© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 12:17 GMT+7

FPT không tổ chức các hoạt động, sự kiện gặp mặt trực tiếp dịp năm mới

Ban điều hành tập đoàn yêu cầu CBNV đến văn phòng phải đeo khẩu trang khi giao tiếp và thực hiện giãn cách tối thiểu 2m.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid trở lại khi nhiều ca nhiễm mới được phát hiện ở hàng loạt tỉnh/thành; tối 9/2, TGĐFPT Nguyễn Văn Khoa ban hành chỉ thị số 03 năm 2021 về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ban điều hành FPT và CTTV triển khai BCP (Kế hoạch kinh doanh liên tục), WFH (Work from home – làm ở nhà/từ xa) theo mức 1 của FPT tại tất cả các đơn vị. Tỉ lệ WFH do ban điều hành CTTV quyết định phù hợp với tình hình thực tế tại từng đơn vị, bộ phận. Cụ thể, mức 1 là khuyến khích tối đa số lượng CBNV làm việc tại nhà.

binh-fpt-covid-6952-1612918190.png

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sử dụng mũ chống giọt bắn trong một sự kiện năm 2020. Ảnh tư liệu.

Trong việc triển khai BCP và WFH, FPT cũng xác định mức 2 là bắt buộc toàn bộ CBNV làm việc tại nhà, trừ những trường hợp như: trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và các nhiệm vụ cấp bách khác theo yêu cầu của Ban Điều hành CTTV phải đến trụ sở/văn phòng/khách hàng làm việc.

Trong khi đó, mức 3 quy định toàn bộ CBNV làm việc tại nhà, trừ những trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước.

Song song đó, ban điều hành CTTV chịu trách nhiệm triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo năng suất lao động trong giai đoạn WFH, báo cáo định kỳ tại giao ban Tập đoàn.

Chỉ thị số 03/2021 yêu cầu dừng toàn bộ việc tổ chức các hoạt động, sự kiện gặp mặt trực tiếp trong dịp năm mới (chúc Tết, hội họp, liên hoan,...), khuyến khích chuyển sang hình thức tổ chức online.

Toàn thể CBNV FPT nghiêm túc tuân thủ các yêu cầu bắt buộc về phòng dịch tại văn phòng làm việc (bao gồm cả phòng họp, không gian chung, căng tin…): đeo khẩu trang khi giao tiếp và thực hiện giãn cách tối thiểu 2m.

Người F cũng bắt buộc thực hiện khai báo y tế vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết thông qua ứng dụng myFPT, trong đó cần có các thông tin sau: quận/huyện có mặt trong thời gian nghỉ tết; thông tin chi tiết về phương tiện công cộng đã sử dụng trong thời gian nghỉ tết (ký hiệu chuyến bay, thời gian di chuyển, lộ trình di chuyển,…).

Cũng tại chỉ thị, lãnh đạo chuyên trách phòng dịch tại CTTV và trưởng bộ phận hành chính FPT/CTTV chịu trách nhiệm triển khai việc khai báo y tế tại đơn vị, tổng hợp báo cáo ban điều hành FPT và CTTV.

15h ngày 9/2, Ban chỉ huy phòng dịch FPT thông báo toàn tập đoàn có 70% CBNV làm việc tại nhà. Cụ thể: FPT HO: 92%, FPT Software: 81%; FPT Telecom – 50%; FPT IS – 68%; FPT Education – 59%, FPT Retail – 92%: Synnex FPT – 80%; FPT Online – 95% và FPT Smart Cloud – 100%.

Năm 2020, FPT đã ban hành 13 chỉ thị về phòng chống Covid-19. Từ đầu năm 2021, FPT đã quyết định 2 chỉ thị về việc phòng, chống dịch. Cụ thể, ngày 28/1, Tổng Giám đốc FPT ban hành Chỉ thị số 02 năm 2021 về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên phạm vi Tập đoàn FPT và các Công ty thành viên (CTTV). Chỉ thị này bổ sung Chỉ thị 13/năm 2020, có hiệu lực từ ngày 28/1.
 

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

Mẹ 'cạn lời' khi tạo dáng cho con gái chụp ảnh  

Em bé bắt mẹ tạo dáng đủ kiểu nhưng bé không hề chụp cho mẹ kiểu nào mà lại toàn là ảnh tự sướng.

VnExpress Marathon ‘làm mới’ logo nhận diện

VnExpress Marathon vừa thay đổi logo nhận diện, sử dụng 2 màu đỏ và cam thể hiện sự trẻ trung, năng động với kỳ vọng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa