© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 14/6/2021 | 10:21 GMT+7

FPT lắp Internet miễn phí tại Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Dự kiến ngày mai (5/8), Viễn thông FPT (FPT Telecom) sẽ hoàn tất toàn bộ hạ tầng, đường truyền Internet tốc độ cao phủ kín hơn 10.000 m2 Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng.

  Những chuyến hàng chống dịch tiếp sức đến miền Trung

Ngày 4/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng có công văn gửi FPT Telecom Đà Nẵng về việc đề nghị hỗ trợ hạ tầng Internet khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Theo đó, Sở Y tế mong muốn FPT Telecom hỗ trợ lắp đặt hạ tầng Internet nhằm đảm bảo thông tin liên lạc giữa Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn với Sở Y tế, các đơn vị liên quan cũng như giữa các bộ phận, cá nhân trong bệnh viện.

BS. Võ Thu Tùng, Chánh Văn phòng Sở Y tế, cho biết, Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch được thiết lập tại Cung thể thao Tiên Sơn, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng. Việc đảm bảo thông tin liên lạc là điều rất cần thiết, góp phần nâng cao công tác tiếp nhận, theo dõi, điều trị… và các hoạt động khác tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được công văn từ Sở Y tế, Ban điều hành FPT Telecom, lãnh đạo Vùng miền 4 và chi nhánh Đà Nẵng đã phê duyệt phương án hỗ trợ miễn phí toàn bộ hạ tầng, đường truyền Internet tốc độ cao; hệ thống Internet phủ kín hơn 10.000 m2 sử dụng và ứng dụng xem truyền hình Foxy miễn phí cho y, bác sĩ, bệnh nhân tại khu vực.

Giám đốc FPT Telecom Vùng 4 Nguyễn Thế Quang cho biết, anh em chi nhánh Đà Nẵng đang trực tiếp triển khai, khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị, vật tư xuất kho và điều động toàn bộ lực lượng khối Kỹ thuật tham gia. "Toàn bộ hạ tầng Internet tại Bệnh viện dã chiến đều được lắp đặt miễn phí nhằm đảm bảo liên lạc giữa nơi điều trị với Sở Y tế và các đơn vị liên quan, cũng như giữa các bộ phận, cá nhân trong bệnh viện. Đây là nỗ lực của FPT nhằm hỗ trợ ngành y tế TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19", anh Quang nhấn mạnh.

1-dtkx-8439-1596524981.jpg

Bệnh viện dã chiến được TP Đà Nẵng gấp rút xây dựng tại Cung thể thao Tiên Sơn. Ảnh: TNO.

FPT sẽ ủng hộ Bệnh viện dã chiến đường truyền Internet tốc độ cao; hệ thống Internet phủ kín hơn 10.000 m2 sử dụng và ứng dụng xem truyền hình miễn phí cho y, bác sĩ, bệnh nhân tại khu vực. Trong hôm nay (ngày 4/8), đơn vị sẽ hoàn tất các khâu chuẩn bị, điều động CBNV khối Kỹ thuật bắt đầu triển khai hạ tầng, tập trung hoàn thiện các hạng mục trong ngày mai (5/8) và chính thức bàn giao vận hành đến chính quyền TP Đà Nẵng vào ngày 6/8.

Anh Phan Anh Tú, phòng Kỹ thuật FPT Telecom Đà Nẵng, cho biết, CBNV tại phòng đang gấp rút triển khai theo đúng kế hoạch. Dự tính có khoảng 10 nhân viên kỹ thuật tham gia trực tiếp và sẵn sàng tăng cường thêm để hoàn thành đúng tiến độ khi cần thiết.

Ngoài tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại TP Đà Nẵng, chi nhánh còn đặc biệt lưu ý việc đảm bảo hạ tầng viễn thông vận hành ổn định trong mùa dịch, CBNV khối Kỹ thuật của chi nhánh sẽ triển khai lực lượng thường trực, sẵn sàng "ứng chiến".

"Chúng tôi quyết liệt trong phòng, chống dịch và cũng quyết liệt trong việc vận hành hạ tầng viễn thông ổn định nhằm đảm bảo việc truy cập, cập nhật thông tin của người dân về tình hình dịch một cách nhanh nhất", Giám đốc FPT Telecom Đà Nẵng Nguyễn Đăng Duy cho hay.

untitled-1-2-1922-1596524267.jpg

Giám đốc FPT Telecom Đà Nẵng (phải) trao đổi trực tiếp với BS. Võ Thu Tùng, Chánh Văn phòng Sở Y tế.

Tình hình dịch bệnh tại TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Trong cung thể thao rộng hơn 94.000 m2, bệnh viện dã chiến có quy mô ban đầu khoảng 700 giường đặt ở sàn, hành lang và tầng 2, 3. Trong trường hợp cần thiết có thể mở rộng lên 1.000 giường. 

Cung thể thao Tiên Sơn được đầu tư hiện đại và tương đối tách biệt khỏi các khu dân cư, được coi là địa điểm lý tưởng để thiết lập bệnh viện dã chiến. Khu vực này có phần mặt bằng sân thi đấu bên trong rộng 2.400 m2 cộng với diện tích các hành lang, các khán đài (sau cải tạo) có thể bố trí hàng nghìn giường bệnh.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết, khu vực này sẽ có một phòng xét nghiệm với đầy đủ trang thiết bị để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Về phương án hoạt động, bệnh viện dã chiến sẽ được sử dụng tùy theo tình hình dịch bệnh. Trong trường hợp số bệnh nhân Covid-19 bùng phát, nơi đây sẽ tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh. Nếu số bệnh nhân được kiểm soát, các bệnh viện vẫn đủ khả năng thu dung, điều trị..., thì bệnh viện dã chiến sẽ làm nơi tiếp nhận, cách ly, theo dõi những trường hợp tiếp xúc gần (F1) trong thời gian 14 ngày.

>>FPT đưa vật tư y tế hỗ trợ Đà Nẵng  

Nguyễn Huy

 

Nhà F tìm kiếm phát thanh viên tài năng

Một sân chơi hấp dẫn dành cho những người F có giọng đọc ấn tượng vừa được Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT lần đầu phát ...

‘Nghịch để chống dịch’ cùng FUN TV

Ban Văn hóa Đoàn thể FPT phát động cuộc thi mới mang tên “Clip Nghịch FUN TV” nhằm tập hợp và chia sẻ một cách vui ...

FPT Education lan toả tinh thần tích cực mùa Covid với STCo

Nhà Giáo dục sẽ tặng 100.000 đồng cho tất cả các cán bộ giảng viên cover lại đoạn nhạc dài 30 giây và 500.000 đồng ...

Học nhạc tại nhà miễn phí với Truyền hình FPT

Từ hôm nay (ngày 1/6), chương trình tương tác My Band trên Truyền hình FPT chính thức ra mắt, tạo một sân chơi mới ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa