Chúng ta

FPT - đối tác sự nghiệp mang hạnh phúc cho hơn 60.000 người tại 29 quốc gia

Thứ sáu, 8/9/2023 | 08:32 GMT+7

35 năm qua, FPT đã trở thành ''đối tác sự nghiệp'', ''miền đất ươm mầm và phát triển tài năng'' của hàng trăm nghìn tri thức trẻ Việt Nam. Sẵn sàng ''chuyển mình'', dám nghĩ - dám làm là tinh thần chung, là ''nhiên liệu'' đốt cháy đam mê của hàng vạn CBNV FPT.

Khởi đầu dự án với 3 nhân sự và phát triển quân số thần tốc lên 85 người chỉ trong vòng 10 tháng, Nguyễn Hoàng Hải lọt top Cá nhân tiêu biểu dưới 35 tuổi ở FPT. 34 tuổi, anh giữ vị trí - Phó giám đốc Đơn vị Phần mềm chiến lược Hà Nội (FPT Software).

Chị Trần Lan Hương giữ chức Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Data Center Quốc tế (FTI, FPT Telecom) từ năm 32 tuổi, chịu trách nhiệm định hướng đưa tên tuổi của FPT Telecom ra thị trường viễn thông quốc tế.

Ở Tập đoàn FPT, đã và đang có rất nhiều những nhân tố xuất sắc như anh Nguyễn Hoàng Hải hay chị Trần Lan Hương. Ngay từ khi ra đời, FPT đã xác định tầm nhìn: Trở thành tổ chức kiểu mới đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển tài năng tốt nhất và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần. Sau 35 năm, tầm nhìn chưa bao giờ thay đổi và luôn được Lãnh đạo tập đoàn nỗ lực hiện thực hoá. Bên cạnh phúc lợi, FPT xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc bằng nhiều chính sách: đào tạo, phát triển con người, hoạt động cộng đồng…

Nuôi dưỡng tinh thần học tập và trao cơ hội

FPT là doanh nghiệp tiên phong trong đổi mới sáng tạo, xác định con người là yếu tố cốt lõi. Tập đoàn xây dựng một tổ chức học tập, lan tỏa tinh thần khát khao tri thức tới mỗi nhân viên. Người FPT được trang bị kiến thức, kỹ năng mềm, chứng chỉ chuyên môn hoặc công nghệ, kỹ năng quản lý, phát triển sản phẩm. Nhân viên được xây dựng lộ trình học trọn đời, gắn với công việc và phát triển bản thân.

-7068-1694136694.jpg

FPT tạo môi trường làm việc có nhiều cơ hội phát triển cho nhân sự tài năng.

Hàng năm, tập đoàn chi hàng chục triệu USD để xây dựng những khóa. Vị trí quản lý, cán bộ nguồn được đào tạo các khóa Mini MBA và các khoá học để nâng cao kỹ năng quản trị, lãnh đạo. Lãnh đạo các cấp sẽ được luân chuyển giữa các vị trí, đơn vị để nâng cao năng lực điều hành.

Tập đoàn có 28 thị trường và vẫn đang tiếp tục mở rộng ở nhiều quốc gia, mang đến nhiều cơ hội quý giá cho các nhân sự lập nghiệp trên toàn cầu.

Tôn trọng sự khác biệt, giá trị của mỗi cá nhân

FPT xây dựng và duy trì hệ thống ghi nhận đa dạng và phong phú. Ở bất cứ lĩnh vực nào đều có những giải thưởng, danh hiệu để vinh danh, ghi nhận kiến thức, thành tích, tính sáng tạo như Trạng FPT, Top 100 FPT, FPT Under 35, giải thưởng sáng tạo iKhien.

-7379-1694136694.jpg

FPT có các sự kiện đặc biệt như: cuộc thi Trạng FPT, vinh danh Top 100 FPT, FPT Under 35, giải thưởng sáng tạo iKhien

Các tài năng bước ra từ những giải thưởng này đã được bổ nhiệm vào những vị trí quan trọng: Giám đốc Nhân sự Tập đoàn, Giám đốc Marketing Truyền thông Tập đoàn, Chánh văn phòng Tập đoàn… được bổ nhiệm ở tuổi trên dưới 30. Có người dưới 35 tuổi đã đảm nhiệm vị trí quản lý những đơn vị chủ chốt của FPT có quy mô hàng nghìn người.

Hơn thế, FPT tôn trọng những giá trị khác biệt, quan điểm cá nhân, đặt niềm tin và trao cơ hội cho các tài năng công nghệ trẻ, tạo điều kiện và cổ vũ họ sáng tạo, trải nghiệm thử thách, làm những công việc họ yêu thích, làm ra các sản phẩm phục vụ hàng trăm triệu người dùng trên toàn cầu.

Có nhân sự khởi nghiệp trong lòng tập đoàn từ năm 30 tuổi, tạo nên những sản phẩm danh tiếng như FPT Play - ứng dụng truyền hình giải trí hàng đầu Việt Nam, hay akaBot - top 6 nền tảng tự động hóa doanh nghiệp toàn cầu.

Chính sách phúc lợi khác biệt

FPT đưa ra chính sách khác biệt trên thị trường và đặt mục tiêu 6.000 nhân viên có nhà và xe trong 3 năm tới. Tập đoàn nỗ lực xây dựng hệ sinh thái khép kín, văn phòng ở đâu sẽ có khu đô thị ở đó. Sắp tới sẽ có những 'làng FPT' tại Nhật Bản, tại Mỹ để nhân viên được hưởng trọn vẹn tiện ích.

Lãnh đạo FPT cũng luôn nỗ lực nâng cấp môi trường làm việc hiện đại với đầy đủ tiện ích phụ trợ. Campus của doanh nghiệp được trang bị những tiện nghi như phòng tập gym, bể bơi, sân bóng và gần đây nhất là sân golf phù hợp với nhu cầu cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sức khỏe thể chất và tinh thần của người trẻ.

-2418-1694136694.png

FPT có văn hóa doanh nghiệp độc đáo, nhiều hoạt động gắn kết khác biệt như: hội làng, hội diễn, hội thao…

Tính đến hết năm 2022, FPT có hơn 60.000 nhân sự, tuổi trung bình 28, trong đó 47% là Gen Z, 3.123 nhân sự làm việc tại nước ngoài và 1.888 nhân sự người nước ngoài làm việc tại FPT.

Tri thức trẻ

Ý kiến

()