© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 29/9/2020 | 03:01 GMT+7

Nhà F cập nhật kết quả OKR quý IV trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán

Thời gian cập nhật và đánh giá kết quả OKR quý IV của Tập đoàn từ ngày 16/12 đến hết ngày 17/1.

  18 hồ sơ hợp lệ giải thưởng ‘OKR - Vì ta xứng đáng’ / 'FPT Telecom Quảng Ninh đặt OKR tăng gấp đôi trong 3 năm'

OKR nhà F bắt đầu bước vào mùa cập nhật kết quả, đánh giá và thiết lập OKR quý IV. Theo đó, đối với OKR cá nhân và bộ phận cập nhật kết quả bắt đầu từ 16/12 - 17/1/2020. Do thời gian review OKR quý IV đúng dịp cao điểm kinh doanh cuối năm và kỳ nghỉ nên đại diện Hội đồng Chiến lược và Đổi mới FPT cho biết các đơn vị thành viên chủ động thời gian để cập nhật kết quả hợp lý, kết thúc trước đợt nghỉ lễ Tết âm lịch (ngày 23/1).

Anh Trần Tuấn Cường, Trưởng Ban Kế hoạch - Tài chính FPT Education, chia sẻ nhà Giáo dục đang thực hiện cập nhật và đánh giá kết quả OKR quý IV. Về thời gian, đơn vị sẽ kết thúc quá trình review theo lịch tập đoàn (ngày 17/1). Bên cạnh đó, FPT Telecom cũng là đơn vị thực hiện thời gian theo quy định tập đoàn và không có trường hợp ngoại lệ. Hiện tại, FPT IS, Synnex FPT, FPT Software chưa có kế hoạch cụ thể.

ba-i11-9336-1576575206.jpg

Các đơn vị tự chủ động thời gian cập nhật kết qủa OKR trước lịch nghỉ Tết âm lịch. Ảnh: FPT IS.

Tương tự 3 quý trước, để đánh giá OKR, cán bộ nhân viên và quản lý cần làm theo 7 bước. Mỗi bước cung cấp hướng dẫn cụ thể và bộ câu hỏi gợi ý theo từng giai đoạn của một buổi review 1:1 điển hình.

Theo đó, quản lý trực tiếp chia sẻ mục tiêu tập đoàn, công ty và bộ phận với CBNV; Đánh giá việc thực hiện OKR trong quý đồng thời tìm hiểu những khó khăn nhân viên chưa hoàn thành OKR. Từ đó, cả hai cùng nhau tìm ra phương án để cải thiện tình hình triển khai OKR và tiếp tục đặt ra mục tiêu thách thức, tạo cảm hứng trong quý mới. Kết thúc buổi review, quản lý và nhân viên sẽ cập nhật kết quả đánh giá OKR lên tool F.OKR.

Trước đó, bắt đầu từ quý III, Hội đồng Chiến lược và Đổi mới FPT ban hành khung chế tài cho những trường hợp vi phạm nguyên tắc đánh giá OKR, bao gồm lỗi về: Tuân thủ - Chất lượng OKR - Vai trò lãnh đạo. Đối tượng áp dụng là các quản lý, từ cấp trưởng phòng đến TGĐ công ty thành viên.

Với lỗi "Tuân thủ", các trưởng bộ phận có trách nhiệm tương ứng nếu vi phạm lần 1 sẽ bị cảnh cáo bằng văn bản ở cấp công ty thành viên. Vi phạm lần 2 bị trừ 5% thưởng hiệu quả kinh doanh và xem xét miễn nhiệm nếu vi phạm lần ba.

Với lỗi "Chất lượng OKR", cán bộ quản lý vi phạm lần 1 bị cảnh cáo bằng văn bản cấp FPT; trừ 10% thưởng hiệu quả kinh doanh nếu tái phạm lần 2; và vi phạm lần 3 sẽ bị xem xét miễn nhiệm. Đối tượng áp dụng chế tài này là Trưởng bộ phận trên một cấp của bộ phận có bản OKR không đạt yêu cầu. Chất lượng bản OKR được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí: Đặt đúng - Điểm đúng. Cụ thể, OKR đúng có tối đa 3 mục tiêu (Objective - O) và 2-4 kết quả then chốt (Key Result - KR) cho từng mục tiêu.

Ở lỗi "Vai trò lãnh đạo" (Cùng đúng), TGĐ công ty thành viên FPT (đơn vị cấp 2) hoặc TGĐ/Trưởng đơn vị trực thuộc (đơn vị cấp 3) vi phạm sẽ bị cảnh cáo bằng văn bản, trừ 10% thưởng hiệu quả kinh doanh và xem xét miễn nhiệm với từng cấp độ vi phạm.

Video cuộc thi "OKR - Vì ta xứng đáng":

Bên cạnh đó, để tôn vinh những cá nhân, bộ phận có tinh thần Leng Keng và triển khai xuất sắc công việc của mình dựa trên phương pháp luận OKR, FPT phát động giải thưởng "OKR - Vì ta xứng đáng". Tất cả các OKR cá nhân, bộ phận hoàn thành xuất sắc trong quý I, II và sớm nhất là quý III đều có cơ hội nhận thưởng. Hiện tại, chương trình nhận được gần 90 hồ sơ đăng ký giải thưởng, với trên 30 hồ sơ hợp lệ. 

Về cơ cấu giải thưởng, với việc không giới hạn số lượng, mỗi hồ sơ OKR cá nhân hoặc bộ phận khi gửi về chương trình được đánh giá hợp lệ sẽ nhận phần thưởng trị giá lần lượt 500.000 đồng và 1.000.000 đồng. Hàng tháng, các cá nhân giành giải Leng Keng sẽ có phần thưởng 3.000.000 đồng và được tôn vinh trên Bức tường OKR của tập đoàn; bộ phận Leng Keng sẽ giành các hạng mục giải thưởng tương đương HC Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba với giá trị lần lượt là 15 triệu, 10 triệu và 5 triệu đồng.

CBNV đăng ký theo form tại link này hoặc gửi bản OKR về địa chỉ: Phanlengkeng@fpt.com.vn.

Hà Trần

 

Vũ Cát Tường: ‘Những gì thiên hạ biết về tôi… chỉ đến 10%’

Trên sóng Truyền hình FPT tối 25/9, "tomboy" của âm nhạc Việt - Vũ Cát Tường đã đem đến không khí âm nhạc ấn tượng, ...

Vũ Cát Tường là khách mời Music Home 25/9

Vũ Cát Tường sẽ tham gia Music Home tháng 9 với tư cách chân dung âm nhạc chính cùng ca sĩ khách mời Đạt G. 

Synnex FPT livestream ‘tung’ quà cực chất trên Workplace

Với chuỗi “Vào xem live hay - Quất ngay quà chất” dành riêng cho người nhà F, Synnex FPT mang đến các phần quà công ...

FPT Software gây thích thú khi đưa Đen Vâu và 1977 Vlog vào MV  

Lời chế được viết chắc tay, diễn xuất tự nhiên, giọng đọc và hát tốt… MV 'Cảm ơn' khiến người xem vừa bất ngờ, thích ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa