Chúng ta

Người FPT đua nhau 'chiếm sóng' trang nhất báo Chúng ta

Thứ sáu, 19/12/2025 | 10:04 GMT+7

Chưa bao giờ đứng ngoài bất kỳ cuộc chơi nội bộ nào, người trẻ nhà F hưởng ứng nhiệt tình chương trình “Lên báo Chúng ta”, vừa giúp lan tỏa hình ảnh đặc biệt của báo trong mắt bạn bè, vừa tạo ra một không gian đầy tính kết nối và sáng tạo đậm chất FPT.

Những ngày gần đây, chỉ cần search hashtag #LenBaoChungta hoặc #30NamBaoChungTa trên Facebook, người FPT sẽ được giải trí với hàng loạt bài post thú vị từ chính người F. Chính chủ xuất hiện trên trang nhất của báo với tiêu đề độc lạ, caption đi kèm bài đăng cũng “mặn mòi” không kém. Điều này giúp người tham gia nhận về lượng tương tác khủng, đa phần là “cơn mưa haha”.

Người F "đổ xô" lên trang nhất

-4672-1766051545.jpg

Người FPT "rủ nhau" lên báo nhân dịp Chúng ta 30 năm.

Góp mặt tại sân chơi “Lên báo Chúng ta”, anh Nguyễn Trường Giang (Trưởng ban Tuyển sinh FPT PolySchool, Tập đoàn FPT) bày tỏ sự ấn tượng trước kho tiêu đề và lời dẫn vô cùng đa dạng. Với anh, điểm hấp dẫn nhất chính là ngôn từ gần gũi, quen thuộc nhưng không kém phần “nhây” - nét văn hóa đậm chất nhà F. Anh Giang chia sẻ: “Lên báo Chúng ta có thể xem là công cụ ‘thay lời muốn nói’. Tham gia sân chơi không chỉ là một trải nghiệm giải trí, mà còn là cách để mỗi người gửi gắm những thông điệp đến bạn bè, người thân và đặc biệt là gửi tới cả… lãnh đạo” - anh Giang dí dỏm.

Trước thềm 30 tuổi của Chúng ta, anh Nguyễn Trường Giang cũng dành lời chúc cho tờ báo nội bộ nhà F sẽ “ngày càng thăng hoa, luôn là ‘món ăn tinh thần’ không thể thiếu cho mỗi chúng ta - người FPT”.

-1224-1766051545.jpg

Người F bùng nổ với Lên báo Chúng ta.

Là độc giả trung thành của báo, anh Nguyễn Đức Duy (FPT Online) hào hứng tham gia ngay khi thấy phát động. Anh cho biết bản thân cảm thấy thú vị khi được tự tay chọn nội dung để xuất hiện trên “trang nhất” của báo, bài post trên trang cá nhân của anh cũng nhận về cơn mưa tương tác và những nút “Haha” từ bạn bè.

Hướng tới cột mốc tuổi 30 của báo Chúng ta, anh Duy gửi gắm kỳ vọng về một sự thay đổi toàn diện từ giao diện đến trải nghiệm người dùng. Theo anh, tờ báo nhà FPT nên phân loại các hạng mục thường niên như cuộc thi Trạng FPT, OKR… để dễ dàng tra cứu.

Bên cạnh đó, để tăng mật độ hiện diện và thu hút độc giả trẻ, anh Duy đề xuất báo nên đẩy mạnh những nội dung ngắn gọn, bắt trend và hài hước trên Fanpage và FPT Place. Bằng cách khai thác các vấn đề thời sự dưới góc nhìn hóm hỉnh của người FPT, kết hợp cùng việc chia sẻ livestream các hoạt động thể thao, giải trí sôi động của Ban Văn hóa và Đoàn thể hay FPT Play. Chúng ta chắc chắn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn và gần gũi hơn bao giờ hết trong mắt người nhà F.

-8372-1766051545.jpg

Tiêu đề vượt mọi quy chuẩn báo chí khiến người F thích thú khi trải nghiệm.

Gia nhập hội “Gương mặt vàng trang nhất” với Lên báo Chúng ta

"Lên báo Chúng ta" cung cấp kho title - lead (tiêu đề - lời dẫn) hài hước, đậm chất STCo cho từng cá nhân hay tập thể. Chỉ với vài thao tác, người FPT dễ dàng xuất hiện ở trang nhất của báo với 3 giao diện đặc biệt tương ứng 3 năm (1995, 2015, 2025).

Người FPT truy cập đường dẫn chungta30.fpt.com TẠI ĐÂY; Chọn giao diện (từ báo giấy retro hoài niệm đến thiết kế online hiện đại), Nhóm đối tượng, Tiêu đề, Tải ảnh, Nhập thông tin lên để tạo ra một trang nhất đặc biệt cho chính mình.

Sau khi hoàn thành, bạn chia sẻ thành quả lên trang Facebook cá nhân với caption riêng kèm hashtag #LenBaoChungTa #30NamBaoChungTa và tag fanpage Báo Chúng ta. Người FPT đừng quên gửi lại thông tin dự thi để được ghi nhận kết quả.

-6555-1766051545.jpg

Sân chơi đang làm mưa làm gió với người nhà F.

Đồng thời, tham gia sân chơi Lên báo Chúng ta, người FPT còn có cơ hội “mang gold về nhà”. Với hệ thống giải thưởng cực hấp dẫn lên tới 30.000 Gold, mỗi ngày có đến 10 giải may mắn trị giá 200 Gold/giải.

Người FPT nhanh tay “Lên báo Chúng ta” để lưu giữ khoảnh khắc ấn tượng và hòa chung không khí sôi nổi, mừng báo Chúng ta tròn 30 tuổi.

Nam Dung

Ý kiến

()