© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 12/5/2021 | 05:32 GMT+7

akaChain nhận Sao Công nghệ hạng Nhất cho thành tích nổi bật

Sản phẩm chủ lực của FPT Sofftware đạt rất nhiều giải thưởng danh giá bởi những ưu việt về công nghệ và đóng góp cho cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19.

  FPT Software giành giải thưởng sáng tạo châu Á

Sáng nay (1/2), akaChain được trao tặng Sao Công nghệ hạng Nhất, do thành tích liên tiếp giành các giải thưởng trong nước và quốc tế, góp phần khẳng định danh tiếng và vị thế của FPT trong lĩnh vực sản phẩm phần mềm.

Đại diện akaChain, anh Nguyễn Hoàng Long - Trưởng đơn vị nghiên cứu sản phẩm - chia sẻ: "2020 là năm cực kỳ nhiều thách thức, nhưng với tinh thần FPT, akaChain luôn nỗ lực tìm ra cơ hội mới để đảm báo chất lượng sản phẩm cũng như mang lại giá trị mới cho khách hàng, tập đoàn”.

Anh Long cũng cho biết trong năm 2021, akaChain sẽ phấn đấu để duy trì thành công đạt được và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới trong hệ sinh thái akaChain vốn đang ngày một hoàn thiện. Đặc biệt, akaChain sẽ tập trung vào sản phẩm định danh số, mảng truy xuất nguồn gốc cho nông nghiệp và bán lẻ. Theo anh, với khả năng xử lý, tính bảo mật, tính sáng tạo đã được ghi nhận trong cộng đồng công nghệ, akaChain sẽ cố gắng đưa ra nhiều hơn nữa những bài toán có thể tận dụng công nghệ blockchain.

rsz-24-2265-1612148234.jpg

Phó Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Thế Phương trao Sao Công nghệ hạng Nhất cùng bằng khen cho đại diện nhóm akaChain.

Được tạo ra bởi nhóm chuyên gia từ FPT Software, akaChain là nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng hệ thống kinh doanh qua ứng dụng phân tán của công nghệ blockchain. Nền tảng này có thể tiến hành tối đa 250 giao dịch mỗi giây, đảm bảo sự thông suốt cho các giao dịch ở các doanh nghiệp quy mô lớn.

Điểm vượt trội của nền tảng là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: định danh khách hàng điện tử (eKYC), chấm điểm tín dụng (credit scoring), chương trình khách hàng thân thiết (loyalty) và truy xuất nguồn gốc. Việc ứng dụng akaChain không chỉ giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu khách hàng, chuẩn hóa và tự động hóa một số quy trình mà còn hạn chế vai trò các bên trung gian, từ đó tối ưu chi phí vận hành.

Thành lập từ cuối năm 2018, akaChain đã được nhiều khách hàng biết đến và sử dụng. Một số công ty bán lẻ, phân phối sản phẩm công nghệ hàng đầu Việt Nam cho biết, điểm tín dụng (credit scoring) của akaChain giúp giảm tỷ lệ nợ xấu của công ty từ 14% xuống 7%. Nhiều khách hàng trong nhiều ngành nghề tại nhiều quốc gia đưa akaChain vào sử dụng như: ThinkPower, Masan Group, Bảo Việt, AIA, VPBank và một số doanh nghiệp khác trong danh sách Fortune Global 500.

rsz-1-8373-1612148234.png

Anh Nguyễn Hoàng Long (màn hình giữa) thay mặt nhóm akaChain báo cáo thành tích trước lãnh đạo Tập đoàn. 

Trong cuộc chiến chống Covid-19, nền tảng này cũng hợp tác với TP HCM đưa ra ứng dụng đánh giá độ an toàn của doanh nghiệp trong phòng, chống dịch, giúp các doanh nghiệp tự kiểm tra hoạt động phòng dịch trong bối cảnh bình thường mới. Thông qua đó, cơ quan quản lý cũng có thể số hóa công tác điều hành, quản lý trong công tác kiểm tra phòng chống dịch.

Năm 2020, akaChain được Bộ Thông Tin và Truyền Thông chọn là nền tảng Make in Vietnam thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu của chương trình chuyển đổi số quốc gia. Sản phẩm cũng giành được hàng loạt giải thưởng về smart city.

Trên trường quốc tế, akaChain đã nhận giải Bạc cho Đổi mới trong Quản lý Công nghệ - Công nghiệp Máy tính của Stevie® Awards - giải thưởng được coi là Oscars trong lĩnh vực phần mềm khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cá nhân Giám đốc akaChain Trần Hoàng Giang cũng được vinh danh trong các danh sách và giải thưởng. Mới đây, chuyên gia công nghệ của akaChain vừa thắng hạng mục “Technical Excellence” tại giải Sáng tạo châu Á, do tạp chí Channel Asia - IDG tổ chức.

>> CodeLearn và akaBot vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt

Hoa Hạ

Ảnh: Trần Huấn

 

Hội Nhiếp ảnh nhà F kêu gọi gửi ảnh triển lãm 'Nụ cười FPT'

Triển lãm thứ hai của Hội Nhiếp ảnh sẽ gồm những tác phẩm thể hiện khoảnh khắc vui tươi, đầy sức sống của ...

Yamato Cup của FPT Software xác định 5 đội đầu tiên vào Tứ kết

Kết thúc vòng 2 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy, FHS (bảng A), DAP FC, TCS - Tôi Chơi Sướng (bảng B) và DPS Summer, ...

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa