© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 16/7/2020 | 00:10 GMT+7

FPT Cầu Giấy chỉ giữ xe nhân viên làm việc tại tòa nhà

CBNV làm việc hoặc đến họp tại tòa nhà FPT ở 17 Duy Tân (Hà Nội) mới được gửi xe ở hầm. Người nhà Phần mềm công tác tại F-Ville không được gửi để tránh quá tải. 

  FPT Cầu Giấy áp dụng quẹt thẻ gửi xe từ đầu tháng 11

Khi hệ thống gửi xe quẹt thẻ từ chính thức hoạt động tại tòa FPT Cầu Giấy đầu tháng 11 tới, CBNV FPT Software làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (cách tòa nhà FPT Cầu Giấy khoảng 30 km) vào ngày thường, xuất phát từ site Cầu Giấy sẽ không được gửi xe dưới hầm tòa nhà. Ban quản lý tòa nhà lý giải, quy định này đã có từ trước, nhưng do không thể kiểm soát tình trạng gửi xe dưới hầm của nhóm CBNV trên dẫn đến hầm xe FPT Cầu Giấy quá tải từ nhiều năm nay.

Trưởng phòng Hành chính Quản trị Văn phòng FPT (FAD) Nguyễn Thị Thanh Hà cho hay việc này nhằm giúp giảm tải cho hầm để xe tòa nhà, qua đó giúp bãi xe thông thoáng và việc bảo quản tài sản của CBNV tốt hơn. “FPT Software đã trợ cấp tiền gửi xe, vì vậy CBNV có thể tìm địa điểm thuận tiện”, chị nói. Riêng vào ngày cuối tuần, CBNV Phần mềm làm tại Hòa Lạc được tạo điều kiện gửi xe dưới hầm, do vào thời điểm này tòa FPT Cầu Giấy trống nhiều vị trí.

Đại diện nhà Phần mềm cho hay, đơn vị đã tìm và thuê chỗ đỗ xe cho CBNV đi xe buýt làm việc tại F-Ville. "Công ty sẽ trả phần tiền này. Chúng tôi sẽ cập nhật đến CBNV sớm nhất có thể". 

Hầm xe FPT Cầu Giấy từng bị ùn tắc do quá tải.

Hầm xe FPT Cầu Giấy từng bị ùn tắc do quá tải.

Song song đó, CBNV làm tại site khác, nhưng đi họp, học hoặc dự hội thảo tại FPT Cầu Giấy sẽ gửi xe dưới hầm bằng vé ngày. CBNV phải thông báo lý do gửi xe với bảo vệ, và chỉ được gửi nếu thông tin trùng với danh sách sự kiện và thời gian do đơn vị đăng ký với tòa nhà. Hiện số lượng vé ngày cho các trường hợp này đã ước tính đủ, nếu thiếu có thể xem xét bổ sung.

Theo điều chỉnh mới nhất từ Ban quản lý tòa nhà, số lượng vé ngày, vé tháng dự kiến phát hành lần lượt là 400 và 700. Ba đơn vị trong tòa nhà gồm FPT HO, FPT Software, FPT Telecom sẽ tích hợp vé tháng vào thẻ nhân viên. Các đơn vị còn lại được cấp vé tháng thông thường.

Thông báo từ Văn phòng FPT, tòa nhà 17 Duy Tân sẽ sử dụng hệ thống kiểm soát xe bằng hình thức quẹt thẻ từ đầu tháng 11. Theo đó, thay vì vé xe ghi tay, hệ thống gồm 4 cổng xe ra vào, kiểm soát bằng quẹt thẻ, có thể linh hoạt chiều ra - vào.

Mỗi thẻ nhân viên được đăng ký 3 biển số xe được phép gửi dưới hầm tòa nhà. Tuy nhiên, các xe không được gửi cùng một ngày. Trong trường hợp thẻ CBNV không dùng gửi xe quá số ngày quy định sẽ bị xóa hỏi hệ thống. Xe đăng ký vé tháng nhưng sử dụng vé lượt vượt số ngày quy định sẽ bị nhắc nhở, thậm chí xem xét cấm gửi xe. Hiện FAD chưa thống nhất số ngày cho mỗi quy định trên.

Huyền Trang

 

Dính thẻ đỏ, FPT IS 'chết hụt' trước Chứng khoán FPT  

Sớm mất người do bị truất quyền thi đấu, đương kim vô địch FPT IS tiếp tục trình diễn lối chơi thất vọng trước đối ...

Thắng sát nút, Synnex FPT có 3 điểm đầu tiên  

Các cầu thủ nhà Phân phối đã có được điểm số đầu tiên, khi vượt qua đối thủ FPT Education ở trận 'chung kết ngược' ...

Vòng 3 futsal FPT HCM: 'Tứ đại gia' xuất trận

Những đội bóng mạnh ở cả hai bảng đấu sẽ cùng ra quân ở vòng 3 giải futsal FPT HCM, vào tối 14/7. Đáng chú ý là cuộc ...

Gần 30 tay vợt trẻ nhà F miền Trung tranh tài giải tennis Măng non

Sáng 12/7, gần 30 tay vợt trẻ nhà F đã bước vào khởi tranh giải tennis Măng non Cup 2020 do FPT Software Đà Nẵng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa