Chúng ta

Chủ tịch FPT: 'Năm Sửu, cày trâu, thành vàng'

Thứ tư, 17/2/2021 | 18:44 GMT+7

Trong buổi giao ban đầu tiên của năm mới, các lãnh đạo Tập đoàn và công ty thành viên đã hoàn thành bức tranh mừng năm mới Tân Sửu với những lời chúc viết tay đặc biệt.

Với tinh thần “thời chiến”, từ đầu tháng 2, tập đoàn FPT bắt đầu trở lại chế độ làm việc tại nhà (mức 1 - khuyến khích tối đa số lượng CBNV làm việc tại nhà) và sẽ tiếp tục kéo dài hình thức này từ ngày khai xuân 17/2. Theo đó, cuộc họp giao ban đầu năm của toàn bộ ban lãnh đạo nhà F cùng các công ty thành viên đã được tổ chức theo hình thức online qua Webex tại rất nhiều điểm cầu.

Chủ trì cuộc họp đầu năm, người đứng đầu FPT Trương Gia Bình đã gửi lời động viên tinh thần và đề cao tác phong “Thời chiến” để toàn tập đoàn FPT sẽ cùng vượt qua những khó khăn này: “Dù tình hình luôn biến đổi và đầy chông gai, nhưng với những nền tảng chuyển đổi số chúng ta đã xây dựng, các lãnh đạo sẽ trở thành những người chỉ huy thực thụ, vượt mọi khó khăn để đảm bảo sức khỏe cho người F và đạt những thành tích lớn”.

fpt-trau-vang-6687-1613638447.jpg

Lời chúc của các lãnh đạo nhà F trên bức tranh khai xuân đặc biệt.

Năm nay, FPT tiếp tục để cao tinh thần 3 chung: chung tấm lòng, chung suy nghĩ và cùng nhau phát triển. Năm 2021, FPT cũng sẽ tiếp tục bám sát và thực hiện Chuyển 10 như một kim chỉ nam để toàn Tập đoàn cùng hoạt động và phát triển. Dù năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn nhưng Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa tin rằng đây sẽ là thời điểm FPT có thể làm nên “rất nhiều điều thần kỳ”: “Vì sự phát triển chung, tôi mong rằng mỗi người lãnh đạo sẽ đặt lợi ích của bản thân ra sau lợi ích của đơn vị, để từ đó hướng tới đặt lợi ích của đơn vị ra sau lợi ích của cả tập đoàn”.

Để nêu cao tinh thần gắn kết và quyết tâm ấy, ban lãnh đạo nhà F đã cùng nhau viết lời chúc năm mới trên bức tranh năm Tân Sửu của FPT qua hình thức online. Bức tranh được họa sỹ Tuấn “BAT” của nhà Phần mềm sáng tác từ cảm hứng 3 chú trâu tượng trưng cho 3 màu sắc của FPT: cam - xanh lá - xanh dương cùng nhau góp sức, tương trợ để chiến thắng Covid-19.

Mở đầu cho các lời chúc, anh Lê Trường Tùng  - Chủ tịch FPT Education gửi gắm: “Thông thường chúng ta hay có tư duy tuyến tính, phát triển là năm sau hơn năm trước. Thế nhưng trong thời đại số ngày nay, nhà Giáo dục muốn gửi tặng lời chúc FPT sẽ phát triển theo hàm sỗ mũ, để đi thật nhanh và tiến thật xa”. Công ty thành viên “non trẻ” nhất là FPT Smart Cloud cũng gửi đến lời chúc đầy ý nghĩa: “Chúc FPT khỏe như trâu, dẫn đầu cơ nghiệp số”. Bên cạnh đó, lãnh đạo của các công ty thành viên khác cũng gửi về những lời chúc rực rỡ, về đích OKR, chiến thắng mọi giới hạn.

Bức tranh chúc tết online đặc biệt này sau khi thu thập và scan đủ các lời chúc viết bằng tay sẽ được in ra thành một bức tranh khổ lớn và treo tại tòa nhà FPT Tower sắp khánh thành.

>> Cổ phiếu FPT tăng 33% sau 10 phiên giao dịch

Hà My

Ý kiến

()