Chúng ta

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái: ‘Sẵn sàng chào đón và muốn FPT sớm triển khai các hoạt động’

Thứ hai, 27/5/2024 | 08:27 GMT+7

Chia sẻ tại lễ bế giảng lớp cán bộ nguồn do Tỉnh ủy Yên Bái và Viện Quản trị và Công nghệ (FSB, ĐH FPT) tổ chức, lãnh đạo tỉnh cam kết và sẵn lòng tạo mọi điều kiện tốt nhất để FPT sớm triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác tại tỉnh; mong muốn hai bên sớm có thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực,  đặc biệt với lĩnh vực chuyển đổi số, giáo dục - đào tạo.

-8230-1716773086.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy chia sẻ với các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ cán bộ.

Ngày 25/5, lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện tỉnh Yên Bái (lớp 2) tại Viện Quản trị và Công nghệ (FSB) thuộc Tập đoàn FPT do Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Viện tổ chức. Yên Bái cũng là địa phương đầu tiên phối hợp với Tập đoàn tổ chức lớp bồi dưỡng hình thức này.

Dự lễ bế giảng có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái; đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phó giáo sư, tiến sĩ Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT; anh Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT.

30 học viên tham gia lớp bồi dưỡng gồm các đồng chí là cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trưởng các ban Đảng, bí thư, chủ tịch UBND các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí đương nhiệm và quy hoạch Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Trong thời gian 6 ngày học tập (từ 20-25/5/2024) tại Viện Quản trị và Công nghệ (FSB), các học viên đã được tiếp cận 7 chuyên đề cùng 1 buổi học tập và tham quan thực tế tại doanh nghiệp. Qua đó trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, phát triển tư duy quản trị; hiểu được cách thức vận hành doanh nghiệp và áp dụng vào thực tế quản lý tại khu vực công. Đây là lớp học được Viện Quản trị và Công nghệ (FSB) thiết kế dành riêng cho cán bộ nguồn của Yên Bái với mong muốn giúp tỉnh xây dựng được đội ngũ cán bộ chiến lược đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cho biết việc Yên Bái lựa chọn Tập đoàn FPT mở các lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng lãnh đạo quản lý cho đội ngũ cán bộ tỉnh Yên Bái, nhất là trong lĩnh vực chuyển đổi số.

-1193-1716773086.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và anh Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái nhấn mạnh, là một địa phương còn nhiều khó khăn song Yên Bái đặc biệt quan tâm đến thực hiện chuyển đổi số để nỗ lực mang lại sự hài lòng và hạnh phúc hơn cho người dân. Yên Bái đã và đang thực hiện chuyển đổi số theo cách riêng của tỉnh bắt đầu từ những nơi khó khăn nhất, thay đổi cách làm, thay đổi tư duy về chuyển đổi số để thực hiện được mục tiêu chuyển đổi số. Bí thư mong muốn Tập đoàn FPT giúp đỡ Yên Bái trong việc đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu chuyển đổi số; triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số trong thời gian tới; tổ chức các khóa đào tạo cho đội ngũ lãnh đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã…

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy rất tâm đắc khi biết FPT là tập đoàn kinh tế lớn có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước, từng bước hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước hùng cường, phồn vinh hạnh phúc, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho các địa phương trên cả nước. Bí thư mong muốn có sự hiện diện thường xuyên hơn, mạnh mẽ hơn của FPT tại Yên Bái.

-6221-1716773086.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn FPT chụp ảnh cùng các học viên tham dự khóa học.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Yên Bái rất sẵn sàng chào đón và mong muốn Tập đoàn FPT sớm triển khai các hoạt động tại địa phương. Đồng chí hi vọng những đóng góp của FPT sẽ đưa Yên Bái phát triển, mang lại sự hài lòng và hạnh phúc hơn đối với người dân, nhất là thế hệ trẻ. Yên Bái cam kết và sẵn lòng tạo mọi điều kiện tốt nhất để FPT sớm triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác tại tỉnh; mong muốn hai bên sớm có thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực,  đặc biệt với lĩnh vực chuyển đổi số, giáo dục - đào tạo và trong tương lai sẽ có nhiều người con Yên Bái được học tập và làm việc tại FPT.

Chia sẻ với các học viên tại lễ bế giảng, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đánh giá cao tỉnh Yên Bái là địa phương đầu tiên phối hợp với Tập đoàn để tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý dành cho cán bộ quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, trực tiếp đến dự khai giảng, bế giảng, động viên các học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập tại FPT; trên cơ sở đó nâng cao nhận thức để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ công việc được phân công.

Tại lễ bế giảng, ban tổ chức lớp học đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 30 học viên và vinh danh 3 học viên xuất sắc nhất của lớp học trên từng lĩnh vực.

Mạnh Cường

Ý kiến

()