ này, hướng tới mục tiêu sẽ có Giga Deal (hợp đồng tỷ đô) đầu tiên từ các trận đánh lớn trước năm 2028”, anh Tuấn nói.

-9057-1765182765.jpg

Anh Đặng Trần Phương - Phó Tổng giám đốc Phần mềm FPT phụ trách thị trường châu Âu và Trung Đông.

Trước khi trao quyết định bổ nhiệm, Chủ tịch nhà Phần mềm Chu Thanh Hà cũng có những chia sẻ thân tình về hai người cộng sự xuất sắc, tự hào trước những nỗ lực và thành quả mà các anh đóng góp cho đơn vị trong nhiều năm qua. Đồng thời, chị gửi lời chúc đến hai anh sẽ tỏa sáng ở vai trò mới, kiến tạo cho nhà Phần mềm các Giga Deals.

Khu vực Châu Âu và Trung Đông đứng trước cơ hội lớn với những đầu tư chiến lược của nhà Phần mềm trong thời gian gần đây, tốc độ tăng trưởng vượt hai con số nên cần tách ra khỏi khu vực châu Mỹ - nơi có những khác biệt rất lớn về văn hóa, cách vận hành nên cần có lãnh đạo chuyên trách.

Việc luân chuyển quốc tế sẽ tạo ra trải nghiệm đa dạng cho các lãnh đạo cấp cao, tăng cường năng lực cạnh tranh và xây dựng nguồn lực lãnh đạo đa văn hóa. Điều này giúp cho các lãnh đạo tích lũy kinh nghiệm thực chiến, sẵn sàng dẫn dắt các chương trình kinh doanh toàn cầu của công ty, đồng thời thể hiện cam kết cao nhất của Ban lãnh đạo nhà F cho những nhiệm vụ tăng trưởng.

Anh Nguyễn Khải Hoàn hoàn thành Tiến sĩ ngành Kinh tế tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga năm 2003. Anh gia nhập Phần mềm FPT cùng năm và trải qua nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng: Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính từ năm 2011, kiêm nhiệm Giám đốc Vận hành từ năm 2023. Anh chịu trách nhiệm chính trong các thương vụ M&A lớn của FPT với RWE (2014), Intellinet (2018)… và cũng là người chịu trách nhiệm triển khai chính các hoạt động quản trị nội bộ tại nhà Phần mềm.

Anh Đặng Trần Phương gia nhập đơn vị năm 2004 và trải qua nhiều vị trí quản lý, lãnh đạo quan trọng. Năm 2018, khi luân chuyển sang Mỹ, anh Phương đẩy mạnh chiến lược “Whale Hunting & Farming”, vẽ lại bản đồ kinh doanh cho đơn vị, mở rộng các trung tâm sản xuất ra khắp châu Mỹ, đưa FPT Mỹ trở thành thị trường chủ lực thứ hai của Phần mềm FPT với tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 25% trong 8 năm liền và nổi bật với C99 Program - xác lập nhiều kỷ lục tại FPT như khách hàng đầu tiên đạt doanh thu 100 triệu USD/năm, hợp đồng kỷ lục trị giá 225 triệu USD (2024)…

N.D

Ý kiến

()