© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 14:39 GMT+7

'Lãnh đạo có nhiệm vụ truyền lửa cho thủ lĩnh nằm vùng'

CEO FPT Telecom - anh Hoàng Việt Anh khẳng định thủ lĩnh nằm vùng đã có năm 2019 thành công với nhiều hoạt động đa dạng và sôi đông. Vì vậy, nhiệm vụ của lãnh đạo là phải tiếp tục hỗ trợ và truyền lửa để công tác văn hóa - đoàn thể tại chi nhánh ngày càng lan tỏa.

  Thủ lĩnh nằm vùng FPT Telecom thắp lửa nhiệt huyết

Sáng nay (13/12), gần 100 thủ lĩnh phong trào nhà 'Cáo' trên toàn quốc đã có phần giao lưu với anh Hoàng Việt Anh, TGĐ FPT Telecom, tại Khu du lịch sinh thái Suối Lương, TP Đà Nẵng. Anh xuất hiện với vai trò chia sẻ những trải nghiệm trong chặng đường đồng hành, thành công với FPT nói chung và văn hoá, phong trào nói riêng.

Để giúp cho thủ lĩnh nằm vùng hiểu hơn về văn hóa FPT trong vòng 31 năm qua, CEO nhà 'Cáo' quay lại thời gian cách đây 27 năm. Thời điểm anh mới bước chân vào ngôi nhà FPT với vai trò thực tập sinh. Lúc đó khái niệm về CNTT xa vời, chiếc máy tính to bằng nữa cái nhà nhưng cũng không có nhiều cơ hội để tiếp xúc. 6 năm đầu tại FPT, bản thân chỉ tập trung học và làm, nhưng chơi là chính. "Phong trào đá bóng thời điểm đó tại FPT phát triển rất mạnh. Anh em thường xuyên giao lưu với những đội bóng chuyên nghiệp như U19 SLNA, U17 Khánh Hòa... Nó thực sự vui, anh em hát hò, vui chơi đủ thứ", anh nói.

IMG-4144-6701-1576223522.jpg

Mở đầu chương trình, CEO FPT Telecom chia sẻ về những câu chuyện trong khoảng thời gian đầu gia nhập FPT.

Từ quy nhỏ đến khi phát triển thành tập đoàn hàng chục nghìn người và cho đến bây giờ, FPT phải liên tục thay đổi để chuyển mình với xu thế công nghệ. Nhưng điều quan trọng là văn hóa vẫn được lưu giữ và ngày càng đa dạng. Nhiều thời điểm quy mô nhân sự lớn khiến một bộ phận người FPT không biết mặt nhau, nhưng khi ra ngoài xã hội có thể nhận ra nhờ một bài hát STCo. Chính văn hóa độc đáo đã trở thành công cụ, vũ khí lợi hại để nhà F tự tin với những hướng đi đã vạch ra. Đặc biệt được khách hàng giao việc nhờ thể hiện sự khác biệt trong văn hóa. 

Quay lại câu chuyện thủ lĩnh nằm vùng, người điều hành FPT Telecom cho rằng đó là nhiệm vụ hết sức năng nề, bởi phải kiêm nhiệm một lúc hai công việc. Điều đó đòi hỏi tất cả phải đam mê và kiên trì theo đuổi đến cùng công việc được giao. Ở từng thời điểm, thủ lĩnh nằm vùng phải biết cách ứng biến linh hoạt, đề ra các chương trình hành động phù hợp và đi sát với chiến lược của chi nhánh đề ra. Một khi phong trào được đẩy mạnh và truyền lửa đến từng CBNV, các mục tiêu của chi nhánh sẽ dễ dàng đạt được.

Câu chuyện của thủ lĩnh nằm vùng còn được mô tả theo công thức "con gà có trước hay quả trứng có trước". Câu trả lời không có cái nào đến trước và đến sau cả. Nhiệm vụ phát triển phong trào và kinh doanh đều quan trọng, nhưng quan trọng phải diễn ra đúng thời điểm, đúng lúc tại chi nhánh đang phụ trách. Điển hình chi nhánh đang đẩy mạnh chiến dịch chống rời mạng, tập trung phát triển thuê bao... thì thủ lĩnh phải biết cách tạo ra các chương trình hành động thúc đẩy đội ngũ CBNV đi lên. Điều đó góp phần cùng lãnh đạo chi nhánh giải quyết thành công bài toán khó đang gặp phải. 

Để nhận được sự hỗ trợ trong khâu tổ chức, thủ lĩnh nằm vùng phải biết cách xây dựng mối quan hệ, tăng cường giao tiếp với CBNV và lãnh đạo chi nhánh. Điều quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân là phải thực hành nhiều, tạo ra các hoạt động phong phú và đa dạng. 

IMG-4140-JPG_1576222182.jpg

Các thủ lĩnh nằm vùng liên tục đặt câu hỏi cho anh Hoàng Việt Anh.

Trong phần giao lưu, anh Vương Thanh Tâm, Trung tâm Chăm sóc khách hàng, đặt câu hỏi về sự ủng hộ của lãnh đạo tại chi nhánh dành cho hoạt động phong trào. CEO FPT Telecom khẳng định một khi kế hoạch chương trình đúng thời điểm, phù hợp với mục tiêu của chi nhánh thì lãnh đạo sẽ ủng hộ. Tình huống xấu nhất, thủ lĩnh nằm vùng có thể liên hệ trực tiếp với anh để cùng nhau tháo gỡ. Bước sang 2020, Ban điều hành cũng sẽ xây dựng cơ chế đánh giá hiệu quả của thủ lĩnh nằm vùng. Cả ngành dọc và ngành ngang cùng tham gia đánh giá để thấy được đóng góp trong một năm của từng cá nhân. Dựa vào đó để đánh giá sau này chúng ta đang ở đâu, đi kèm là các quy chế, chính sách ghi nhận, khen thưởng.

Hay vấn đề đặt ra của chị Nguyễn Thị Ly, FPT Telecom HN10 (Hà Nội), liên quan đến xây dựng hình ảnh cá nhân đối với thủ lĩnh nằm vùng. Người điều hành FPT Telecom cho rằng mỗi người có nhiệm vụ và quyền hạn khác nhau. Cho nên ai cũng có giá trị riêng, không phụ thuộc vào vị trí công tác. Xây dựng hình ảnh cá nhân chỉ bền vững khi nó đi từ sự tự nhiên, thay vì xây dựng bằng quyền lực. "Thủ lĩnh phong trào cần liên kế và xây dựng tầm ảnh hưởng với những người xung quanh. Thường xuyên nói chuyện, chia sẻ, xây dựng đội nhóm cho riêng mình. Đặc biệt phải xây dựng được niềm tin cho người xung quanh", anh nói.

Anh Nguyễn Quốc Thống, chi nhánh Quảng Ngãi, khẳng định phần chia sẻ của CEO nhà 'Cáo' đem lại góc nhìn đa chiều về vai trò của thủ lĩnh phòng trào. Điều đó giúp bản thân tự tin phát triển và hướng đến những hoạt động mới, đóng góp lớn hơn vài trò vào hoạt đông kinh doanh cho chi nhánh. Theo anh, điều quan trọng của một thủ lĩnh phong trào cần phải có chính là đam mê và ngon lửa nhiệt huyết. Công việc ai cũng khá bận và áp lực nhưng mỗi khi xây dựng được chương trình hấp dẫn và thu hút được nhiều người tham gia thì mọi khó khăn, vất vả đều tan biến.

IMG-4158-JPG.jpg

CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh tranh thủ chụp hình lưu niệm với thủ lĩnh nằm vùng.

Chương trình đào tạo thủ lĩnh phong trào của nhà "Cáo" diễn ra trong hai ngày 12-13/12 tại Đà Nẵng. Hoạt động xoay quanh các nội dung liên quan đến kiến thức, kỹ năng, thử thách và đồng đội... Thủ lĩnh nằm vùng được chia nhóm và thực hiện các nhiệm vụ. Mục đích của khóa đào tạo nhằm nâng cao năng lực đội ngũ, nâng cao kỹ năng và chuẩn bị cho các hoạt động văn hóa phong trào của FPT Telecom trong năm 2020. Trong khuôn khổ khóa đào tạo,các thủ lĩnh còn được giao lưu với TGĐ FPT Telecom Hoàng Việt Anh. Lãnh đạo nhà "Cáo" cũng sẽ giúp người làm công tác phong trào hiểu rõ hơn chiến lược và bức tranh văn hóa trong tương lai. 

>> 'Thủ lĩnh phong trào cũng cần SWAP'

Việt Nguyễn

 

FPT Software gây thích thú khi đưa Đen Vâu và 1977 Vlog vào MV  

Lời chế được viết chắc tay, diễn xuất tự nhiên, giọng đọc và hát tốt… MV 'Cảm ơn' khiến người xem vừa bất ngờ, thích ...

Hiện đại hay truyền thống cho mùa trăng 2020

Bánh Trung thu vốn là một trong những thức quà truyền thống trong văn hoá Việt Nam, bởi nó mang trong mình ý nghĩa ...

Xem trực tiếp Serie A trên ứng dụng FPT Play

FPT Play phát sóng độc quyền giải vô địch bóng đá quốc gia Italy (Serie A) mùa 2020-2021 qua ứng dụng, website, ...

‘Cáo’ Gia Lai lan tỏa sắc cam lên vùng cao trong ngày 13/9

Trong ngày sinh nhật Tập đoàn, FPT Telecom Gia Lai đã có chuyến đi đến các bản làng tại địa phương tặng bóng bay màu ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa