© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 19/6/2019 | 11:43 GMT+7

FPT Telecom hỗ trợ nữ nhân viên bị bệnh hiểm nghèo

Ngày 26/8, đại diện FPT Telecom đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho chị Trần Thị Sinh, nhân viên thu ngân chi nhánh Hải Dương, bị bệnh hiểm nghèo. Trước đó, CBNV chi nhánh cũng đã quyên góp gần 10 triệu đồng để ủng hộ gia đình chị.

Gần đây, chị Trần Thị Sinh, nhân viên thu ngân chi nhánh Hải Dương, thường xuyên có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Đến ngày 19/8, tình hình sức khỏe diễn biến xấu hơn, gia đình đã đưa chị đến Bệnh viện 108 khám và được bác sĩ yêu cầu nhập viện ngay. Sau hai ngày nằm viện để chuẩn đoán, bác sĩ phát hiện ra hai lỗ thủng ở ruột non, xuất huyết dạ dày và men gan cao gấp 20 lần bình thường.

Sau khi phẫu thuật để cắt bỏ các phần ruột hoại tử, chị bị thiếu máu nghiêm trọng. Từ ngày nhập viện đến nay, chị vẫn được truyền máu liên tục nhưng cơ thể không đáp ứng. Chi phí phẫu thuật và tiếp máu lên đến hàng trăm triệu đồng, vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Trong khi đó, bác sĩ điều trị cũng không tiên lượng được khả năng hồi phục sau phẫu thuật. Hiện chi phí điều trị mỗi ngày khoảng hơn 20 triệu đồng. 

Ung-ho-JPG-3305-1440663106.jpg

Chị Tăng Minh Nguyệt, đại diện Công đoàn FPT Telecom, trao số tiền 20 triệu đồng trích từ Quỹ "Người FPT Vì cộng đồng", cho anh Trần Thiện Khiêm, chồng chị Trần Thị Sinh.

“Nhiều lúc buồn lắm nhưng không muốn khóc vì tôi biết nếu khóc vợ sẽ xuống tinh thần. Tôi tự nhủ phải cố gắng hơn để lo cho hai con và bố mẹ già nữa”, anh Trần Thiện Khiêm, chồng chị Sinh, chia sẻ.

Ngay cả khi chị Sinh chưa bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn. Cậu con trai út hơn 2 tuổi mới mổ hở hàm ếch trong chương trình do FPT tài trợ vào đầu năm 2015 nhưng chưa thành công, hiện sức khỏe khá yếu. Bố mẹ già yếu, chồng chị cũng chỉ lao động ngoài với mức lương chưa đến 3 triệu đồng mỗi tháng. 

Người FPT muốn ủng hộ gia đình chị Sinh có thể liên hệ với chị Nguyễn Thị Lê Vân, chi nhánh Hải Dương theo e-mail VanNTL@fpt.com.vn. 

Trước đó, FPT Telecom cũng trích từ Quỹ "Người FPT Vì cộng đồng" 20 triệu đồng và Quỹ Trường Tồn đã tặng thêm 10 triệu đồng  để giúp đỡ cháu Đỗ Thị Huyền Trang, con gái anh Đỗ Duy Đăng, nhân viên kỹ thuật hạ tầng TIN Hải Phòng, bị u ác trong mũi và ung thư máu. Công ty cũng ủng hộ 90 triệu đồng và Công đoàn FPT gửi tặng 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Bảo Trung, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Viễn thông Phương Nam (PNC Telecom), bị tai nạn lao động.

Ngoài ra, đơn vị cũng trích quỹ 5 triệu đồng để giúp đỡ cháu Trần Khánh Thy, con gái anh Trần Văn Công, Công ty TNHH Hạ tầng Viễn thông miền Bắc (TIN), bị bệnh mất thính giác. Gần đây nhất là việc ủng hộ 26 triệu đồng cho 16 CBNV các chi nhánh FPT Telecom bị thiệt hại sau bão lũ lịch sử.

>> FPT Telecom ủng hộ 90 triệu đồng cho CBNV gặp nạn

Tử Quyên

 

600 'chiến sĩ' nhà 'Cáo' chung tay làm sạch biển  

"Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn. Mỗi người cần là một chiếc loa để mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường", anh ...

Bích Phương, JustaTee 'ghé thăm' FPT Polytechnic từ Nam ra Bắc

Bích Phương, Justa Tee, Kay Trần, K-ICM & Jack sẽ có mặt tại đại nhạc hội Happy Bee 9 diễn ra ở 5 tỉnh/thành.

Nghệ sĩ nhà F 'khuấy động' sân khấu Sao Chổi miền Trung  

Trong đêm Sao Chổi miền Trung, nhạc sĩ Trương Quý Hải và Thái Sơn Beatbox lần lượt giao lưu với khán giả nhà F.

Nhạc sĩ Trương Qúy Hải: 'Sao Chổi miền Trung đậm chất FPT'  

Trong vai trò giám khảo, tác giả ca khúc 'Lũy đá bất tử' đánh giá cao khả năng sáng tạo và lồng ghép hình ảnh người ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa