Nhà F cùng ĐH Swinburne mở học xá đầu tiên ở Việt Nam

Thứ năm, 3/10/2019 | 14:43 GMT+7

Chiều 1/10, tại Hà Nội, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Thống đốc bang Victoria (Australia) - bà Linda Dessau cùng cắt băng khánh thành khu học xá đầu tiên của Swinburne (Việt Nam), chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne (Australia).

Khu học xá nằm trong chương trình đào tạo sinh viên chương trình liên kết quốc tế giữa Swinburne và Đại học FPT. Khu học xá (campus) của Swinburne sẽ là nơi cung cấp môi trường học tập quốc tế, sẵn sàng cho khoảng 1.000 sinh viên học tập mỗi năm. Trường có đầy đủ hệ thống phòng học hiện đại, phòng lab, thư viện kết nối dữ liệu học tập và đào tạo quốc tế, phòng dịch vụ và hỗ trợ theo tiêu chuẩn chất lượng của Swinburne.

Khu học xá của Swinburne (Việt Nam) tọa lạc tại số 2 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, nơi đây được mệnh danh là “Australia thu nhỏ” giữa lòng Hà Nội với mô hình tương tự khu học xá của các trường quốc tế và đạt tiêu chuẩn chất lượng của Swinburne (Australia).

fpt-1-2613-1570087794.jpg

Buổi cắt băng khánh thành được diễn ra dưới sự chứng kiến của các đại biểu từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Tập đoàn FPT cùng các phụ huynh, học sinh.

Bà Linda Dessau, Thống đốc bang Victoria (Australia), cùng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã cắt băng khánh thành khu học xá cũng như dành thời gian tham quan toàn bộ khu học xá. Trước đó, bà đã có chuyến thăm và trải nghiệm công nghệ tại campus của FPT Software ở Hòa Lạc.

Swinburne (Việt Nam) là một trong những chương trình du học tại chỗ với toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Công nghệ Swinburne (Australia).
Đại học Công nghệ Swinburne là trường đại học danh tiếng nằm trong nhóm Top 400 trường đại học tốt nhất thế giới (theo chuẩn QS World Ranking), Top 10 trường đại học hàng đầu Australia với bề dày lịch sử hơn 100 năm.

img1054-mlmr-3620-1570087794.jpg

Đại diện trường giới thiệu các tiện ích ở khu học xá.

Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia và được công nhận trên toàn thế giới.

Trước đó, lễ khởi động triển khai chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Swinburne và ĐH FPT đã diễn ra tại tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Hà Nội đã diễn ra cuối tháng 4. Hiện tại, những tân sinh viên trong kỳ nhập học tháng 9 của chương trình đào tạo Swinburne tại Việt Nam đã bắt đầu quá trình học tập của mình. Trường vẫn đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 10. Tất cả học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có điểm trung bình 3 năm học trên 7.0 đều có thể nộp hồ sơ. Đối với những thí sinh có tiếng Anh chưa đạt sẽ được tham gia khóa UniEntry để chuẩn bị về khả năng tiếng Anh và kỹ năng công dân toàn cầu.

Chương trình đào tạo của Swinburne tập trung vào các ngành khoa học ứng dụng và công nghệ, kinh doanh, đổi mới và quản trị, thiết kế, máy tính và công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện… Tại Việt Nam, Swinburne được biết đến trong 20 năm qua với vai trò là nhà tài trợ cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Sự ra đời của Swinburne (Việt Nam) là bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Australia đến với sinh viên Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

>> FPT mang trường của các nhà Vô địch Olympia về Việt Nam

Như Anh

Ý kiến

()