© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 13/6/2021 | 15:45 GMT+7

Hơn 200 CBNV chưa đào tạo kỷ luật

Hiện tại, toàn tập đoàn có 4 đơn vị hoàn thành khoá đào tạo về kỷ luật lần lượt là FPT Online, Synnex FPT, FPT IS và FPT HO, với 100% CBNV tham gia và thi đầy đủ.

  Sếp nhà ‘Cáo’ thi tự luận kỷ luật / Chủ tịch FPT: ‘Rà soát nhân lực chuẩn bị cho chiến lược toàn cầu’

Báo cáo ngày 11/11, toàn tập đoàn có 29.991/30.219 CBNV đã tham gia học và thi offline/online khoá học kỷ luật, tương đương 99,25%. Trong đó, 4 đơn vị đã hoàn thành đào tạo là FPT Online, Synnex FPT, FPT IS và FPT HO.

Còn 228 CBNV không tham gia đào tạo khoá học tuân thủ kỷ luật. Cụ thể, một số đơn vị chưa hoàn thành: FPT Telecom - 3 nhân viên; FPT Education - 3 nhân viên; FPT Retail - 64 CBNV; FPT Software - 158 nhân viên. Các trường hợp chưa tham gia đào tạo, Ban tổ chức sẽ gửi báo cáo về đơn vị và có hình thức xử lý kỷ luật. 

Với trường hợp 1.800 CBNV đang làm việc tại nước ngoài chưa tham gia khoá đào tạo này, chị Trịnh Thu Hồng, Trưởng Ban đào tạo cán bộ FPT (FCU) cho biết, đã xây dựng bộ tài liệu bằng tiếng Anh dành những cho nhân viên ngoại quốc. Khoá học bắt đầu từ ngày 11/11 đến hết ngày 15/11.

ky-lua-t-12-1714-1573458260.jpg

Các đơn vị lên phương án kỷ luật với các trường hợp không tham gia đào taọ. Ảnh: Thế Trâm.

Bên cạnh đó, sau chương trình đào tạo kỷ luật này, Ban đào tạo cán bộ FPT sẽ phối hợp với Ban nhân sự để đưa việc học và thi về tuân thủ vào quy trình nhân sự. Đây là bài thi đầu vào cho CBNV đạt hợp đồng thử việc và là điều kiện xem xét trước khi chuyển sang ký HĐLĐ chính thức.

Trước đó, ngày 1/10, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình ký quyết định ban hành "Quy định về giao - nhận nhiệm vụ, chế độ báo cáo và tuân thủ kỷ luật trong FPT”. Việc này nhằm nâng cao tính tuân thủ của CBNV trong FPT, tạo sức mạnh để tập đoàn chinh phục những đỉnh cao mới. Đối tượng áp dụng là toàn thể CBNV FPT và các công ty thành viên theo chuẩn quản trị FPT. Để lan toả quyết liệt quy định ban hành, FPT chính thức đào tạo kỷ luật toàn quốc trong tháng 10/2019. Việc đào tạo diễn ra theo 2 hình thức: online và offline. Trong đó, hình thức dạy online kéo dài trong 1 giờ và offline là 2 giờ. Sau khi hoàn thành khoá học, hệ thống sẽ có công cụ ghi nhận tương ứng.

Một bộ giáo trình giảng dạy do Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) xây dựng, gồm 3 bản tài liệu powerpoint và video “Bàn về kỷ luật” của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. Đầu tiên là tài liệu về quyết định “Quy định giao/nhận nhiệm vụ, chế độ báo cáo và kỷ luật tuân thủ”.

Thứ 2 là bộ giáo trình được trình bày dưới dạng powerpoint, phục vụ trong quá trình giảng dạy với đầy đủ, chi tiết nội dung liên quan đến công tác giao/nhận nhiệm vụ, chế độ báo cáo và kỷ luật tuân thủ.

Tài liệu thứ 3 là bộ câu hỏi hướng dẫn đào tạo, đưa ra định hướng giới thiệu chủ đề, cách thức xây dựng nội dung, hình thức thực hiện bài giảng với quy mô 40 người. Cụ thể, với 3 phần chính: đặt vấn đề, giải pháp thực thi, trách nhiệm giao/nhận nhiệm vụ, FCU đề ra danh sách câu hỏi gợi ý cho cán bộ giảng dạy trong quá trình đào tạo.

Cuối cùng là video “Bàn về kỷ luật” của Chủ tịch Trương Gia Bình và anh Chu Quang Huy - GĐ Nhân sự tập đoàn FPT. Video nêu rõ bối cảnh, lý do, thực hiện quy định về kỷ luật tại FPT.Tuân thủ kỷ luật đang trở thành chủ đề quan trọng tại FPT.

Quyết định “giao/nhận nhiệm vụ, chế độ báo cáo và kỷ luật tuân thủ” được đưa ra dựa trên nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ quản lý, lãnh đạo trong tập đoàn tại các buổi seminar TGB về kỷ luật của anh Trương Gia Bình. Với sự tham gia của hơn 200 cán bộ quản lý (diễn ra tại Hà Nội và TP HCM trong tháng 9), Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đưa ra nhiều lý do để “đã đến lúc FPT phải nâng cao tính kỷ luật”.

"30 năm qua, chúng ta thành công với tinh thần đoàn kết, tính tự giác, nhiệt huyết, chung niềm tin và chất ‘điên’ của người FPT nhưng nếu là tự kỷ luật (tự giác - kỷ luật), thành công của FPT sẽ không dừng ở xuất khẩu phần mềm như 20 năm trước”, anh nói. Vì thế, FPT muốn chinh phục những đỉnh cao mới thì phải cần đến tính tuân thủ tự giác. Tuân thủ là công cụ để FPT sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh với các tập đoàn lớn trên thế giới về chuyển đổi số.

Hà Trần

 

Nhà F tìm kiếm phát thanh viên tài năng

Một sân chơi hấp dẫn dành cho những người F có giọng đọc ấn tượng vừa được Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT lần đầu phát ...

‘Nghịch để chống dịch’ cùng FUN TV

Ban Văn hóa Đoàn thể FPT phát động cuộc thi mới mang tên “Clip Nghịch FUN TV” nhằm tập hợp và chia sẻ một cách vui ...

FPT Education lan toả tinh thần tích cực mùa Covid với STCo

Nhà Giáo dục sẽ tặng 100.000 đồng cho tất cả các cán bộ giảng viên cover lại đoạn nhạc dài 30 giây và 500.000 đồng ...

Học nhạc tại nhà miễn phí với Truyền hình FPT

Từ hôm nay (ngày 1/6), chương trình tương tác My Band trên Truyền hình FPT chính thức ra mắt, tạo một sân chơi mới ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa