Ngày 21/2 vừa qua, tại trụ sở UBND phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, đã diễn ra buổi tổng kết chương trình thí điểm triển khai công tác hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” trên địa bàn phường.
Tới dự buổi tổng kết có Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng Kinh doanh FPT Telecom Nguyễn Thị Huyền, cùng đại diện các phòng, ban, ngành thuộc địa bàn phường.
Hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị - 2014” của UBND TP Hà Nội, trong ba ngày từ 19 đến 21/2, FPT Telecom đã phối hợp với cán bộ, nhân dân phường Dịch Vọng có những hành động cụ thể để làm sạch vệ sinh môi trường. 10 nhân viên công ty đã trực tiếp đến địa bàn phường Dịch Vọng tham gia bóc xóa quảng cáo rao vặt trên tường, cột và dây điện…; quét vôi, sơn tường, cửa và sửa chữa; trồng và chăm sóc cây xanh; quét rác, thu dọn phế thải tồn đọng trên đường, ngõ khu dân cư, nhà họp hội đồng; khơi thông cống rãnh, hố ga và hàm ếch thoát nước.
![]() |
| Các tình nguyện viên của FPT Telecom hào hứng tham gia gắn lắp các biển an sinh tại phường Dịch Vọng. Ảnh: FPT Telecom |
Cùng với đó, FPT Telecom còn tài trợ in ấn và gắn lắp các biển báo an sinh, cấm đổ rác… trên khắp con phố và ngõ ngách trên địa bàn phường Dịch Vọng nhằm nhắc nhở người dân có ý thức chung tay bảo vệ môi trường.
Ông Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ: “Trong đợt vận động và thực hiện thí điểm lần này, tôi đánh giá cao việc FPT Telecom đã chung tay vào cuộc, phối hợp với phường Dịch Vọng làm sạch môi trường. Các tình nguyện viên của công ty đều tâm huyết và sáng tạo trong công việc. Chúng tôi hy vọng được thường xuyên phối hợp thực hiện các chiến dịch khác với công ty để tạo nên cảnh quan và nếp sống đô thị tươi đẹp hơn”.
“FPT Telecom luôn sẵn sàng chung tay góp sức cùng các địa phương khác trong mọi công tác xã hội, vì lợi ích của cộng đồng”, chị Nguyễn Thị Huyền, cho biết.
Phường Dịch Vọng là trung tâm của quận Cầu Giấy và là đơn vị đi đầu trong các hoạt động giữ nề nếp quản lý văn minh môi trường đô thị. Do đó, phường đã được chọn là địa bàn đầu tiên mở màn công tác thi đua hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị”.
Để thực hiện hiệu quả chương trình thí điểm, phường Dịch Vọng đã xây dựng kế hoạch và thời gian cụ thể, phổ biến đến tổ dân phố cũng như từng người dân. Trong đó, tập trung vào lĩnh vực trật tự đô thị, xây dựng các tuyến phố thoáng, xanh, sạch đẹp. Sau cuộc vận động, hầu hết các tuyến phố chính và khắp ngõ nghách đều thông thoáng, sạch sẽ không còn quảng cáo rao vặt và rác thải bừa bãi. Đây sẽ là mô hình được các phường xung quanh học hỏi và thực hiện trong thời gian tới.
| Một số hoạt động “Chung tay vì cộng đồng” của FPT Telecom: |
Nguyễn Nhàn

Ý kiến
()