© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 13/6/2021 | 15:28 GMT+7

Synnex FPT chuyển mình sau một năm hợp tác

Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm, tổng số đối tác phân phối của Synnex FPT đã tăng lên gần 50 hãng công nghệ hàng đầu thế giới với nhiều ngành hàng mới. 
5a-2495-1543572106.jpg

Vừa qua, tại Hà Nội, lãnh đạo tập đoàn Synnex và FPT đã tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm hợp tác. Trước đó, tháng 9/2017, FPT đã bán 47% cổ phần tại Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading) cho Synnex. Công FPT Trading được đổi tên mới là Synnex FPT.

1a-2181-1543572106.jpg

Tại lễ kỷ niệm, ông Matthew Miau, Chủ tịch Synnex Technology International, cho biết, trong ngành kinh doanh có lịch sử hàng trăm năm như ngành phân phối thì vấn đề mấu chốt là phát triển kênh, đa dạng hóa mặt hàng. “Tôi tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm như FPT ở thị trường Việt Nam cùng với sự chia sẻ về thông tin thị trường, sản phẩm, đối tác và hệ thống quản trị từ chúng tôi thì Synnex FPT sẽ còn tăng trưởng vượt bậc hơn nữa trong những năm tới", Chủ tịch Synnex FPT khẳng định.

3a-9970-1543572106.jpg

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, Synnex là nhà phân phối hàng đầu thế giới, thành công và dẫn đầu ở nhiều thị trường, sở hữu mô hình phân phối tiên tiến và tối ưu. FPT đang đi tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam, lấy data làm trọng tâm để hướng tới doanh nghiệp 4.0. Với sự chung tay của Synnex, Chủ tịch FPT tin tưởng rằng Synnex FPT sẽ nâng tầm lên vị trí nhà phân phối hàng đầu Đông Nam Á.

10a-7504-1543572106.jpg

Lãnh đạo FPT và Synnex nâng lý chúc mừng cho mối quan hệ hợp tác 1 năm qua. Hai bên đưa ra nhiều chiến lược tốt giúp Synnex FPT phát triển và cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Ngoài tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận, Synnex FPT đã thiết lập quan hệ với nhiều đối tác mới, mở ra thêm nhiều cơ hội kinh doanh và đa dạng hóa ngành hàng phân phối. Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm tổng số đối tác phân phối của công ty đã tăng lên gần 50 hãng công nghệ hàng đầu thế giới với nhiều ngành hàng mới như linh kiện máy tính, thiết bị cho game, thiết bị đeo thông minh, giải pháp camera an ninh và giám sát, giải pháp lưu trữ, thiết bị nhà thông minh... Trong năm 2018, hàng loạt đối tác lớn đã chọn Synnex FPT là nhà phân phối chiến lược tại Việt Nam như Asus, MSI, Afox, Adata (linh kiện máy tính), Corsair, Geil (gaming), GoPro (camera thể thao), Xiaomi (điện thoại, thiết bị thông minh), D-Link (thiết bị mạng),… cùng với gần 20 đối tác khác đang trong quá trình đàm phán trước khi ký kết hợp đồng phân phối.

Synnex FPT cho biết việc mở rộng đối tác và danh mục sản phẩm là một trong những bước đi chiến lược để khẳng định vị thế nhà phân phối số 1 tại Việt Nam.


7a-7506-1543572106.jpg

Song song với việc tăng cường nguồn hàng kinh doanh, hệ thống kênh phân phối cũng được mở rộng đến hơn 3.000 đại lý phủ khắp 63 tỉnh thành phố. Ngoài việc tăng cường hợp tác với các kênh truyền thống như chuỗi bán lẻ, siêu thị điện máy, các shop bán thiết bị tin học và điện thoại,… Synnex FPT còn mở rộng hợp tác với các hệ thống bán lẻ mới và năng động như các shop bán thiết bị game, các cửa hàng đồ chơi công nghệ, cửa hàng camera và dụng cụ thể thao,… Bắt nhịp xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ về thương mại điện tử, Synnex FPT cũng đã thiết lập hệ thống vận hành phân phối online và kết nối về mặt kho hàng, vận chuyển, thanh toán với hầu hết các trang TMĐT lớn tại Việt Nam như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Adayroi,… Mạng lưới trung tâm bảo hành và sửa chữa thiết bị cũng đã có mặt tại 9 tỉnh thành trên cả nước với nhiều điểm tiếp nhận dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Trong thời gian tới, Synnex FPT sẽ tiếp tục đầu tư vào hệ thống công nghệ thông tin và hạ tầng logistics để nâng cao năng lực phục vụ khách hàng, đáp ứng quy mô phân phối ngày càng mở rộng.

Trong ảnh: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc và ông Matthew Miau, Chủ tịch tập đoàn Synnex Technology International Corporation.

9a-4195-1543572106.jpg

Anh Trương Gia Bình tặng quà lưu niệm cho đối tác Synnex Technology International Corporation. Hai bên tin tưởng sẽ tăng trưởng nhanh sau 1-2 năm bởi Việt Nam là thị trường trẻ, dân số đông và còn nhiều tiềm năng phát triển. 

2a-8215-1543572106.jpg

Thành lập năm 1975, Synnex là tập đoàn phân phối toàn cầu có doanh thu 37 tỷ USD, hiện diện tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 200 văn phòng, mạng lưới phân phối phủ khắp 60% dân số toàn cầu.

Synnex FPT hiện là nhà phân phối sản phẩm CNTT-Viễn thông lớn nhất tại Việt Nam, với truyền thống phân phối hơn 20 năm và mạng lưới phân phối phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Thông qua hệ thống này, sản phẩm công nghệ của các đối tác là các thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới được đưa đến người tiêu dùng Việt Nam một cách nhanh chóng nhất.

Thanh Tùng 

Ảnh: Ngọc Thắng

 

akaBot của FPT giúp Central Retail Việt Nam tăng tốc tự động hóa bán lẻ

Sử dụng akaBot do FPT Software phát triển, Central Retail tại Việt Nam tiết kiệm đến 50% thời gian triển khai tự ...

FPT Software ứng dụng thực tế ảo tổ chức hội nghị kinh doanh toàn cầu

Global Sales Conference 2021 theo hình thức thực tế ảo tổ chức trong 2 ngày 8-9/6 với chủ đề “Nắm bắt cơ hội bình ...

FSB tổ chức hội thảo song phương về quản trị trải nghiệm khách hàng

Viện Quản trị & Công nghệ FSB - Đại học FPT vừa tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến “Chiến lược quản trị trải nghiệm ...

FPT.SPro và câu chuyện chuyển đổi số ngành Điện

“Việc đưa một sản phẩm Made by FPT như FPT.SPro lên một tầm cao mới sẽ không còn là câu chuyện xa vời, nó đã gần ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa