© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 4/4/2020 | 18:12 GMT+7

Cổ vũ chung kết iKhiến 'ẵm' giải 2 triệu đồng

BTC trao giải thưởng tập thể dựa trên số người tham gia, độ máu khi cổ vũ sự kiện chung kết iKhiến năm 2018 diễn ra vào ngày 16/1, tại Hà Nội. 

Chung kết iKhiến 2018 là cuộc đấu đầu của hai sáng tạo: Hệ thống dịch thuật trí tuệ nhân tạo Akaminds® Machine Translation (FPT Software) và Chương trình cảnh báo khách hàng rời mạng (FPT Telecom). Để giành được giải Sáng tạo năm 2018, hai nhóm tác giả sẽ phải trải qua 2 vòng thi: vòng 1, với thời lượng 10 phút, lần lượt các tác giả sẽ thuyết phục hội đồng vì sao sáng tạo của mình xứng đáng đoạt giải và trả lời câu hỏi của tác giả còn lại. Ở vòng 2, tác giả sẽ phải trả lời các câu hỏi của hội đồng thẩm định.

iKhiến mùa trước, người nhà F được chứng kiến màn "long tranh hổ đấu" gay cấn giữa hai sáng tạo "Mở két" và "SSC Portal. Ở dưới sân khấu, đội cổ động viên thể hiện rõ màu cờ sắc áo với những phong cách vỗ tay, hò reo khác nhau. Năm nay, BTC quyết định trao giải cổ động viên trị giá 2 triệu đồng cho đơn vị nào có số lượng người tham gia đông đảo nhất. 

vote-4054-1547508422.jpg

Số phiếu thăm dò kết quả sáng tạo đăng quang chung kết iKhiến năm 2018 trên Chungta.vn.

Hiện FPT Telecom đang huy động đội cổ động viên lên tới 50 người đến cổ vũ trực tiếp cho iKhiến Chương trình cảnh báo khách hàng rời mạng. Trong khi, FPT Software đăng tin lên nhiều nhóm trên facebook và Workplace FPT với dòng trạng thái "ủng hộ Akaminds® Machine Translation nhé mọi người!".

Chị Phạm Thị Nga (FSS.CLI) cho biết, đơn vị có khoảng 40 người đến cổ vũ cho iKhiến Akaminds® Machine Translation (FPT Software). 

Theo kết quả thăm dò bầu chọn trên trang Chungta.vn, Chương trình cảnh báo khách hàng rời mạng (FPT Telecom) có 322 phiếu bình chọn còn Hệ thống dịch thuật trí tuệ nhân tạo AMT (FPT Software) là 273 phiếu.

Trước đó, Sáng tạo đến từ nhà Phần mềm FPT có lượt bình chọn cao nhất trên Workplace với 304 lượt thích (like), 165 lượt bình luận (comment) và 81 lượt chia sẻ (share). Giải trị giá 5 triệu đồng.

Nhằm khích lệ tinh thần iKhiến, lãnh đạo nhà Viễn thông và Phần mềm FPT công bố trao thưởng thêm cho iKhiến giành ngôi quán quân của cuộc thi năm nay. Tính cả giải thưởng 70 triệu của tập đoàn, FPT Telecom sẽ thưởng thêm 25 triệu, trong khi Phần mềm FPT là 70 triệu đồng. 

Sáng tạo FPT - iKhiến là giải thưởng nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo thực tiễn đi vào hoạt động lâu dài và khuyến khích tinh thần đổi mới, sáng tạo trong tập đoàn. 

Cuộc thi dự kiến được triển khai thường niên trong 3 năm (2017-2019), do Ban Truyền thông, Ban Đảm bảo chất lượng FPT phối hợp tổ chức.

Với giải tháng, iKhiến trao giải sáng tạo Vàng trị giá 5 triệu đồng; giải Bạc và Đồng lần lượt nhận 3 triệu đồng và 2 triệu đồng. Giải đặc biệt của "iKhiến" - Sáng tạo của năm - có trị giá 70 triệu đồng. Đây là phần thưởng cao nhất tính đến nay dành cho ý tưởng sáng tạo được triển khai thực tế. 

Thanh Tùng

 

Nghệ nhân Nhật Bản ‘thổi hồn’ cho đá  

Nghệ thuật tôi muốn tạo ra là sự sống mới được sinh ra trong tay tôi thông qua cuộc đối thoại với những hòn đá, Akie ...

Nghệ sĩ Iran vẽ tranh tri ân những chiến sĩ tuyến đầu  

Đội ngũ y tế, cảnh sát, lính cứu hỏa... đang người hy sinh thân mình để chăm sóc chúng ta.

Cuộc đua ảo VnExpress còn một ngày đăng ký

11h59 ngày 31/3 sẽ đóng cổng đăng ký giải đầu tiên của V-Race do VnExpress tổ chức với chủ đề cổ động sống an toàn ...

Mỹ Linh nồng nàn bên Á hậu Kiều Loan trong Music Home

Với chủ đề Song Book, chương trình Music Home số số thứ 2 (2020) diễn ra lúc 20h30 ngày 27/3 trên Truyền hình FPT đã ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa