© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 5/6/2020 | 13:08 GMT+7

Trung tâm Hệ thống thông tin FPT Telecom tái cơ cấu

Trung tâm Hệ thống thông tin (ISC) FPT Telecom được tổ chức thành 4 khối Công nghệ, Phát triển, Vận hành và Hỗ trợ. Anh Nguyễn Cảnh Thắng, nguyên PGĐ Trung tâm phần mềm Z1 FPT Software được bổ nhiệm vị trí PGĐ Trung tâm ISC.

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà vừa ký quyết định về việc giải thể, thành lập mới các phòng ban thuộc Trung tâm Hệ thống thông tin (ISC) FPT Telecom. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

Theo quyết định tái cơ cấu, FPT Telecom giải thể các phòng ban thuộc Trung tâm hệ thống thông tin. Cùng thời điểm, đơn vị thành lập hàng loạt phòng ban thuộc 4 khối: Phát triển, Vận hành, Công nghệ và Hỗ trợ.

isc-2892-1547031387.jpg

Ban lãnh đạo Trung tâm ISC gồm Giám đốc Hoàng Tiến Dũng (giữa) và hai Phó Giám đốc tại Sài Gòn là  anh Lê Nguyên Hoàng (trái) và Ngô Trọng Nhân (phải). Tại Hà Nội, ISC có 2 PGĐ là anh Trần Thanh Hà và tân PGĐ Nguyễn Cảnh Thắng.

Khối Phát triển gồm 6 phòng phát triển phần mềm được đánh số chẵn từ 2 đến 12; tương tự khối Vận hành gồm 3 phòng Hỗ trợ vận hành mang số 2 đến 6; và khối Hỗ trợ có phòng quản lý chất lượng phần mềm và phòng hệ thống; khối Nghiên cứu công nghệ có đơn vị Big Data.  Các phòng chức năng tại ISC Hà Nội sẽ đánh số lẻ.

ISC sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển, triển khai, tích hợp, bảo trì hàng loạt phần mềm/ứng dụng từ hệ thống nội bộ cho đến OTT và dữ liệu. ISC với tổ chức mới được kỳ vọng sẽ hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp hóa, nhằm tăng tốc độ xử lý yêu cầu của các đơn vị phòng ban, tăng chất lượng của các dự án, và điểm quan trọng nhất là tăng năng suất lao động của mỗi thành viên. Bên cạnh đó, với tổ chức mới, Ban Điều hành cũng mong muốn mỗi thành viên sẽ xác định được rõ hướng phát triển sự nghiệp của mình với FPT Telecom, gắn bó lâu dài với công ty. 

Theo CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh, Viễn thông FPT sau 22 năm phát triển đang đứng trước những thay đổi lớn, đặc biệt năm 2019 khi toàn tập đoàn cùng phấn đấu vượt bật để đạt các mục tiêu tăng trưởng cao, FPT Telecom cần có những sự điều chỉnh theo hướng chuyên nghiệp hóa để có thể đáp ứng nhanh hơn nhu cầu phát triển kinh doanh. Nhiều thay đổi đã được triển khai trong nội bộ FPT Telecom và việc tái cấu trúc Trung tâm Hệ thống thông tin (ISC) là một việc trong số đó.

Cùng thời điểm, Chủ tịch FPT Telecom cũng ký quyết định bổ nhiệm anh Nguyễn Cảnh Thắng giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm. Quyết định có thời hạn ba năm từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/12/2021. 14 quản lý được bổ nhiệm trưởng/phó phòng trực thuộc ISC. 

Anh Nguyễn Cảnh Thắng sinh năm 1983, gia nhập FPT từ năm 2006. Trước khi đầu quân cho Trung tâm hệ thống Thông tin FPT Telecom, anh Thắng giữ vị trí Phó Giám đốc Trung tâm phần mềm Z1 thuộc FPT Software.

PGĐ ISC Nguyễn Cảnh Thắng là chiến tướng nhiều kinh nghiệm, đã tham dự và lãnh đạo nhiều trận đánh ở các thị trường quốc tế của FPT Software như Asia Pacific, EU, Mỹ. Ban điều hành FPT Telecom kỳ vọng với năng lực và kinh nghiệm, anh Thắng sẽ góp sức cùng ISC thực hiện thành công việc chuyển đổi và vận hành thông suốt mô hình mới.

"Thắng cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền hình của một khách hàng thuộc mảng viễn thông cực lớn của Mỹ, việc này chắc chắn sẽ góp rất nhiều giá trị cho FPT Telecom trong thời gian tới", CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh nói về người cộng sự. 

>> Viễn thông xứ Chùa Tháp có sếp mới

Xuân Phương

 

Giải pháp số hoá quy trình FPT.U-services đổi tên thành FPT Spro

FPT SPro giúp số hóa tập trung các tác nghiệp nội bộ nhằm xây dựng quy trình không giấy tờ, tiết kiệm chi phí, thời ...

akaBot giúp doanh nghiệp tăng 80% năng suất  

Với akaBot 70% các tác vụ thủ công lặp đi lặp lại, tiêu tôn chi phí được tự động hoá, tăng 80% năng suất, giảm 60% ...

'FPT sẵn sàng chung tay ngành tài chính ngân hàng vượt khó sau dịch'

Tại diễn đàn Dịch vụ tài chính và hội thảo Future Banking, CTO FPT Lê Hồng Việt khẳng định tập đoàn có nhiều giải ...

'Biệt đội chuyển đổi số' FPT bám sát kế hoạch

Trong 'Chuyển 10' và không khí 'thời chiến', các cán bộ phụ trách chuyển đổi số (DX) ngành dọc luôn chú trọng tinh ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa