FPT triển khai dịch vụ xe cứu thương cho CBNV và người thân tại TP HCM

Thứ hai, 16/8/2021 | 10:25 GMT+7

Dịch vụ xe cứu thương dành cho CBNV và bố mẹ (tứ thân phụ mẫu) của nhân viên FPT thuộc nhóm nguy cơ cao, cam kết có mặt tại nhà bệnh nhân từ 10-40 phút.

Trước tình trạng xe cấp cứu ở TP HCM quá tải, FPT triển khai xe cứu thương và nhóm dịch vụ hỗ trợ gồm: tài xế, y tá, băng ca, bình oxy, máy hút đàm, máy theo dõi, xăng dầu, bảo hộ cho tài xế, y tá, phun xịt khuẩn sau mỗi chuyến. CBNV có nhu cầu liên hệ với Chánh văn phòng công ty thành viên (FAD) để cập nhật thông tin để xác định phương thức hỗ trợ kịp thời

Sau khi được Đơn vị phần mềm chiến lược phía Nam (FHM, thuộc FPT Software), thông báo qua email, chia sẻ trên trang cá nhân, anh Trần Nhật Thăng cho rằng cách làm của FPT "thật tuyệt vời".

Chia sẻ với Chungta.vn trưa nay (ngày 16/8), chị Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó phòng Cơ sở vật chất (PID, FPT Software), đơn vị chịu trách nhiệm điều phối xe cứu thương cho hay chỉ trong buổi sáng nay đã xử lý cho 3 cuốc xe, trong đó 2 chuyến chở 2 cặp bố mẹ và 1 cặp mẹ-con của gia đình đồng nghiệp đi viện kịp thời.

"Xe cứu thương phục vụ cả cấp cứu do Covid và thông thường theo thứ tự ưu tiên. Xe đón đúng cam kết trong vòng 10-40 phút tuỳ khoảng cách. Khó khăn là toàn Sài Gòn phong tỏa/giăng dây tứ phía, nên phải vượt các trạm. Một số điểm số bị chặn lại hỏi lý do, nhưng sau khi giải thích thì đều được thông chốt", chị Hà cho hay.

Từ đầu tháng 8, CBNV FPT và người thân thuộc diện F0, F1 và nghi nhiễm chỉ cần vào https://covid.fpt.com.vn (tại link này) khai báo hàng ngày để được Tập đoàn và công ty thành viên hỗ trợ y tế cần thiết và kịp thời.

Screen-Shot-2021-08-16-at-10-1-5788-8616

Xe cứu thương do FPT triển khai cho CBNV tại TP HCM.

Tại trang này, sau khi đăng nhập, CBNV FPT cần hoàn thành việc cập nhật thông tin chi tiết như khai báo cho bản thân hay người thân. Sau đó, người F lần lượt điền thông tin cá nhân, tình trạng khu vực đang sinh sống, đối tượng (F0, F1 hay nghi nhiễm), tick vào ô trống nếu xuất hiện các triệu chứng mô tả…

Thông tin sẽ được cập nhật đến đầu mối công ty thành viên để tiếp nhận các yêu cầu trợ giúp từ CBNV cho các chính sách hỗ trợ đã ban hành. Tuỳ từng trường hợp và tình trạng, các bước hỗ trợ tiếp theo sẽ được FPT hoặc công ty thành viên kích hoạt để hỗ trợ kịp thời về y tế. CBNV FPT và người thân thuộc diện F0, F1 và nghi nhiễm đăng ký qua https://covid.fpt.com.vn (tại đây).

Hiện một số công ty thành viên đã và đang tiến hành hỗ trợ y tế từ xa như mua thuốc, tư vấn theo dõi, điều trị tại nhà; cho CBNV mượn máy tạo oxy, thiết bị đo nồng độ oxy tùy theo từng trường hợp cụ thể.

>> FPT mở cổng đăng ký hỗ trợ y tế cho CBNV và người thân

T.T

Ý kiến

()