© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 16/8/2020 | 03:42 GMT+7

Cao đẳng FPT hỗ trợ đào tạo 800 thanh niên khó khăn

Dự án 'Hướng tới tương lai - Fit for Future' do tổ chức Plan International phối hợp với FPT Polytechnic được triển khai từ tháng 3/2019 đến 8/2021.

  6.000 vé xem Asia Artist Award 2019 cho sinh viên FPT Polytechnic / Bích Phương, JustaTee 'ghé thăm' FPT Polytechnic từ Nam ra Bắc

Dự án hỗ trợ 800 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi 17 - 30, đặc biệt là nữ giới để nâng cao năng lực việc làm, sẵn sàng tham gia lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại 3 tỉnh/thành phố trên cả nước là Hà Nội, Hải Dương và Đà Nẵng.

a3877fb4a0f549ab10e4-4102-1561683735.jpg

Lễ khởi động dự án “Hướng tới tương lai” giữa tổ chức Plan International và FPT Polytechnic.

Hiện nay, trên thế giới cũng như tại Việt Nam, lĩnh vực công nghệ thông tin đang mất cân bằng giới nghiêm trọng. Lực lượng lao động là nam giới chiếm 70-80%, trong khi nữ giới chỉ chiếm 20-30%. Thực tế, nữ giới có nhiều ưu thế so với nam giới trong lĩnh vực công nghệ như xử lý vấn đề linh hoạt, có thể giải quyết nhiều vấn đề cùng lúc, có khả năng về ngôn ngữ và giao tiếp khéo léo, tư duy tổng hợp, óc sáng tạo tốt.

Dự án tập trung vào nhóm nữ thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 24 nhằm thúc đẩy lực lượng nữ giới trong ngành đào tạo công nghệ mà hiện nay nam giới đang chiếm ưu thế. Dự án theo hướng tiếp cận tổng thể kết hợp đào tạo nghiệp vụ CNTT (thiết kế đồ họa 2D, đồ họa 3D và lập trình web) và đào tạo tiếng Anh, các kỹ năng sống như xác định giá trị bản thân, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm hay sự khỏe sinh sản...); các kỹ năng sẵn sàng cho công việc (chuẩn bị hồ sơ xin việc, phỏng vấn, thích ứng với môi trường làm việc).

27-6-201953-w500-1873-15616098-4031-5938

Dự án sẽ triển khai từ tháng 3/2019 đến 8/2021.

Chương trình đào tạo sẽ được xây dựng dựa trên ba tiêu chí: Chương trình quốc tế cập nhật đảm bảo chuẩn kiến thức, lựa chọn giảng viên và chuyên gia phù hợp với bối cảnh đào tạo thực tế; lấy ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp giúp cho khóa học đáp ứng nhu cầu người học; cung cấp các kỹ năng và kiến thức thực tế, phù hợp giúp học viện có khả năng tìm được công việc tốt.

Sau 6 tháng học tập, nếu sinh viên cần hỗ trợ tìm kiếm việc làm, Cao đẳng FPT sẽ hỗ trợ sinh viên ứng tuyển vào vị trí phù hợp.

Dự án "Hướng tới tương lai" được triển khai thực hiện tại FPT Polytechnic trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin, thời gian 12 tháng với 170 suất học bổng dành cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, trường có chương trình đào tạo 28 tháng cho sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông ở 4 khối ngành gồm: Công nghệ thông tin, kinh tế, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn và Thẩm mỹ - Làm đẹp.

FPT Polytechnic là môi trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với tiêu chí đào tạo "Thực học - Thực nghiệp".

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 5 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế - Kinh doanh và Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng một năm sau tốt nghiệp. Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic tìm hiểu tại đây

>>  Vẻ đẹp rạng ngời của hotgirl FPT Polytechnic đai đen Taekwondo

Trần Vũ

 

'Lấy danh nghĩa người nhà' lên sóng FPT Play

Bộ phim "Lấy danh nghĩa người nhà" (Go ahead) từ lúc bấm máy quay hình đã nhận được khá nhiều sự quan tâm và mức độ ...

3.800 người muốn 'cụng ly' online mừng sinh nhật Phần mềm Đà Nẵng

Đã có 3.800 CBNV nhà Phần mềm sẽ tham dự sự kiện ‘3.000 Lon Cùng Nhau’ sau hơn 2 ngày mở cổng đăng kí. Với con số ...

‘Gái ngành’ lên sóng Truyền hình FPT

Tham vọng của những cô gái làng chơi là gì? Không chỉ đơn giản là tiền, họ say mê tạo dựng một đế chế hạng sang cho ...

VnExpress Marathon Huế lùi ngày tổ chức

Giải chạy VnExpress Marathon Huế sẽ diễn ra vào ngày 27/12 thay vì 6/9, nhằm đảm bảo sức khỏe cho runner trước diễn ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa