© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 24/6/2021 | 23:34 GMT+7

FPT School thi Trạng nhí

Kỳ thi Trạng của các thành viên nhí nhà F được tổ chức với 3 khoa thi cam go, thử thách: Hương, Hội và Đình.

  ‘11 năm chờ đợi, FPT Telecom đã có Trạng nguyên’ / Trạng nguyên FPT: ‘Tôi luôn đón nhận thách thức’

Ở FPT, thi Trạng không chỉ dành cho... người lớn. Giờ đây, các "sĩ tử nhí" nhà F cũng khấp khởi chờ thi mùa đầu tiên.

Theo đó, kỳ thi Hương sẽ diễn ra tại trường Tiểu học & THCS Cầu Giấy từ hôm nay - ngày 4/11. Tất cả học sinh của FPT Schools đều được tham gia thi Trạng. Trong đó, khối 1 và 2 thi theo hình thức trắc nghiệm. Khối 3 - 4 - 5 - 6 - 7 sẽ hoàn thành những câu hỏi trắc nghiệm xen kẽ với những câu tự luận. Đối với khối Tiểu học, thời gian làm bài thi là 35 phút. Còn với khối THCS, thời gian làm bài là 45 phút.  

Sau đó, thi Hội được tổ chức ngày 20/2/2020. Cuối cùng, ngày 16/5/2020 sẽ diễn ra kỳ thi Đình.

Là sự kiện thuộc chủ đề chung của năm học: Truyền thống và Dân gian, kỳ thi Trạng do FPT Schools tổ chức với mong muốn thúc đẩy tinh thần ham học hỏi của học sinh. Nội dung bài thi Hương sẽ xoay quanh các kiến thức học sinh đã được học trên lớp, bao gồm: Tự nhiên - Xã hội, STEM, Tin học, Năng khiếu, tiếng Anh. Đây là năm đầu tiên FPT Schools tổ chức cuộc thi Trạng. Nhà trường dự kiến cuộc thi sẽ được triển khai thường niên từ năm nay.

Cùng nằm trong chủ đề Truyền thống và Dân gian, FPT Schools đã triển khai những hoạt động ý nghĩa khác như: dã ngoại tham quan Đền Gióng, dã ngoại tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khám phá nghệ thuật múa rối nước tại Nhà hát Múa rối Việt Nam,…

Cụ thể, ngày 1/10 vừa qua, học sinh khối 6 FPT Schools đã có buổi dã ngoại nhiều cung bậc cảm xúc tại khu di tích lịch sử Đền Gióng, Sóc Sơn, Hà Nội. Buổi dã ngoại thăm quan di tích lịch sử nằm trong dự án liên môn, gồm 3 môn học: Ngữ văn, Lịch sử và Âm nhạc. Thay vì học từng môn riêng biệt, giáo viên 3 môn học đã thiết kế nội dung học tập lồng ghép kiến thức giữa các môn học, tạo thành bài giảng “Truyền thuyết Thánh Gióng”.

Hoc-sinh-FPT-tham-quan-Den-Gio-4904-9376

Học sinh FPT vô cùng hào hứng và thích thú khi được khám phá khu di tích Đền Gióng. Ảnh: FPT Schools 

Sau đó gần 3 tuần, học sinh khối 7 nhà F đã có buổi trải nghiệm thực tế tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Chuyến đi này cũng nằm trong dự án liên môn học bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Mỹ thuật của nhà trường. Mỗi lớp khối 7 sẽ được chia thành 3 nhóm khác nhau theo từng môn. Theo đó, mỗi nhóm sẽ cùng nhau thực hiện nhiệm vụ được giao, “thu thập” kiến thức về Văn Miếu - Quốc Tử Giám theo hình thức tự trải nghiệm.

Hoc-sinh-FPT-tham-quan-Van-Mie-1891-9444

Học sinh nhà F phỏng vấn một vị khách nước ngoài để bản thu hoạch của nhóm mình thêm phần độc đáo. Ảnh: FPT Schools

Gần đây nhất, ngày 1/11, toàn bộ học sinh khối tiểu học FPT Schools đã có những trải nghiệm thú vị về loại hình nghệ thuật múa rối độc đáo của dân tộc tại Nhà hát Múa rối Việt Nam. Tại đây, học sinh có dịp tìm hiều, thưởng thức loại hình văn hóa dân gian đặc biệt, thử “hóa thân” làm nghệ nhân múa rối nước.

Hoc-sinh-FPT-tham-quan-Nha-hat-1515-4915

Lần đầu được trải nghiệm múa rối nước, các "nghệ sĩ nhí" nhà F khá khó khăn để điều khiển được con rối. Ảnh: FPT Schools

Tiếp nối các hoạt động về chủ đề Truyền thống và Dân gian, kỳ thi Trạng sắp tới hứa hẹn sẽ mang tới cho học sinh nhà F cơ hội tìm hiểu thêm về truyền thống hiếu học và khoa cử của nước ta thời phong kiến. Đồng thời, các “sĩ tử nhí” sẽ được trau dồi vốn hiểu biết, rèn luyện sự tự tin và phát triển những kỹ năng mềm cho bản thân.

Cuộc thi Trạng FPT Schools là một sân chơi trí tuệ lành mạnh và bổ ích cho học sinh toàn trường, là nguồn động lực thôi thúc học sinh hăng say và chăm chỉ hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, là trường học hoạt động theo mô hình bán trú. FPT Schools luôn hướng tới sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước” dựa trên hệ giá trị cốt lõi gồm 5 yếu tố: tri thức, nhân cách, kỹ năng, tự lập và bản lĩnh.

Khánh Linh

 

Nghịch FUN TV khởi động đầy hấp dẫn

Dí dỏm, sáng tạo, bất ngờ là những gì có thể thấy ở tuần đầu tiên của cuộc thi Nghịch FUN TV. Rất nhiều tác phẩm hài ...

Nhà F tìm kiếm phát thanh viên tài năng

Một sân chơi hấp dẫn dành cho những người F có giọng đọc ấn tượng vừa được Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT lần đầu phát ...

‘Nghịch để chống dịch’ cùng FUN TV

Ban Văn hóa Đoàn thể FPT phát động cuộc thi mới mang tên “Clip Nghịch FUN TV” nhằm tập hợp và chia sẻ một cách vui ...

FPT Education lan toả tinh thần tích cực mùa Covid với STCo

Nhà Giáo dục sẽ tặng 100.000 đồng cho tất cả các cán bộ giảng viên cover lại đoạn nhạc dài 30 giây và 500.000 đồng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa