Chúng ta

FPT ra mắt sách về hành trình 'từ tay trắng đến tập đoàn toàn cầu'

Thứ năm, 25/1/2024 | 10:30 GMT+7

“Từ tay trắng đến tập đoàn toàn cầu” - Sử ký FPT 35 năm phiên bản giới hạn 3.500 cuốn không chỉ ghi lại hành trình 35 năm vươn mình của FPT với những thắng lợi vinh quang, những bài học xương máu, mà còn ghi dấu lần đầu tiên công thức thành công của FPT được giới thiệu rộng rãi cho cả người nội bộ và bên ngoài.

-4877-1706081440.jpg

Sử ký FPT 35 năm - Từ tay trắng đến Tập đoàn toàn cầu mở bán phiên bản giới hạn 3.500 cuốn.

Cứ 5 năm, FPT lại ra mắt Sử ký với những câu chuyện do chính người FPT kể. Những quyển Sử ký này được lưu hành nội bộ.

Nhân dịp 35 năm thành lập, Tập đoàn quyết định giới thiệu Sử ký FPT 35 năm mang tên "Từ tay trắng đến tập đoàn toàn cầu" tới toàn thể người FPT và công chúng. Với nội dung chắt lọc từ kho tư liệu đồ sộ của Tập đoàn, “Từ tay trắng đến tập đoàn toàn cầu” kể về hành trình FPT chuyển mình để từng bước chinh phục các mục tiêu phát triển, tiến tới những đỉnh cao trong kỷ nguyên số, có mặt tại gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ với hàng chục nghìn cán bộ nhân viên.

Cuốn sách chính là lời tri ân mà Tập muốn gửi đến đất nước, cộng đồng, khách hàng và đối tác đã tin tưởng, nuôi dưỡng và góp sức để FPT có ngày hôm nay.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên FPT chia sẻ "công thức" thành công của 35 năm phát triển.

-6781-1706081440.jpg

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình giới thiệu sách tới báo chí.

Với cuốn sách này, người FPT sẽ thêm thấu hiểu về: Cách 13 nhà sáng lập đã hình thành FPT trong bối cảnh đất nước bắt đầu bước vào thời kỳ Đổi Mới; Những phương thức “sinh tồn” mà các nhà sáng lập đã áp dụng để giúp công ty sống, tồn tại trong thời kỳ đầu khi không có vốn liếng trong tay; hành trình vươn lên cùng Việt Nam với nhiều câu chuyện thành công và thất bại; Con đường đi ra toàn cầu với những quyết định chiến lược quan trọng; những vấp ngã, bài học kinh nghiệm và cách thức chinh phục các khách hàng triệu USD...; Bộ công thức FPT với những điểm chính yếu đóng vai trò quan trọng tạo nên sự thành công của FPT; Cơ hội cho tương lai của Việt Nam và định hướng chiến lược của FPT trong kỷ nguyên AI..

-9945-1706081441.png

Cuốn sách gồm những chia sẻ chân thực các trải nghiệm trong quá trình phát triển FPT, kể cả thành công hay thất bại.

“Sử ký FPT 35 năm - Từ tay trắng đến Tập đoàn toàn cầu” do FPT, Nhà Xuất bản Dân trí và Rio Book phối hợp ấn hành, dày gần 400 trang, phát hành với số lượng giới hạn chỉ 3.500 cuốn. Tập đoàn dành một số sách để tặng cho sinh viên - thế hệ tương lai của đất nước và một phần để bán ra công chúng. Toàn bộ số tiền bán sách sẽ được chuyển vào Quỹ Hy vọng, thực hiện các chương trình thiện nguyện ý nghĩa.

Sách được thiết kế, in màu toàn bộ với nhiều hình ảnh, đồ họa và có gắn mã QR Code để giúp độc giả có những trải nghiệm thuận tiện, mới mẻ. Chim Lạc và trống đồng - biểu tượng mang đậm hồn văn hóa Việt - xuất hiện xuyên suốt cuốn sách là hình tượng cho sự phát triển của FPT, từ những bước khởi đầu ở Việt Nam cho đến khi vươn mình mạnh mẽ trở thành tập đoàn toàn cầu.

Nói về cuốn sách, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh: “Từ không vốn liếng, không kinh nghiệm, chúng tôi đưa FPT vươn lên trở thành một tập đoàn toàn cầu, hoạt động tại 30 quốc gia. Đó là một trải nghiệm rất Việt Nam. Và chúng tôi muốn đưa trải nghiệm ấy đến với cộng đồng thông qua cuốn sách này, như một sự đền đáp, chia sẻ với lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam, những con người mong muốn bằng bàn tay, khối óc của mình làm nên những kỳ tích. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng để thanh niên Việt Nam cảm thấy khoa học, công nghệ không hề khó, các bạn sẽ dấn thân; để các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở thành doanh nghiệp lớn, còn doanh nghiệp lớn trở thành tập đoàn toàn cầu. Từ đó, chúng ta cùng chung tay xây dựng Việt Nam hùng cường, một dân tộc phồn vinh”.

Trong đợt mở bán đầu tiên, 100 người đặt mua nhanh nhất sẽ sở hữu cuốn sách có chữ ký của lãnh đạo FPT. Hiện, sách mở bán trên website của Rio Book và các nền tảng thương mại điện tử từ 25/1, người FPT có thể đặt mua tại đây:

Website: https://book.rio.vn/products/su-ky-fpt-35-nam/

Shopee: https://shopee.vn/product/266326069/24209061547/

Tiki: https://tiki.vn/su-ky-fpt-35-nam-tu-tay-trang-den-tap-doan-toan-cau-p273991991.html

Nam Dung

Ý kiến

()