© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 26/7/2021 | 12:39 GMT+7

Tổ chức giáo dục FPT và VTV2 phát động cuộc thi tài năng cho học sinh THCS toàn quốc

Tổ chức giáo dục FPT và VTV2 chính thức khởi động cuộc thi Fschool Talent Show 2021 dành cho học sinh khối THCS tài năng trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao…trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 1,1 tỷ đồng.

Tất cả học sinh THCS từ lớp 6 tới lớp 9 có năng khiếu về ca hát, âm nhạc, vũ đạo, múa, diễn xuất, ảo thuật, xiếc, múa rối, kể chuyện… đều có thể tham gia cuộc thi, dưới hình thức cá nhân hoặc đội thi (tối đa 15 học sinh/đội thi).

Anh Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Hệ thống Giáo dục Phổ thông FPT - cho biết cuộc thi này được tổ chức nhằm xây dựng sân chơi, trước mắt cho học sinh THCS, sau đó sẽ mở rộng xuống các cấp khác, nhằm giúp học sinh trên toàn quốc có cơ hội thể hiện hết tài năng về mọi lĩnh vực của mình, giúp các trường học, tổ chức giáo dục phát hiện và bồi dưỡng sớm các tài năng này để có thể phát triển tốt nhất trong tương lai. 

"Trong đó Hệ thống giáo dục FPT sẵn sàng cấp các suất học bổng và tạo điều kiện để các học sinh này phát triển tiếp tục trong môi trường của mình. Bên cạnh đó, Fschool Talent Show 2021 cũng mong muốn lan tỏa tinh thần và thông điệp giáo dục: tôn trọng sự đa dạng, khác biệt, tài năng riêng biệt của mỗi cá nhân", anh Phong chia sẻ.

fpt-can-tho-1-1411-1616060411.jpg

Học sinh THPT FPT Cần Thơ.

Cuộc thi gồm 3 vòng thi. Vòng sơ loại kéo dài từ 17/3 - 24/4 theo hình thức thí sinh gửi bài dự thi dưới dạng clip có độ dài không quá 7 phút tới BTC để lựa chọn sơ loại và đăng tải trên Fanpage của Trường THPT FPT tại các cơ sở để tiếp nhận bình chọn từ cộng đồng. Các tiết mục có tổng điểm của Hội đồng giám khảo và lượt bình chọn từ cộng đồng cao nhất sẽ vượt qua vòng sơ loại để tham dự vòng 2 được tổ chức trên sân khấu trực tiếp tại Cần Thơ, Bình Định, Đà Nẵng để chọn các đội xuất sắc tham dự Chung kết toàn quốc (vòng thi số 3). Riêng Hà Nội sẽ chấm giải online để chọn tiết mục vào chung kết toàn quốc (vòng thi số 3)

Vòng chung kết tại các khu vực sẽ diễn ra từ 08/05 đến hết ngày 16/5. Chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào ngày 13/6/2021 tại Quy Nhơn. Đánh giá của hội đồng giám khảo cho các tiết mục dựa vào các tiêu chí sau: sự đầu tư cho tiết mục, sức lôi cuốn khán giả và Ban Giám khảo, sự độc đáo và mới lạ, mức độ hoàn thiện của tiết mục, phong cách biểu diễn và thông điệp truyền tải của tiết mục có tính nhân văn và thời sự.

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung khảo khu vực và chung khảo toàn quốc đều có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá lên tới 1,1 tỷ đồng. Các mức học bổng từ 50%, 70%, 100% học phí học tại các trường thuộc hệ thống THPT FPT trong 3 năm học. Ngoài 3 giải chính, Fschool Talent Show 2021 còn có giải phụ: Sao Online - Giải thưởng dành cho thí sinh được bình chọn nhiều nhất.

Thí sinh đạt học bổng Fschool Talent Show 2021 cần đáp ứng đủ điều kiện vào cấp 3 theo quy định của Sở GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học THPT theo quy định được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi. Thông tin chi tiết về cuộc thi đăng tải tại website và Fanpage của THPT FPT trên toàn quốc.

Bà Lê Hải Anh - Phó trưởng ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam cho biết: “Với việc đồng hành cùng Tổ chức FPT tổ chức Cuộc thi tìm kiếm Tài năng học sinh THCS toàn quốc, chúng tôi muốn chia sẻ thông điệp rằng còn cần rất nhiều những hoạt động, những sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên, để các bạn có cơ hội được trải nghiệm, tự tin hơn, học nhiều kiến thức và kỹ năng theo hình thức thực tế và thú vị hơn, và chúng tôi đánh giá cao Tổ chức giáo dục FPT trong sáng kiến này”.

>> Chủ tịch FPT IS: FPT tự tin xử lý nghẽn lệnh HoSE trong 3 tháng

Hà My

 

81% nhân viên tin AI giúp tăng năng suất công việc

Theo Bloomberg, nghiên cứu mới được công bố bởi SnapLogic - nhà cung cấp nền tảng tích hợp - cho thấy 81% nhân viên ...

FPT Software ứng dụng AI vào camera để giám sát người không đeo khẩu trang

NextG - một đơn vị của FPT Software - vừa phát triển giải pháp NextEye phát hiện những trường hợp vi phạm quy định ...

Anh Trương Gia Bình: 'FPT có khát vọng đưa Bình Định trở thành trung tâm AI khu vực'

Hôm nay (ngày 23/7), FPT và UBND tỉnh Bình Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh giai đoạn ...

Kỹ sư FPT dùng công nghệ 'xây' Chợ Nghĩa Tình miễn phí cho cư dân khu phong tỏa

Do các đơn vị FPT Software xây dựng, Chợ Nghĩa Tình là mô hình làm từ thiện với thương mại điện tử, giúp đỡ người ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa